“เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม” มือทอง...นั่งแท่นคว้าหนังรางวัล??? กวาดเกือบเกลี้ยงเมืองคานส์ปีนี้ 3 เรื่อง 3รางวัลใหญ่!!!

ข่าวทั่วไป Friday July 14, 2006 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม
กลิ่นไอยังไม่ทันหายฟุ้งสำหรับมหกรรมการจัดฉายและการประกวดภาพยนตร์นานาชาติ หรือ Festival de Cannes ครั้งที่ 59 ประจำปี 2006 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสไปเมื่อเร็วๆนี้ ค่ายหนังจากหลายประเทศต่างพากันไปชมภาพยนตร์คุณภาพจากต่างแดนของกันและกัน แบบชนิดที่เรียกว่ามีเท่าไรขนมาฉายให้หมด และสำหรับปีค่ายหนังชื่อดังอย่าง “เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม” ที่สรรหาแต่หนังดีมีคุณภาพก็ไม่พลาดที่จะขนทีมงานไปคว้าเอาหนังดีมีรางวัลกลับมาเช่นเคย งานนี้บอสใหญ่นำทีมโดย คุณนพชัย ศรีสุวนันท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทฯ ประกาศรับสิทธิ์อีกระลอกพร้อมบอกกล่าวเล่าสิบถึงภาพยนตร์ที่ได้คว้ามาอีก 3 เรื่องด้วยกันว่าแต่ละเรื่องที่ได้รับสิทธิ์นั้นเป็นภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อและเข้าชิงรางวัลจากเทศกาลมาใหม่ๆสดๆทั้งสิ้น ซึ่งสำหรับเรื่องแรกที่ภูมิใจนำเสนอเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หรือ รางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) เรื่อง “The Wind That Shakes the Barley” ภาพยนตร์ซึ่งเป็นผลงานขนาดยาวเรื่องที่ 18 ของผู้กำกับชาวอังกฤษ Ken Loach (เคน ลอดจ์) เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคเกี่ยวกับความเรียกร้องอิสรภาพของไอร์แลนด์ในช่วงปี 1919 The Wind That Shakes the Barley ยังเป็นภาพยนตร์อังกฤษเรื่องแรกในรอบ 10 ปีที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำ ซึ่งโดยก่อนหน้านี้ Mike Leigh เคยได้คว้ารางวัลไปได้จากเรื่อง Secrets & Lies เมื่อปี 1996....และสำหรับเรื่องที่สองเป็นภาพยนตร์เรื่อง “Flanders” หนังที่คว้าเอาอีกหนึ่งสุดยอดรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลกรังด์ปรีซ์ (Grand Prix) ที่สร้างจากประเทศฝรั่งเศสมาครอง เป็นเรื่องราวของการเผชิญหน้ากับสงครามของเหล่าทหารหาญในเรื่อง ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ “บรูโน่ ดูมองต์” (Bruno Dumont) ผู้ที่เคยได้รับรางวัลนี้มาก่อนแล้วจากเรื่อง L’humanite ในปี 1999 ....และสำหรับเรื่องสุดท้ายของแพ็คหนังรางวัลจากเมืองคานส์ประจำปี 2006 ปีนี้ของค่าย “เจ-บิ๊คส์ฟิล์ม” เป็นภาพยนตร์ที่คว้าเอารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม หรือ (Best Performances by Actors) มาครองเรื่อง “Days of Glory” หนังสงครามแอ๊คชั่นจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทั้งหมดได้ขึ้นรับรางวัลทั้งสิ้น อาทิ เจเมล เด็บบูซี่, เซมี่ นาเซรี่, รอสดี้ เซ็ม, แซมมิ บัวจิล่า, เบอร์นาร์ด แบลนแคน ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ ราชิด บูชาเร็บ
เตรียมพบกับภาพยนตร์แนวสงครามทั้ง 3 เรื่องที่คว้าชัยจากเทศกาลดังเมืองคานส์มาครอง “The Wind That Shakes the Barley”, “Flandres” และ “Days of Glory” “เจ-บิ๊คส์” ประกาศเป็นผู้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว คอหนังรางวัล คอหนังฝรั่งเศส ห้ามพลาด ติดตามชมภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องได้เร็ว ๆ นี้
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โป้ง 0-1327-6068,เม้ง 0-9129-0569,ปลา0-9 683-2328,ปิ่น 06-780-6096