SCIB ขอเชิญติดตามชมสารคดี “รอยไทย” ชุด นครหลวงของไทย ในสมัยกรุงศรีอยุธยา

ข่าวทั่วไป Friday June 2, 2006 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--ธนาคารนครหลวงไทย
ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนลูกค้า ประชาชน และผู้สนใจทั่วไป ติดตามชมรายการสารคดีสั้น “รอยไทย” ชุด นครหลวงของไทย ได้ทางสถานีโทรทัศน์โมเดร์นไนน์ ช่วงหลังข่าวภาคค่ำเวลาประมาณ 20.15 น. ทุกวันจันทร์ — วันพุธ โดยในเดือนมิถุนายน 2549 นี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราวในทุกแง่มุมของราชธานีไทยสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งจะทำการแพร่ภาพออกอากาศทั้งสิ้นเป็นจำนวน 12 ตอน ได้แก่ ตอน ทองคำในกรุงศรีอยุธยา ตอน วัดราชบูรณะกรุเครื่องทองสมัยอยุธยา ตอน สายน้ำกับชีวิตของชาวกรุงเก่า ตอน พิพิธภัณฑ์เรือไทย เรือโบราณบนท้องน้ำอยุธยา ตอน ศูนย์การศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา ภาพจำลองกรุงเก่าครั้งมีชีวิต ตอน พระราชวังหลวง ศูนย์กลางของกรุงศรีอยุธยา ตอน พระราชวังจันทร์เกษม วังหน้ากรุงศรีอยุธยา ตอน คุ้มขุนแผน เรือนไทยหมู่แบบอยุธยา ตอน มงคลบพิตร สุดยอดพุทธปฏิมาอยุธยา ตอน พระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ วัดหน้าพระเมรุ ตอน วัดไชยวัฒนาราม ความรุ่งเรืองของศิลปกรรมอยุธยา และ ตอน ช้างยุทธปัจจัยสมัยอยุธยา ทั้งนี้ จะเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ ในชื่อ ตอน ทองคำในกรุงศรีอยุธยา นอกจากนั้น ยังนำเสนอเป็นตอน ๆ ผ่านทางหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ทุกฉบับวันอาทิตย์