วิทยาลัยเซ้าท์ เบอร์มิ่งแฮม มั่นใจเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายอัลไลด์ เทเลซิน

ข่าวทั่วไป Friday May 27, 2005 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค
ยักษ์ใหญ่ทางด้านเน็ตเวิร์คช่วยวิทยาลัยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยการนำเสนอระบบเครือข่ายที่เชื่อถือได้ รองรับการทำงานในอนาคต และบริหารจัดการได้ง่าย
อัลไลด์ เทเลซิน ผู้นำในตลาดโซลูชันเครือข่ายไอพีระดับโลก ปลื้มวิทยาลัยเซ้าท์ เบอร์มิงแฮม หนึ่งในวิทยาลัยระดับอุดมศึกษาที่ประสบความสำเร็จในประเทศอังกฤษ มั่นใจเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายโซลูชั่นสวิตช์เบลด และอุปกรณ์มัลติเลเยอร์ สวิตช์ AT-8700 ซีรี่ส์ ทำให้วิทยาลัยเซ้าท์ เบอร์มิ่งแฮม กลายมาเป็นหนึ่งในลูกค้าที่พอใจในผลิตภัณฑ์ของอัลไลด์ เทเลซิน
ด้วยจำนวนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มากกว่า 1,000 เครื่องที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารข้ามกันระหว่าง 6 วิทยาเขต ทางวิทยาลัยเซ้าท์ เบอร์มิ่งแฮม จึงต้องการระบบเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานของนักเรียนกว่า 30,000 คน และใช้งานผ่านระบบเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันใน 1 สัปดาห์ และเมื่อวิทยาลัยในเครือคือ ดิกเบ็ธ จะเปิดหลักสูตรการออกแบบ และการเรียนการสอนทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) ซึ่งทางแผนกไอที ตระหนักดีว่า จำเป็นต้องใช้โซลูชั่นที่ง่ายในการบริหารจัดการระบบเครือข่าย เพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารที่เพิ่มมากขึ้น
นายอลัน เบนสัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการของศูนย์การเรียนรู้และที่ปรึกษาด้านเทคนิค วิทยาลัยเซ้าท์ เบอร์มิ่งแฮม กล่าวว่า "ขอบเขตของการติดตั้งระบบเครือข่ายจะมองถึงความง่าย สะดวกในการติดตั้ง และการบำรุงรักษาเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด เราต้องการระบบเครือข่ายที่สามารถให้บริการขั้นสูงสำหรับนักเรียนของเรา เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของวิทยาลัยในการเป็นศูนย์ฝึกอบรมและการศึกษาที่มีคุณภาพสูง เราต้องการแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่สามารถควบคุมได้จากศูนย์กลางเพียงแห่งเดียว เพื่อลดค่าใช้จ่าย และประหยัดเวลาในการทำงาน"
โซลูชั่นระบบเครือข่ายด้านการศึกษาของอัลไลด์ เทเลซิน ทำงานร่วมกับโซลูชั่นเอนด์-ทู-เอนด์ ระดับเลเยอร์ 3 ที่เพิ่มคุณสมบัติในการทำงานตามตารางเวลาที่กำหนดล่วงหน้า (วันทำงาน, วันหยุด, วันที่, เวลา) และ/ หรือ แม้กระทั่งหากเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ (event-based triggers) เพื่อควบคุมสวิตช์ให้ทำงานตามที่กำหนดได้ รวมทั้งคุณสมบัติด้านการเตือนทางอีเมล์ ซึ่งอยู่ในตัวอุปกรณ์สวิตช์ เลเยอร์ 3 ของอัลไลด์ เทเลซิน ที่จะถูกส่งออกไปเพื่อเตือนภัยระบบเครือข่ายล่วงหน้าได้ ซึ่งจะทำให้แผนกไอทีสามารถควบคุมระบบเครือข่ายได้ดีมากยิ่งขึ้น
อุปกรณ์สวิตช์เบลด ระดับเลเยอร์ 3 — 7 และความยืดหยุ่นระดับสูงของแชสซี สวิตช์ ทำให้ลูกค้ามั่นใจในระบบ เครือข่ายส่วนกลางที่แข็งแกร่ง ที่สามารถช่วยด้านการบริการควบรวมเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว การรักษาความปลอดภัย , load balancing และมัลติมีเดีย แอพพลิเคชั่น ด้วยความสามารถในการรองรับเทคโนโลยี IPv6 และรองรับมาตรฐาน 10 กิกะบิต
อุปกรณ์สวิตช์ AT-8700 ยังมีคุณสมบัติด้านการจัดการจราจรบนระบบเครือข่ายด้วยการควบคุมช่องสัญญาณได้อย่างอิสระ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาที่วิทยาลัยดิกเบธสามารถใช้งานสื่อทางด้านกราฟฟิก หรือทำงานด้านแอนนิเมชั่น และ ตัดต่อวิดีโอได้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติด้านจัดการอุปกรณ์เครือข่ายต่างชนิดกันให้สามารถทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้นด้วยการติดต่อสื่อสารที่สะดวกง่ายดาย
