กองทัพเรือ จัดพิธีลงนามในสัญญาจ้างสร้างเรือยกพลขึ้นบก

ข่าวทั่วไป Friday September 26, 2008 09:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
วันนี้ (๒๖ กันยายน ๒๕๕๑) เวลา ๐๙.๓๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นผู้ลงนามในสัญญาจ้างสร้างเรือยกพลขึ้นบก โดยมี MR.Chang Cheow Teck เป็นผู้แทนบริษัท ST Marine ลงนามในสัญญาจ้าง ฯ ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการ กองทัพเรือ พระราชวังเดิม กรุงเทพมหานคร
กระทรวงกลาโหมได้อนุมัติให้กองทัพเรือจ้างสร้างเรือยกพลขึ้นบก เป็นเงิน ๔,๙๔๓,๘๕๔,๑๒๐.๑๒ บาท (สี่พันเก้าร้อยสี่สิบสามล้านแปดแสนห้าหมื่น สี่พันหนึ่งร้อยยี่สิบบาทสิบสองสตางค์) จากบริษัท Singapore Technologies Marine Ltd. (ST Marine) สาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยวิธีพิเศษ เพื่อจัดหาเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ สำหรับใช้ในการปฏิบัติการสะเทินน้ำสะเทินบก การขนส่งและลำเลียงทางทะเล และเป็นเรือบัญชาการและฐานปฏิบัติการในทะเล การช่วยเหลือประชาชน การบรรเทาสาธารณภัย หรือภัยพิบัติต่าง ๆ การค้นหาและการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลและบริเวณชายฝั่ง
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐
โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑
website ::: www.navy.mi.th/sctr :::: email : relation@navy.mi.th