LIVE รุกธุรกิจสื่อโฆษณาไตรวิชั่นวางเป้าสร้างการขยายตัวของรายได้ประมาณร้อยละ 15

ข่าวทั่วไป Thursday October 16, 2008 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ออนไลน์ แอสเซ็ท ไลฟ์ มีเดียฯ จับมือ บมจ.ทีม เทค เวิลด์ ไวด์ บริหารและจำหน่ายสื่อโฆษณาประเภทไตรวิชั่น 125 ป้ายใน กทม.คาดสร้างรายได้ให้ LIVE ตั้งแต่ปลายปีนี้ ประเมินโครงการดังกล่าวจะทำให้รายได้ของ LIVE ขยายตัวไม่น้อยกว่าร้อยละ 15 คุยได้รับการตอบรับที่ดีจากเอเจนซี่และผู้ประกอบการต่างๆ จำนวนมาก เหตุที่ตั้งป้ายอยู่ในทำเลที่ดี มีการจราจรของผู้ชมผ่านไปมามาก คุณณิชากร อันมหาพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลฟ์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (LIVE Media) ซึ่งเป็นกิจการในกลุ่มบริษัท ไลฟ์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (LIVE) เปิดเผยว่าได้ดำเนินธุรกิจร่วมกับ บริษัท ทีม เทค เวิลด์ ไวด์ จำกัด (มหาชน) ในการบริหารและจำหน่ายสื่อโฆษณาประเภทไตรวิชั่น จำนวน 125 ป้าย บนถนนสายหลักในเขตกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีแผนที่จะปรับปรุงป้ายโฆษณาให้มีความสวยงาม และทันสมัยมากยิ่งขึ้น สำหรับโครงการดังกล่าวคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับ LIVE ตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2551 เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ให้แก่ LIVE ในปี 2552 มีการขยายตัวประมาณร้อยละ 15 มีระยะเวลาในการคืนทุนประมาณ 6 เดือน ทั้งนี้ในช่วงเริ่มต้นการขายผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจาก Agency และผู้ประกอบการต่าง ๆ เนื่องจากที่ตั้งป้ายอยู่ในทำเลที่ดี โดยที่ผ่านมามีการสอบถามราคาอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจป้ายโฆษณา สิ่งที่ดีและทำให้ขายง่าย คือ ทำเลที่ตั้ง และขนาดจะต้องมีความเหมาะสม มีการจราจรของผู้ชมผ่านไปมามาก และที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีโดยตลอด ส่วนแนวโน้มของธุรกิจดังกล่าวมีทิศทางที่ดี เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตชั้นในของกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นโซนราชประสงค์ ราชปรารภ ราชดำริ ถนนสุขุมวิท และเป็นป้ายโฆษณาที่ถูกกฎหมาย ได้รับสิทธิจากกรุงเทพมหานคร LIVE เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกอบธุรกิจบันเทิงและโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ได้แก่ ธุรกิจสื่อนอกบ้าน(Out of Home Media-OHM),ธุรกิจสื่อวิทยุ,ธุรกิจผลิตรายการบันเทิงสำหรับโทรทัศน์บอกรักสมาชิก,ธุรกิจภาพยนตร์,ธุรกิจบริหารและจัดการศิลปิน และธุรกิจไอที LIVE Media เป็นกิจการหนึ่งของกลุ่ม LIVE โดยการถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 99.99 ปัจจุบันมีการประกอบธุรกิจสื่อนอกบ้าน 4 ประเภท ได้แก่ ป้ายโฆษณา Billboard, Floating Media หรือสื่อโฆษณาในแม่น้ำเจ้าพระยา, Build Wrap หรือสื่อโฆษณาบนฝาผนังอาคาร และ Hirise TV หรือสื่อโฆษณาภายในลิฟท์โดยสารของอาคารขนาดใหญ่ในบริเวณถนนสาทร ถนนสุขุมวิท และถนนพระราม 4 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คุณพันธนันท์ เมฆขาว (เอ๊าะ) Tel. 081-7415400 Office. 02-5549396