อภิรักษ์ในตำแหน่งผู้ว่าฯ สมัยสองย้ำทำงานเข้าขากับข้าราชการ

ข่าวทั่วไป Wednesday October 15, 2008 09:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--กทม. อภิรักษ์ ย้ำทำงานกับข้าราชการจะสร้างมาตรฐานคุณธรรมจริยธรรมร่วมกัน พร้อมรับฟังปัญหาข้อเสนอแนะจากทุกกลุ่มสายงาน ให้เกิดขวัญกำลังใจและขับเคลื่อนกทม. สู่องค์กรด้านการบริการที่ดีที่สุด ภายใต้ความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และลดความเป็นทางการลง นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการทำงานร่วมกับข้าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า การทำงานร่วมกับข้าราชการ บุคลากรของกรุงเทพมหานครต่อจากนี้ไปจะมีการร่วมมือกัน พัฒนาอย่างต่อเนื่องด้านการบริหารงานบุคคล สร้างมาตรฐานคุณธรรม จริยธรรม มาตรฐานการตรวจสอบ สร้างขวัญกำลังใจด้วยการเข้าไปรับฟัง พูดคุย รับทราบปัญหากับข้าราชการ บุคลากรทุกกลุ่ม ทั้งปัญหาที่พักอาศัย ปัญหาค่าครองชีพ ส่งเสริมการฝึกอบรมพัฒนาความรู้ความสามารถในวิชาชีพ ความก้าวหน้าราชการ และเน้นการแต่งตั้ง โยกย้ายด้วยระบบคุณธรรม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้มอบหมายปลัดกรุงเทพมหานครรวบรวมและจัดวิธีการรับฟังความคิดเห็นข้าราชการแต่ละกลุ่ม แต่ละสายงาน ที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงและร่วมกำหนดทิศทางให้กทม. ขับเคลื่อนสู่องค์กรด้านการบริการที่ดีที่สุด รวมถึงรับข้อเสนอแนะการพัฒนาข้าราชการในทุกด้านแล้ว นอกจากนั้นการบริหารงานและการทำงานร่วมกับข้าราชการจะต้องอยู่ภายใต้ความโปร่งใส สุจริต ตรวจสอบได้ ซึ่งจะดึงการมีส่วนร่วมจากข้าราชการในการสร้างมาตรฐานคุณธรรม จริยธรรม รวมถึงการปฏิบัติงานราชการจะพยายามลดความเป็นทางการมากขึ้น โดยประเมินผลการทำงานให้ประชาชนทราบทุก 3 เดือน ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ กรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทรศัพท์กลาง 0-2221-2141-69 อีเมล์ bma_prd@yahoo.com