ม.ราชภัฏโคราชลงนามความร่วมมือ ซีพี ออลล์ บูรณาการการศึกษา

ข่าวทั่วไป Tuesday September 23, 2008 17:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดย อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับสำนักงานมณฑลภาคตะวันออก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในโครงการสรรหาคนต่างจังหวัด (คนขนคน) ณ ห้องรัตนเพียร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นข้อตกลงที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษา ให้มีคุณสมบัติสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน โดยโครงการนี้ได้มีนักศึกษาโปรแกรมวิชาการจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ ผ่านการฝึกประสบการณ์วิชาชีพมาแล้วทั้งสิ้น 4 รุ่น จำนวน 200 คน นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับประสบการณ์ตรงจากสถานประกอบการจริง ในเรื่องการขาย การบริการ การจัดการร้านค้าปลีกประเภทสะดวกซื้อ มีโอกาสสร้างรายได้พิเศษรวมถึงสวัสดิการอื่นๆในระหว่างฝึกงาน นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถบูรณาการและประยุกต์ใช้องค์ความรู้ต่างๆจากการศึกษาภาคทฤษฎีสู่การปฏิบัติจริงอย่างเป็นรูปธรรม เป็นการเตรียมความพร้อมและเพิ่มขีดความสามารถของการเป็นผู้ประกอบการด้วยตนเองได้ในอนาคต
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : 044-242158