เวอริทัส ตีปีก ไอดีซี ชี้ขึ้นแท่นผู้นำเบอร์หนึ่งตลาดแบ็กอัพ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 16, 2005 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
จากรายงานการศึกษาของไอดีซี เมื่อเร็วๆ นี้ เวอริทัส ซอฟท์แวร์ คอร์ปอเรชั่น ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านซอฟท์แวร์แบ็กอัพ หรือการสำรองข้อมูล ซอฟท์แวร์อาไคร์ฟ (Archiving Software) และซอฟท์แวร์ไฟล์ ซิสเต็มส์ ( File System Software) ประจำไตรมาสที่ 4 ปี2547 และตลอดปี 2547 โดยเวอริทัสมีส่วนแบ่งรายได้ในตลาดผลิตภัณฑ์แบ็กอัพและอาไคร์ฟ สูงถึง 40 % ทั้งนี้เวอริทัสได้เป็นผู้นำในตลาดนี้มา 9 ไตรมาสติดต่อกัน และทิ้งห่างคู่แข่งใกล้ที่สุดเป็นตัวเลขสองหลัก
นอกจากนั้นการศึกษาของไอดีซีแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความเป็นผู้นำอย่างแท้จริงของเวอริทัสในตลาดซอฟท์แวร์ ไฟล์ ซิสเต็มส์ ซึ่งมีส่วนแบ่งรายได้ถึง 56% โดยทิ้งหากคู่แข่งที่ใกล้ที่สุดซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดเพียง 2.3% ทั้งนี้เวอริทัสยังคงรักษาส่วนแบ่งในตลาดระบบปกป้องข้อมูลและระบบบริหารจัดการสตอเรจ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักได้อย่างเหนียวแน่นและต่อเนื่อง ควบคู่กับการนำซอฟท์แวร์ของเวอริทัสมาใช้ในการบริหารทรัพยากรสตอเรจและการทำเรพพลิเคชั่นด้านสตอเรจซึ่งเป็นตลาดใหม่
จากการศึกษาเพิ่มเติม พบว่าภาพรวมการเติบโตของเวอริทัสในส่วนซอฟท์แวร์สตอเรจ ซอฟท์แวร์แบ็กอัพซอฟท์แวร์อาไคร์ฟ และซอฟท์แวร์ไฟล์ ซิสเต็มส์ มีการเติบโตสูงกว่าการเติบโตของตลาดในไตรมาสที่ 4 ปี 2548 จะเห็นว่าเวอริทัสมีส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดซอฟท์แวร์สตอเรจ จากภาพรวมตลาดทั้งหมดที่ไอดีซีได้ทำการศึกษา และแม้ไอดีซีจะยังไม่ได้ทำการศึกษาในส่วนการบริหารประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น การทำโพรวิชั่นนิ่งสำหรับเซิร์ฟเวอร์ หรือ การทำอีเมล์ อาไคร์ฟ แต่ทั้งสามเทคโนโลยีนี้ นับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่มาแรงมาก และเป็นหัวใจหลักของการนำกลยุทธ์ในการนำแนวคิดด้านยูทิลิตี้คอมพิวติ้งมาใช้
“เวอริทัส มุ่งมั่นและมุ่งเน้น ในการทำงานเพื่อนำเสนอการปกป้องและการบริหารจัดการข้อมูลที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจถึงความพร้อมในการใช้ข้อมูลได้ตลอดเวลา และการที่เราได้รับการจัดอันดับในฐานะผู้นำจากการศึกษาวิจัยของไอดีซี คือรางวัลที่เราได้รับจากความเชื่อถือและความมั่นใจจากลูกค้า” คุณสันติ ประสานวงศ์วุฒิ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท เวอริทัส ซอฟท์แวร์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าว “เรามุ่งเน้นนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า ซึ่งเรามั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราสามารถดำรงรักษาความสำเร็จของเราให้คงอยู่ในตลาดอย่างต่อเนื่อง”
ข้อมูลเกี่ยวกับเวอริทัส ซอฟท์แวร์
เวอริทัส ซอฟท์แวร์ ติดอันดับหนึ่งในสิบของบริษัทซอฟท์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้นำด้านการให้บริการซอฟท์แวร์ที่ช่วยให้สามารถใช้ระบบไอทีได้ในลักษณะระบบสาธารณูปโภค (Utility Computing) รูปแบบของระบบ Utility Computing คือการนำทรัพยากรไอทีมาปรับใช้ได้อย่างสอดคล้องตามความต้องการของธุรกิจ และช่วยให้ใช้แอพพลิเคชั่นทางธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้ความต่อเนื่องในการใช้งานสูงสุด บนระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่ใช้งานร่วมกัน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของฮาร์ดแวร์และแรงงานบุคคลากร เวอริทัสมีรายได้ในปี 2547 เป็นมูลค่า 2,042 ล้านเหรียญสหรัฐ (79,638 ล้านบาท) เวอริทัสมีผลิตภัณฑ์และบริการในสำหรับ ระบบปกป้องข้อมูล (Data Protection) ระบบบริหารการจัดเก็บและสำรองข้อมูล (Storage Management) ระบบบริหารเซิร์ฟเวอร์ (Server Management) ระบบที่ให้ความพร้อมสูงสุดในการเรียกใช้ข้อมูล (High Availability) ระบบบริหารประสิทธิภาพการทำงานของแอพลิเคชั่น (Application Performance Management) ซึ่งจำนวนร้อยละ 99 ของบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน 500 ต่างให้ความไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ของเวอริทัส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท เวอริทัส ซอฟท์แวร์ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.veritas.com
เวอริทัส วิชั่น 2005
เวอริทัส วิชั่น 2005 คืองานประชุมไอทีชั้นนำที่จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีจากทั่วโลก มาประเมินการบริหารจัดการสตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ , โซลูชั่นการปกป้องข้อมูล และ โซลูชั่นการบริหารเซอร์วิสแอพพลิเคชั่น ผู้เข้าร่วมจะแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นกันในกลุ่ม , จะมีการเรียนรู้วิธีการและเทคนิคจากผู้ที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีนั้นๆ และมีการวางกลยุทธ์การอิมพลิเมนต์แนวคิดด้านยูทิลิตี้คอมพิวติ้ง เพื่อปรับใข้กับเอ็นเตอร์ไพร์ส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ลงทะเบียนสำหรับการประชุม เวอริทัส วิชั่น 2005 ในวันที่ 25-28 เมษายน ณ เมืองมอสโคนน์ เวส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซด์ www.veritas.com/vision
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณจารุณี สินชัยโรจน์กุล
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
โทรศัพท์ : 0-2655-6633, 01-488-8442
โทรสาร : 0-2655-3560
Email : jarunee@apprmedia.com--จบ--