เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หนังสือพิมพ์ เดอะ เนชั่น, หนังสือพิมพ์ เดลี่ เอ็กซ์เพรส และ เนชั่น แชนแนล พิธีเปิดงานพร้อมชมภาพยนตร์ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6

ข่าวบันเทิง Wednesday October 22, 2008 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมพิธีเปิดงานพร้อมชมภาพยนตร์ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 6th World Film Festival of Bangkok เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หนังสือพิมพ์ เดอะ เนชั่น, หนังสือพิมพ์ เดลี่ เอ็กซ์เพรส และ เนชั่น แชนแนล จัดงาน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 ขึ้น ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน 2551 ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยจะจัดพิธีเปิดงานขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม 2551 เวลา 18.00 น. ณ อินฟินีซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ พร้อมนำภาพยนตร์ไทยเรื่อง “Moment In June” มาให้ชมกันพิธีเปิดงานซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ถูกเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานห์ ของฝรั่งเศสมาแล้ว ในงานพบนักแสดงนำ อาทิ ชาคริต แย้มนาม, น้อย วงพรู, นุ่น สินิทธา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เดือนเต็ม สาลิตุล เป็นต้น ตลอดจนแขกพิเศษของงาน ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังจากบอลลีวู้ด Shyam Benegal (ชยาม เบเนกอล) ผู้คว้ารางวัล Lotus Award 2008 กำหนดการพิธีเปิดงาน 18.00-19.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ พร้อมรับประทานอาหารว่าง 19.00-19.05 น. พิธีกร วีณารัตน์ เลาหภคกุล กล่าวต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน 19.05-19.10 น. วีดิทัศน์ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 19.10-19.20 น. พิธีกรเรียนเชิญ คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ขึ้นกล่าวถึงรายละเอียดของงาน เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 19.20-19.25 น. พิธีกรเรียนเชิญ ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขึ้นกล่าวเปิดงาน 19.25-19.30 น. พิธีกรเรียนเชิญ ฯพณฯ Vijaya Latha Reddy (วิจายา ลาทา เรดดี้) เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ขึ้นกล่าวประวัติและผลงานของ Shyam Benegal (ชยาม เบเนกอล) ผู้กำกับภาพยนตร์ ชื่อดังของอินเดีย 19.30-19.35 น. พิธีกรเรียนเชิญ ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย มอบรางวัล Lotus Award 2008 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้กำกับที่กำกับภาพยนตร์คุณภาพมายาวนานและมีอิทธิพลต่อ ผู้กำกับในรุ่นปัจจุบัน ให้กับ Shyam Benegal (ชยาม เบเนกอล) 19.35-19.45 น. พิธีกรสัมภาษณ์ คุณนัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล ผู้กำกับ และ ทีมดารา จากภาพยนตร์เรื่อง “Moment In June” ภาพยนตร์ไทยที่ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 และเคยได้รับเลือกให้ไปฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานห์ 19.45-19.50 น. พิธีกรเรียนเชิญ ประธานในพิธี และ คณะผู้จัดงาน ทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ - ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย - คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 - คุณอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) - คุณธนะชัย สันติชัยกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 19.55-20.00 น. พิธีกรเรียนเชิญ ประธานในพิธี คณะผู้จัดงาน และผู้สนับสนุนการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์โลก แห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 6 พร้อมเหล่าดารานักแสดงจากภาพยนตร์ เรื่อง Moment In June อาทิ ชาคริต แย้มนาม, น้อย วงพรู, นุ่น-สินิทธา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เดือนเต็ม สาลิตุล ฯลฯ ขึ้นถ่ายภาพร่วมกัน 20.00-22.00 น. ชมภาพยนตร์ เรื่อง “Moment In June” ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย (โรงที่ 4) ชั้น 6 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สอบถามและยืนยันการเข้าชมภาพยนตร์ได้ที่ คุณภัสสรภพ, คุณดวงใจ, คุณธารทิพย์, คุณนัยน์ปพร โทร. 02-511-5427-36 ต่อ 532, 533, 534 โทรสาร 02-511-5821