นายอลัน เบนสัน กล่าวต่ออีกว่า จากความสามารถในการจัดการเครือข่าย ทำให้เราใช้ทีมงานเพียง 3 คนเพื่อดูแลระบบ หลังจากการติดตั้งระบบเครือข่ายเพื่อเชื่อมต่อวิทยาลัยทุกแห่งเข้าด้วยกันแล้ว และขณะนี้เราทำงานผ่านอินเทอร์เฟสเพียงจุดเดียว ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงการฝึกอบรมการใช้งานระบบเครือข่ายให้กับทีมงานของเราอีกเล็กน้อยเท่านั้นก็จะเสร็จสมบูรณ์ ด้วยระบบเครือข่ายที่เชื่อถือได้ รองรับการทำงานในอนาคต และบริหารจัดการได้ง่าย ทำให้เราสามารถจัดทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้การสนับสนุนนักศึกษาของเรา ซึ่งหมายความว่าวิทยาลัยของเราจะเพิ่มศักยภาพทของระบบ เครือข่ายที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านระบบการเรียนการสอนให้มากขึ้น
โซลูชั่นเหล่านี้จะทำให้การแก้ไขหรือปรับปรุงการให้บริการด้านระบบเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเพิ่มการสนับสนุนทางด้านช่องสัญญาณของวิทยาเขตทั้งหมด และเมื่อวิทยาลัยดิกเบ็ธเปิดสอน ทางวิทยาลัยสามารถติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 400 เครื่องได้ภายใน 3 วัน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ และความเร็วของระบบเครือข่ายของอัลไลด์ เทเลซิน
“อัลไลด์ เทเลซิน ไม่เพียงแต่จะช่วยเราในด้านการให้บริการนักศึกษาทั้งหมดได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น แต่อัลไลด์ เทเลซินยังช่วยให้เราประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย" นายอลัน เบนสัน กล่าวสรุป
ด้านนายแอนโทนี่ ฮิลล์ กรรมการผู้จัดการ อัลไลด์ เทเลซิน ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "ขณะนี้อัลไลด์ เทเลซิน ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายให้กับสถาบันการศึกษาต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลกของบริษัทในด้านการเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง สำหรับสถาบันการศึกษาต่างๆ เราจึงพร้อมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ด้านความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีระบบเครือข่ายนี้ให้กับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้ด้วยเช่นกัน"
ข้อมูลเพิ่มเติม - อัลไลด์ เทเลซิน อินเตอร์เนชั่นแนล
อัลไลด์ เทเลซิน ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์สื่อสารข้อมูล เริ่มก่อตั้งบริษัท เมื่อปีพ.ศ. 2530 อัลไลด์ เทเลซิน เริ่มจากการเป็นผู้นำตลาดทางด้าน Media Converters, Unmanaged Fast Ethernet Switches และ Hub และ Fiber Optic Network Adapters ปัจจุบันได้ขยายธุรกิจ มาสู่ผู้จัดหา High-end Solutions ในส่วน ของ Ethernet และอุปกรณ์เครือข่าย IP-Based เช่น Multi-layer switches, Switches Layer 3, Router, IP DSLAM และ CWDM ด้วยพนักงานที่มากกว่า 3,000 คนทั่วโลก ทั้งในอเมริกา ยุโรป เอเซีย และญี่ปุ่น อัลไลด์ เทเลซิน ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาอุปกรณ์เครือข่าย IP-Based ที่มีความน่าเชื่อถือ สำหรับใช้กับวีดีโอ เครือข่ายทางเสียงและเครือข่ายข้อมูล ทั้งในส่วนงานที่เป็นธุรกิจระดับใหญ่ ๆ และส่วนงานธุรกิจระดับกลางและเล็ก อัลไลด์ เทเลซิน ได้เสนอโปรแกรมการสนับสนุนและให้บริการอย่างมืออาชีพ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของโครงสร้างสวิทซ์ บรอดแบนด์ในปัจจุบัน เราให้ความช่วยเหลือลูกค้า ในการสร้างระบบเครือข่ายเพื่อเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารไปยังบุคคลอื่น ๆ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาแวะชมเว็บไซต์ www.alliedtelesyn.com.sg
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ภูมิภาคเอเชีย
เพทรินา ยีน เชีย อีวอน เต๊ะ
โทร. +65 6381 5603 โทร. +65 6381 5617
แฟกซ์ +65 6383 3830 แฟกซ์ +65 6383 3830
อีเมล์ petrina.chia@alliedtelesyn.com.sg อีเมล์ eyvonne.teh@alliedtelesyn.com.sg
ประเทศไทย
ศรีสุพัฒ เสียงเย็น บุษกร สนธิกร
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร. 0-2439-4600 ต่อ 8300 โทร. 0-2439-4600 ต่อ 8202
อีเมล์ srisuput@corepeak.com อีเมล์: busakorns@corepeak.com--จบ--