ไมโครซอฟท์นำเสนอ “Security Curriculum” เพื่อความปลอดภัยของผู้เยาว์ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.pil.in.th

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 17, 2008 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย หลังจากประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวเปิดตัวชุมชนออนไลน์สำหรับการศึกษาผ่านเว็บไซต์ www.pil.in.th ล่าสุดบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอคอลัมน์ใหม่ในเว็บไซต์ โดยใช้ชื่อว่า “Security Curriculum” หรือ “ความปลอดภัยของผู้เยาว์ออนไลน์” มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ ให้เยาวชนและผู้ปกครองได้ตื่นตัวด้านความปลอดภัยบนอินเตอร์เน็ตและการกระทำผิดจากคอมพิวเตอร์ที่เกิดกับเยาวชน โดยนำเสนอเนื้อหาผ่านเรื่องราวของการ์ตูนกระตุ้นความสนใจ พร้อมแบบฝึกหัด และกิจกรรมให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการการคิด ร่วมเรียนรู้ และตัดสินใจด้วยตนเอง โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ เนื้อหาสำหรับนักเรียน เนื้อหาสำหรับผู้ปกครอง และเนื้อหาสำหรับครู ซึ่งเน้นการให้คำแนะนำทางด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตที่ชัดเจน และสามารถปฏิบัติได้จริงอาทิ ธรรมชาติของสังคมบนอินเทอร์เน็ต มารยาทการวางตัวบนอินเทอร์เน็ต การเผยแพร่รูปภาพและลิขสิทธิ์ การให้ความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญา การปกป้องคอมพิวเตอร์ ความรับผิดชอบเกี่ยวกับการเผยแพร่ภาพและข้อความ ฯลฯ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของเยาวชนเมื่อออนไลน์อยู่บนอินเทอร์เน็ต ผู้สนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.pil.in.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณศุภาดา ชัยวงษ์ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627 3501 ต่อ 209 โทรสาร: 0-2627 3545 Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com