ยูเอสเอ แฟร์ 2008

ข่าวทั่วไป Tuesday October 21, 2008 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์อันดีของประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกาที่ยืนยาวมานานกว่า 175 ปี สถานเอกอัครราชทูตอเมริกา ร่วมกับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) จัดงานแสดงสินค้าประจำปี “USA Fair 2008” ที่รวบรวม สินค้าแบรนด์ดังกว่า 80 แบรนด์ จากประเทศสหรัฐอเมริกามาจัดแสดงให้กับประชาชนทั่วไปเข้าชมเลือกซื้อสินค้า และอิ่มเอมกับประสบการณ์แบบอเมริกันแท้ ๆ จากกิจกรรมที่ทั้งสนุกสนานและหลากหลาย ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน นี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ 3 ห้างสยามพารากอน งาน USA Fair ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ซึ่งเป็นโอกาสให้คนไทย และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้มีโอกาสพบกับประสบการณ์แบบอเมริกันแท้ ๆ และในปีนี้พิเศษกว่าปีที่ผ่าน ๆ มาคือ มีการเปิดตัวทูต ยูเอสเอ แฟร์ (U.S.A. Fair Ambassador) คนแรกของเมืองไทย คุณเมทินี กิ่งโพยม พร้อมด้วยมาสคอท (Mascot) ประจำงานแสดงสินค้า มิสเตอร์ แฟร์แบร์ (Mr. Fair Bear) งานแสดงสินค้าปีนี้แบ่งเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่ โซนไลฟ์สไตล์ (Lifestyle USA), โซนอาหาร (Taste USA), โซนการศึกษา (Education USA) และโซนการท่องเที่ยว (Travel USA) โซนไลฟ์สไตล์ (Lifestyle USA) สุดยอดสินค้าและบริการหลากหลายจากประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัท อเมริกันอินเตอร์เนชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด (เอไอเอ) จะมีบริการครวจสอบสุขภาพทางการเงินสำหรับลูกค้าที่มาร่วมงานแสดงสินค้า และจะมีการแนะนำประกันภัยแบบใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งถ้าตัดสินใจซื้อภายในงานจะได้รับส่วนลดพิเศษ ลูกค้าเดิมของเอไอเอสามารถนำบัตรประกันภัยของตนมาแสดงเพื่อรับของขวัญพิเศษได้ที่บูธ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อสังคม “One by One: World of Wisdom” เพื่อเป็นกิจกรรมระดมทุน และรับบริจาคหนังสือใช้แล้ว เพื่อมอบให้กับเยาวชนที่ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนในชนบท ทางบริษัทได้เชิญเจ้าของกิจการและเหล่าสมาชิกของแอมเวย์มาเยี่ยมชมที่บูธและบริจาคหนังสือที่ใช้แล้ว เพื่อแลกรับของที่ระลึก และบริการพิเศษต่าง ๆ จากทางแอมเวย์ โดยภายในบูธจะมีกิจกรรมพิเศษ อาทิ เกมส์, ทอล์กโชว์ และ การแสดงของเด็ก ๆ บริเวณเวทีเล็ก ทุกวันเวลา 13.00 — 19.00 น. ธนาคาร ซิตี้ แบงก์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ทุก ๆ 5,000 บาทในงาน USA Fair 2008 ได้รับสิทธิพิเศษในการรับกระเป๋าที่ระลึกจากซิตี้แบงก์ นอกจากนั้นในโซนไลฟ์สไตล์ จะมีสินค้าและบริการอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ออล — แคลด (All — Clad), บานาน่า โบ๊ท, บริการเช่ารถและรถยนต์ราคาประหยัด (Budget Car and Truck Rental), แคลฟาลอน (Calphalon), แคล์รอล (Clairol), แอ็กซอนโมบิล (ExxonMobil), บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์, ไนกี้, ไนน์ เวสท์ (Nine West), เดอะ นอร์ท เฟส (The Northface), โปรแอคทีพ (Proactiv), รับเบอร์เมด (Rubbermaid), แซมโซไนท์ (Samsonite), บมจ. ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต, บริษัท ทรู แวลู เฮาส์แวร์ แอนด์ ฮาร์ดแวร์ จำกัด (True Value Housewares and Hardware) และอื่น ๆ อีกมากมาย โซนอาหารและเครื่องดื่ม (Taste USA) อาหารรสเลิศที่ประเทศสหรัฐอเมริการต้องนำเสนอ ชื่นใจไปกับโคลา โคล่า เครื่องดื่มเสิร์ฟเย็น ๆ ให้กับผู้เข้าชมงาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับอาหารกลางวัน และอาหารเย็นแบบอเมริกัน อาทิ เบอร์ริโต้และทาโก้จากซันไรซ์ ทาโก้ (Sunrise Tacos), เบอร์เกอร์เนื้อจากโรงแรมสยามซิตี้, ชิลล์ด็อก ฮ็อทด็อกรสจัด, และไอศกรีม แดรี่ควีน นอกจากนั้นยังมีไวน์จากประเทศสหรัฐอเมริกา, เบตตี้ คร็อกเกอร์ (Betty Crocker), ซุปแคมป์เบล (Campbell’s Soup) ส้มและพีชลอยแก้วยี่ห้อโดล, นมผง เอ็นฟาแล็ค (Enfalac), ช๊อคโกแลต เฮอร์ชียส์ (Hershey’s Chocolate), ไส้กรอกจอห์นสันวิลล์ (Johnson Ville), ธัญพืชเคลล็อค (Kellogg’s