สปส.จัดทีมแพทย์เคลื่อนที่ ซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Tuesday November 14, 2006 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สปส.
สำนักงานประกันสังคม ร่วมกับสมาคม รพ.เอกชน ในโครงการฯ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ตรวจสุขภาพ รักษาพยาบาล และบริการงานประกันสังคมแก่นายจ้าง ลูกจ้างผู้ประกันตนที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 12 จังหวัด ในพื้นที่ให้บริการ 52 แห่ง มีผู้มารับบริการ 4,719 ราย พร้อมขยายการ ส่งเงินสมทบออกไปอีก 3 เดือนให้สถานประกอบการในพื้นที่ประสบภัย
นายไพโรจน์ สุขสัมฤทธิ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า จากการที่สำนักงานประกันสังคม ร่วมกับสมาคม รพ. เอกชนในโครงการประกันสังคม 26 แห่ง จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และหน่วยบริการประกันสังคมเข้าไปให้ความช่วยเหลือในการตรวจสุขภาพ รักษาพยาบาล และบริการงานประกันสังคมแก่นายจ้าง ลูกจ้างผู้ประกันตน ที่ประสบภัยน้ำท่วม ระหว่างวันที่ 25 — 27 ตุลาคม 2549 ที่ผ่านมา ใน 12 จังหวัด ได้แก่ ชัยนาท สิงห์บุรี นครสวรรค์ อ่างทอง ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา พิจิตร อุทัยธานี สุพรรณบุรี นนทบุรี ปทุมธานี และฉะเชิงเทรา โดยให้บริการ ณ สถานประกอบการและชุมชนในจังหวัด จำนวน 52 แห่ง มีผู้มารับบริการทั้งสิ้น 4,719 ราย พบโรคและการเจ็บป่วยส่วนใหญ่ เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ (ไข้หวัด เจ็บคอ) น้ำกัดเท้า โรคผิวหนัง โรคเครียด ปวดหลัง และตาแดง นอกจากนี้ หน่วยบริการเคลื่อนที่ ยังให้บริการตรวจสุขภาพและรักษาพยาบาลเบื้องต้น แนะนำการดูแลสุขภาพและป้องกันโรคที่มาจากภาวะน้ำท่วม พร้อมทั้งให้บริการงานด้านประกันสังคม เช่นการออกบัตรรับรองสิทธิฯ การขอรับประโยชน์ทดแทน และขอรับบริการอื่น ๆ รวมทั้งเผยแพร่ความรู้ประกันสังคม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนายจ้าง ผู้ประกันตนมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของนายจ้าง สำนักงานประกันสังคมยังได้ขยายการส่งเงินสมทบให้แก่สถานประกอบการในพื้นที่ประสบภัยออกไปอีก 3 เดือน โดยนายจ้างที่ประสบภัยน้ำท่วมและต้องการขยายเวลาการนำส่งเงินสมทบสามารถยื่นคำขอต่อ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดในท้องที่นั้นๆได้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป
ศูนย์สารนิเทศ สายด่วน 1506 www.sso.go.th