โมโตโรล่าเผยโฉม AURA โทรศัพท์หรูดีไซน์คลาสสิกดุจงานศิลปะชิ้นเยี่ยมสง่างาม สวยอมตะดุจนาฬิกาสวิสเรือนหรู พร้อมปฏิวัติวงการโทรศัพท์ด้วยหน้าจอรูปวงกลมรุ่นแรกของโลก

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 24, 2008 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ ด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสวิสเรือนหรูและงานฝีมือชิ้นเอก โมโตโรล่าจึงสร้างสรรค์ AURA โทรศัพท์มือถือใหม่ที่โดดเด่น หรูหรา ปฏิบัติรูปแบบเดิม ๆ ด้วยการนำเอาศิลปะเข้ามาใช้ในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์สื่อสาร งานฝีมืออันประณีตและเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกในโลกที่มีหน้าจอรูปวงกลม AURA จึงพร้อมมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ปลุกเร้าทุกประสาทสัมผัสสำหรับผู้ใช้ที่มีรสนิยมละเมียดละไม ดีไซน์ล้ำสมัย เครื่องยนต์รถแข่งอันทรงพลัง และคุณภาพหน้าจอที่คมชัดระดับภาพถ่าย คือโจทย์ท้าทายอันเป็นเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ AURA ด้วยรูปทรงที่ชวนให้นึกถึงความงดงามคลาสสิกของนาฬิกาสวิสสุดหรู และหน้าจอรูปวงกลมซึ่งนำมาใช้เป็นครั้งแรกในโทรศัพท์มือถือ รับประกันความแม่นยำในทางเทคนิคและความเป็นเลิศของกลไกภายในด้วยตัวเครื่องโทรศัพท์ที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ด้วยชิ้นส่วนกว่า 200 ชิ้นที่นำมาประกอบเข้ากันอย่างประณีตไร้รอยต่อ หน้าจอแอลซีดีทรงกลมอันโดดเด่นสะดุดตา ให้ความสว่างสดใสและคมชัดด้วยสีสันที่สูงถึง 16 ล้านสีและความละเอียดระดับ 300 dpi เลนส์หน้าจอกระจกแซฟไฟร์คริสตัล 62 กะรัต เกรดสูงสุด ซึ่งเป็นหนึ่งในวัสดุซึ่งป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้ล้วนเสริมสร้างให้ AURA สะท้อนความโก้หรูได้อย่างไร้ที่ติ มร. จิม วิคส์ รองประธานและผู้อำนวยการฝ่าย Consumer Experience Design กลุ่มอุปกรณ์สื่อสาร โมโตโรล่า กล่าวว่า “AURA คือก้าวสำคัญสู่เซกเมนต์อุปกรณ์สื่อสารระดับไฮเอนด์ของโมโตโรล่า และเป็นผลจากความมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมในการออกแบบ ผสานกับจินตนาการ และความประณีตของงานฝีมือระดับสุดยอด เราเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ใช้โทรศัพท์ AURA จะรู้สึกได้อย่างชัดเจนถึงความหรูหราและคุณภาพที่เหนือระดับตั้งแต่แรกสัมผัส” รายละเอียดที่เป็นงานฝีมืออันปราณีตของ AURA สะท้อนผ่านตัวเครื่องที่ทำด้วยสเตนเลส ตลอดจนพื้นผิว และลวดลายต่าง ๆ บนตัวเครื่อง เฉพาะชิ้นด้านหน้าของโทรศัพท์ต้องใช้เวลาในการผลิตถึงเกือบ 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูปจากสเตนเลส การขัดผิวทั้งด้วยไฟฟ้าและด้วยมือ การสลักเสลาลวดลายด้วยกรรมวิธีทางเคมี และการเคลือบผิวด้วย PVD อันเป็นเทคนิคขั้นสูง ผลที่ได้ก็คือผลิตภัณฑ์ศิลปะสุดประณีตที่ท้าทายทุกกาลเวลา เมื่อพลิกดูอีกด้านของตัวโทรศัพท์ จะเห็นกรอบกระจกใสที่เผยให้เห็นถึงกลไกภายใน ตัวเรือนที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ ฟันเฟืองที่ประกอบจากเหล็กกล้า Rockwell 50-55 และ ball bearing ที่มีความแม่นยำระดับ 130 ที่บานฝาพับแบบหมุนเปิดซึ่งให้ความรู้สึกราวกับกำลังเปิดประตูรถยนต์สุดหรู กลไกสำหรับหมุนเปิดฝาโทรศัพท์ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกว่า 200 ชิ้น ฟันเฟืองต่าง ๆ เคลือบด้วยสารที่ใช้เคลือบเครื่องยนต์รถแข่งสมรรถนะสูงเพื่อความทนทาน นอกจากนั้น AURA ยังมีเทคโนโลยี CrystalTalk ลิขสิทธิ์เฉพาะของโมโตโรล่าเพื่อคุณภาพเสียงที่คมชัดสูงสุดในยามสนทนา พร้อมรองรับสเตอริโอบลูทูธ ให้ความสะดวกในการสนทนาโดยการเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธอื่น ๆ กำหนดวางจำหน่าย AURA มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2551 สัมผัสความพิเศษเหนือระดับของ AURA ได้ที่ www.motorola.com/AURA พร้อมค้นหารายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติมได้ที่ www.motorola.com/motoinfo ข้อมูลเกี่ยวกับโมโตโรล่า โมโตโรล่า เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและการสื่อสารชั้นนำของโลก มุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการที่อำนวยความสะดวกสบายในทุกการติดต่อสื่อสาร ด้วยกลุ่มธุรกิจที่ประกอบด้วย โครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร โซลูชันสำหรับระบบสื่อสารไร้สายขององค์กร อุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล โมเด็ม อุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์บลูทูธ เพื่อประสบการณ์แห่งการสื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด สำหรับผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ ตลอดจนหน่วยงานราชการ โมโตโรล่า ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 บริษัทที่มีชื่อจัดอยู่ใน ‘Fortune 100 company’ ของนิตยสาร Fortune ซึ่งเป็นทำเนียบของ 100 บริษัทที่มีรายได้ประจำปีสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยโมโตโรล่า มียอดการจำหน่ายในปี 2550 สูงถึง 36.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมโตโรล่า คลิกไปที่ www.motorola.com และสำหรับประเทศไทย คลิกไปที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ มาร์ค ธอมสัน, ภัทร์นีธิ์ จีริผาบ บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด โทร. 0 2205 6609, 0 2205 6607 อีเมล์ mark.thomson@ogilvy.com, พัทธนันท์ พลอยพีระ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด โทร. (02) 653 2220 อีเมล์ leng@motorola.com