cereals), ชาลิปตัน, ผลิตภัณฑ์มีดแอนด์จอห์นสัน (Mead & Johnson), เนเจอร์พาท (Nature’s Path), เนเจอร์เซ็นเซชั่น(Nature’s Sensation), เนสที, โอวัลติน, เป็ปเปอร์ริดจ์ฟาร์ม (Pepperidge Farm), ข้าวโพดคั่วป๊อปซีเครท (Pop Secret Popcorn), แยมสมัคเกอร์ (Smucker’s Jam), กาแฟเทสเตอร์ช้อยส์ (Taster’s Choice), ซอสโทบาสโก (Tobasco), หมากฝรั่งริงก์ลียส์ (Wrigley’s) และอื่น ๆ อีกมากมาย และสิ่งพิเศษสุดในโซนนี้คือ กูเม่ต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) ของเอ็มโพเรียม และสยามพารากอน จะจัดงาน ‘The Taste of USA 2008” ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม — 12 พฤศจิกายน นี้ จโดยจะรวบรวมสินค้ารสเลิศที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 1,000 แบรนด์มาจัดลดราคาพิเศษ ไฮไลท์ของบูธคือกุ้งทะเลใหญ่สด ๆ ส่งตรงจากอ่าวแอตแลนติค ที่รสชาติหวานและอร่อยกว่าประเภทอื่น ๆ โซนการศึกษา (Education USA) เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานมีข้อมูลในการศึกษาแบบสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย และประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ไฮไลท์ของโซนนี้คือ ประสบการณ์การศึกษาแบบอเมริกันในแบบดิจิตัล ผู้เข้าชมงานสามารถค้นหาข้อมูลรายนามสถานศึกษา 40 แห่งของประเทสหรัฐอเมริกา ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ของไมโครซอฟท์ และเดล บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด นำ Microsoft Windows MultiPoint คืชุดเครื่องมือที่ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถขยายการทำงานของเครื่องพีซีหนึ่งเครื่องให้สามารถรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่างเช่น เมาส์ คีย์บอร์ด หรือ game controller ได้จำนวนมากมาย Microsoft Encarta ซอฟต์แวร์สารานุกรมที่มียอดจำหน่ายเป็นอันดับหนึ่งในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา และ Microsoft Office Home and Student เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำรายงานและผู้ใช้เครื่องพีซีตามบ้าน บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด จะเปิดให้ใช้แล็บท็อปใหม่ “Studio” ดีไซน์เฉี่ยว เด่นด้วยสีสันหลากหลาย ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core 2 Duo และเน็ตบุ้คใหม่ “Inspiron Mini 9” เน็ตบุ้คสุดกะทัดรัด พกพาแสนสะดวก รวดเร็วด้วยระบบประมวลผล Intel Atom สำหรับสถาบันศึกษามาตรฐานสหรัฐอมเริกาในประเทศไทย สถาบันแนะแนวการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา และสถาบันสอนภาษาของสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย ที่มาร่วมงานได้แก่ ได้แก่ Berlitz Thailand, Concordian International School, English Solutions, Habitat for Humanity, International Community School, International School of Bangkok, Overseas Education Group, The Princeton Review, Rose Marie Academy, and Webster University. โซนท่องเที่ยว (Travel USA) พบขอเสนอสุดพิเศษจากสายการบิน และบริษัทท่องเที่ยวต่าง ๆ สายการบินที่เข้าร่วมได้แก่ สายการบินยูไนเต็ด, สายการบินเกาหลี, สายการบินนอร์ทเวสท์ นอกจากนี้ยังมีแพคเกจที่พัก นำเสนอพิเศษ จากโรงแรมฮาร์ดร็อค (HardRock Hotels) และ คลับพักผ่อนของแมริออท (Marriot Vacation Club) นอกเหนือจากสิ่งสุดพิเศษใน 4 โซน ภายในงานจะมีเวทีกิจกรรมตลอดทั้ง 3 วัน โดยจะมีการแสดงและกิจกรรมเหมาะสำหรับผู้เข้าชมงานทุกช่วงวัย อาทิ แฟชั่นโชว์ การแสดงโชว์ กิจกรรมจากสปอนเซอร์ และในตืนวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นค่ำคืนของ “Halloween Party” และท้ายสุดของความพิเศษคือ การแสดง “ดิสนีย์ ไลฟ์ ทรี คลาสิค แฟรี่ เทลส์” ที่จัดแสดงระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม — 2 พฤศจิกายน ที่จะทำให้ทั้งครอบครัวมีความสุขร่วมกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) อาทิตา ชิวปรีชา ดุชชี่ (อาร์ต) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร ศิริพร (ปุย) 084-020-1202 หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ อริศรา (กล้วย) 089-980-6488 arisara@bectero.com โทรศัพท์ 0-2262-3800 ต่อ 2816, 3820 โทรสาร 0-2262-3921