โกลบอลเทคฯ เปิดตัว SRAN Wall เสริมทัพระบบป้องกันภัยคุกคามเครือข่ายไอที

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 16, 2008 12:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ โกลบอลเทคโนโลยี อินทิเกรเทด ผู้พัฒนาระบบเฝ้าระวังภัยคุกคามเครือข่ายสารสนเทศ ‘SRAN’ (สราญ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “SRAN Wall” (สราญวอลล์) อุปกรณ์ควบคุมการเข้าใช้งานระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งานเครือข่ายสารสนเทศ โดยสอดคล้องกับพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 นายนรัตถ์ สาระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลเทคโนโลยี อินทิเกรเทด จำกัด กล่าวว่า “SRANwall เป็นระบบไฟร์วอลล์ที่เน้นการระบุตัวตนผู้ใช้งาน และให้ผู้ใช้งานยอมรับเงื่อนไขตามนโยบายด้านความปลอดภัยก่อนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกครั้ง ซึ่งผู้ใช้จะได้รับทราบทั้งความรับผิดชอบในฐานะผู้ใช้งานระบบ และฐานความผิดตามมาตราต่างๆ ในพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 จึงช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานในองค์กรมีความรับผิดชอบต่อการกระทำของตนมากยิ่งขึ้น และผู้บริหารองค์กรก็ไม่ต้องรับผิดชอบกับการกระทำที่อาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ปฏิบัติงาน” SRAN Wall ทำหน้าที่ 3 ประการคือ 1) ป้องกันเครือข่าย โดยระบุตัวตนผู้ใช้และสถานะการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ควบคุมการใช้งานแบนด์วิธและสิทธิ์การใช้งานตามช่วงเวลา ลักษณะข้อมูลหรือแอพพลิเคชั่น และเก็บบันทึกข้อมูลการใช้งานตามรายชื่อที่ผู้ดูแลระบบกำหนด 2) ดูแลความปลอดภัยในการเชื่อมต่อระยะไกลทางอินเทอร์เน็ต (Virtual Private Network - VPN) ทั้งแบบ client-to-site และ site-to-site และ 3) เป็นเกทเวย์ที่อนุญาตให้เข้าสู่ระบบเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีสิทธิ์ใช้งานตามรายชื่อที่ผู้ดูแลระบบกำหนดไว้เท่านั้น เพื่อสะดวกในการเก็บบันทึกข้อมูลจราจรบนเครือข่าย “SRAN Wall สามารถใช้ร่วมกับ SRAN Security Center ซึ่งเป็นอุปกรณ์เฝ้าระวังภัยคุกคามเครือข่ายสารสนเทศ เพื่อให้สามารถควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ตภายในองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพตามมาตรฐาน ISO/IEC 27001 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พ.ศ. 2550 อีกทั้งช่วยลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการระบบเครือข่าย และลดปัญหาการติดตั้งได้อีกด้วย” นายนรัตถ์ กล่าวเสริม SRAN Wall มีให้เลือก 3 รุ่นเพื่อให้เหมาะกับความต้องการใช้งานในองค์กร ได้แก่รุ่น AF 100 AF 500 และ AF 1000 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SRANwall ได้ที่ http://www.sran.net/archives/162 บริษัท โกลบอล เทคโนโลยี อินทริเกรเทด จำกัด กฤตยา รามโกมุท โทร. 0-2982-3339 บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด พิมพกานต์ ไชยสังข์ / ปิยวรรณ ศรีวัย / มณฑิรา นิ่มสมบูรณ์ / ชนิดา อัพภาธรกุล โทร. 0-2610-2383 โทรสาร 0-2610-2345-6 ผู้ส่ง : ปิยวรรณ ศรีวัย เบอร์โทรศัพท์ : 02 610 2364-5