ภาพข่าวเชฟรอนผนึกกำลัง ปตท.สผ. จับมือจุฬาฯ จัดตั้งหลักสูตรมหาบัณฑิตธรณีศาสตร์ปิโตรเลียมนานาชาติ ทุ่มงบ 300 ล้าน เปิดเวทีพลังงานพัฒนาศักยภาพบุคลากรไทยสู่ระดับสากล

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 20, 2008 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต นายธารา ธีรธนากร (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด พร้อมด้วย นายอนนต์ สิริแสงทักษิณ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือในการจัดตั้งหลักสูตร มหาบัณฑิตธรณีศาสตร์ปิโตรเลียม กับ ศ. นพ. ภิรมย์ กมลรัตนกุล (ขวา) อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อผลักดันให้จุฬาลงกรณ์เป็นแหล่งผลิตมหาบัณฑิตที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการค้นคว้าและสำรวจหาแหล่งปิโตรเลียม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เกิดหลักสูตรนานาชาติจากความร่วมมือของภาคการศึกษาและภาคเอกชน โดยเชฟรอนและปตท.สผ. ซึ่งทั้งสองเป็นบริษัทชั้นนำด้านพลังงาน ร่วมกันทุ่มงบประมาณในวงเงินสูงสุดเป็นจำนวน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 300 ล้านบาท เป็นเวลา 5 ปี โดยมีนางบุญราศรี ทองเป็นใหญ่ (ที่ 2 จากขวา) รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและร่วมแสดงความยินดี รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: ภรณี กองอมรภิญโญ หรือ วิริยาภรณ์ ตันตินิพันธุ์กุล โทร 0-2545-5714/ 6409 อีเมล์: poraneek@chevron.com หรือ WNTA@chevron.com