กรุงไทยออกเงินฝากเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้เกษียณ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 15, 2008 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย ออกผลิตภัณฑ์เงินฝาก “กรุงไทยสบายใจวัยเกษียณ” สำหรับผู้เกษียณหรือผู้มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป รับผลตอบแทนสูงสุดถึง 4.75% ต่อปี และรับดอกเบี้ยทุกเดือน โดยชูจุดแข็งการเป็นธนาคารของรัฐที่มีความมั่นคง พร้อมรับฝากทุกสาขาทั่วประเทศ 16 ตุลาคมนี้ ดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่พ.ร.บ.สถาบันคุ้มครองเงินฝาก มีผลบังคับใช้ ประกอบกับวิกฤตสถาบันการเงินโลก ส่งผลให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลเงินฝากของตนเองมากขึ้น ดังนั้นธนาคารกรุงไทยในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐที่มีความมั่นคง เสนอเงินฝาก 2 แบบที่มี ผลตอบแทนสูง ให้แก่ลูกค้า “เงินฝากกรุงไทยสบายใจวัยเกษียณ เป็นเงินฝากสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป โดยแบ่งจ่ายคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยทุกเดือน เพื่อให้ลูกค้ามีเงินใช้จ่ายอย่างพอเพียงหลังเกษียณ ซึ่งประกอบด้วย เงินฝากแบบที่ 1 มีระยะเวลาฝาก 5 ปี 5 เดือน (65 เดือน) ฝากขั้นต่ำ 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 4.125 % ต่อปี โดย 5 เดือนแรก ธนาคารจ่ายดอกเบี้ยให้ลูกค้าทุกเดือน และตั้งแต่เดือนที่ 6 เป็นต้นไป จะมีการแบ่งเงินฝากเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 จ่ายคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยทุกเดือน ส่วนที่ 2 จ่ายเฉพาะดอกเบี้ยทุกเดือน ส่วนเงินต้นที่เหลือจ่ายคืนเมื่อฝากครบกำหนดเดือนที่ 65 ส่วนเงินฝากแบบที่ 2 มีระยะเวลาฝาก 10 ปี 5 เดือน (125 เดือน) ฝากขั้นต่ำ 200,000 บาท โดยในเดือนที่ 1-65 จ่ายดอกเบี้ยในอัตรา 4.125 % ต่อปี เดือนที่ 66-125 จ่ายดอกเบี้ยในอัตรา 4.75 % ต่อปี โดย 5 เดือนแรก ธนาคารจ่ายดอกเบี้ยให้ลูกค้าทุกเดือน และในเดือนที่ 6 เป็นต้นไป ธนาคารจะจ่ายคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยเป็นประจำทุกเดือนจนครบกำหนดเดือนที่ 125 โดยจะเริ่มรับฝากตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม — 8 ธันวาคม 2551” นอกจากนี้ ธนาคารยังออกผลิตภัณฑ์เงินฝากระยะสั้นและระยะกลางพร้อมสิทธิประโยชน์ ได้แก่ เงินฝากกรุงไทยมั่นใจ 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.25 % ต่อปี และเงินฝากกรุงไทยมั่นใจ 18 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.65 % ต่อปี รับฝากขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน โดยลูกค้าจะได้รับบัตรกรุงไทย วีซ่าเดบิต ประเภทบัตรทอง พร้อมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลในวงเงิน 100,000 บาท โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า รับฝากระหว่างวันที่ 16-31 ตุลาคมนี้ ที่ทุกสาขาเกือบ 800 แห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KTB Call Center 1551 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2208-4174-7