สตีเบลฯ เผยสินค้ากลุ่มประหยัดพลังงานส่งยอดพุ่ง เปิดตัวรุ่นล่าสุดด้วยดิจิตอลฟังก์ชั่นตอบโจทย์ลูกค้า

ข่าวทั่วไป Wednesday October 15, 2008 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ดาวิน ชอยส์ สตีเบล เอลทรอนเผยลูกค้าตอบรับสินค้ากลุ่มประหยัดพลังงานสูง ส่งยอดพุ่งในทุกช่องทางจำหน่าย แม้กระแสภาวะเศรษฐกิจถดถอย เตรียมเปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นล่าสุด IL เน้นดีไซน์ดิจิตอลฟังก์ชั่นเจาะครอบครัวทันสมัย วันที่ 14 ตุลาคม 2551 (กรุงเทพฯ): นายโรลานด์ เฮอฮ์น กรรมการผู้จัดการบริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อนชื่อดังจากเยอรมนี แบรนด์ “สตีเบล เอลทรอน” (Stiebel Eltron) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มประหยัดพลังงาน ทั้งในส่วนเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ และปั๊มความร้อน ในปีที่ผ่านมา(2550) ปรากฏว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า โดยมียอดจำหน่ายมากกว่า 370 ล้านบาท และในปีนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 25 % จากทุกช่องทางจำหน่าย ส่งผลให้ขณะนี้บริษัทมีมาร์เก็ตแชร์ภายในประเทศกว่า 30% จากยอดตลาดรวม 330,000 เครื่อง โดยมียอดการผลิตสูงเป็นลำดับที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมีฟังก์ชั่นการทำงานในระบบดิจิตอล พร้อมระบบความจำอัจฉริยะ ที่สามารถปรับอุณหภูมิน้ำร้อน-เย็นอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยในเรื่องระบบการหมุนเวียนของโลหิต สำหรับลูกค้าที่เป็นครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ชอบดีไซน์ทันสมัย และใส่ใจกับสุขภาพอนามัย “แม้ว่าบรรยากาศทั่วไปของสภาพตลาดโดยรวมจะชะลอตัว จากปัญหาเศรษฐกิจและการเมือง แต่บริษัทยังมีความเชื่อมั่นว่า สินค้าภายใต้แนวคิดประหยัดพลังงาน ซึ่งมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่บริษัทได้คิดค้น และพัฒนาคุณภาพมาเพื่อตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคนี้นั้น ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทยได้เป็นอย่างดี กอปรกับการวางแผนทำตลาดตลอดทั้งปี ที่ไม่ได้เน้นเฉพาะฤดูกาลช่วงปลายปี ทำให้ยอดการสั่งซื้อของบริษัทไม่ได้สะดุดตามกระแสแต่อย่างใด ส่วนแนวทางของการตลาดภายในประเทศของบริษัทจะเป็นไปในรูปแบบการสื่อสารครบวงจรทั้งการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อต่างๆ เช่น โฆษณาทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์และนิตยสารอย่างต่อเนื่อง การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านกิจกรรมในโมเดิร์นเทรดประเภทโรดโชว์ กิจกรรมทางการตลาดและงานแฟร์ต่างๆ ส่วนการผลิตเพื่อส่งออกนั้นปัจจุบันบริษัทได้ส่งออกสินค้าไปจำหน่ายยัง 15 ประเทศในภูมิภาคนี้ได้แก่ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เกาหลี จีน เวียดนาม ศรีลังกา สิงคโปร์ กัมพูชา ลาว พม่ามาเลเซีย ออสเตรเลีย อัฟริกาใต้ และมองโกเลีย นอกจากนี้ก็มีการผลิตชิ้นส่วนเพื่อส่งออกไปยังภูมิภาคต่างเช่น โซนอเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และยุโรปตะวันออก และคาดว่าจะมีการขยายฐานเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตอันใกล้นี้” กรรมการผู้จัดการกล่าว นายนพพล ผาสุกดี ผู้จัดการฝ่ายการขายและการตลาด ได้เปิดเผยถึงรายละเอียด เครื่องทำน้าอุ่นรุ่นล่าสุด “IL” (ไอแอล) ที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในช่วงต้นปีหน้านี้ว่า บริษัทได้ทุ่มเทวิจัยและพัฒนาสินค้าประเภทเครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำร้อนมาตลอด 85 ปี โดยเน้นตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันเป็นหลัก ดังนั้นเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น ไอแอล จึงเน้นดีไซน์ที่ทันสมัย มีความหรูหราจากตัวสีและวัสดุที่ใช้ โดยมีการรวบรวมชุดควบคุมแบบ Micro Controller Loaded เพื่อควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ ร่วมกับฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกและปลอดภัย โดยเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล มีหน้าจอ LCD แสดงผลการทำงาน พร้อมนาฬิกาและปฏิทินแสดงการทำงานแม้ในระหว่างไฟฟ้าดับ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว เช่น ระบบความจำอุณหภูมิน้ำ ระบบ Safety Child ที่สามารถจำกัดอุณหภูมิ เพื่อป้องกันอันตรายสำหรับเด็กเล็ก ระบบ Wellness ที่สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนและเย็นสลับกันช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งระบบสำรองข้อมูลกรณีเกิดไฟฟ้าขัดข้อง ทั้งนี้บริษัทคาดว่าเปิดตัวสู่ตลาดในช่วงต้นปี 2552 โดยที่ผ่านมาได้แนะนำสินค้ากับตัวแทนจำหน่ายพบว่า ได้รับความสนใจสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากดีไซน์แลฟังก์ชั่นสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณฬุริยา (อุ๋ย) คุณเนตร์สุดา (เนตร์)ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ บริษัท ดาวิน ชอยส์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์) โทร. 02 960 0852-4 e-mail : medias@darwinchoice.co.th