ธนาคารเกียรตินาคิน ร่วมกับชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลน จัดงาน “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” ที่ชลบุรี

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 24, 2008 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารเกียรตินาคิน ยกทีมผู้บริหารและพนักงานกว่า 100 คน ร่วมกับชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลน ต. คลองตำหรุ จ. ชลบุรี จัดกิจกรรม “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เพื่อเป็นการฟื้นฟูและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ป่าชายเลนอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้พร้อมปล่อยพันธ์สัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ณ ต. คลองตำหรุ อ. เมือง จ. ชลบุรี กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เป็นอีกหนึ่งโครงการของธนาคารเกียรตินาคิน ที่เน้นการมีส่วนร่วมระหว่างสาขาของธนาคารกับชุมชน ในการทำกิจกรรมโดยมุ่งหวังที่จะให้สังคมและชุมชนได้รับการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งนี้ บทบาทที่สำคัญของธนาคารฯ นอกจากการเป็นสถาบันการเงินที่เป็นส่วนหนึ่งของกลไกเศรษฐกิจแล้ว ธนาคารฯ ยังได้ให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อสร้างวัฒนธรรมองค์กรเพื่อสังคมให้เกิดการพัฒนาแบบยั่งยืน โดยเน้นการมีส่วนร่วมของพนักงานจิตอาสา ผ่าน”โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน" ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี โดยกำหนดเป็นหนึ่งในนโยบายหลัก และได้มีการจัดตั้งมูลนิธินาคารเกียรตินาคิน เมื่อปี พ.ศ.2548” นายธวัชไชย กล่าวว่า “ป่าชายเลนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม แต่ปัจจุบันพื้นที่ป่าชายเลนได้ถูกเปลี่ยนสภาพไปใช้ประโยชน์ทางด้านอื่นๆ ทำให้เนื้อที่ป่าชายเลนลดลงไปอย่างรวดเร็ว ธนาคารฯ จึงริเริ่มโครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” ขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบำรุงรักษาระบบนิเวศน์ เพิ่มพื้นที่สีเขียว และลดสภาวะโลกร้อน ตลอดจนเป็นการสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน จังหวัดชลบุรี อีกด้วย” โครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” นี้ ธนาคารฯ ได้ร่วมมือกับชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลน ต. คลองตำหรุ ในการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าชายเลน สร้างความสมดุลของธรรมชาติ โดยการปล่อยสัตว์น้ำ ปล่อยปู และปลูกพันธ์กล้าไม้โกงกางเพื่อสนับสนุนโครงการ “ชาวชลบุรีร่วมพลิกฟื้นผืนป่าชายเลนด้วยพระบารมี” ของจังหวัดชลบุรี ที่มีเป้าหมายการปลูกป่าชายเลนเป็นพื้นที่ 265 ไร่ ใช้ต้นกล้าจำนวน 195,850 ต้น ซึ่งโครงการนี้มีระยะเวลา 3 ปี เริ่มตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2551 ไปจนถึงเดือนกันยายน 2554 อนึ่ง ธนาคารฯ เริ่มดำเนินธุรกิจในชลบุรีและพัทยามาตั้งแต่ปี 2538 โดยเล็งเห็นศักยภาพของภาคตะวันออก และต้องการปักธงในการขยายสาขาเพิ่ม โดยมีพัทยาและชลบุรีเป็นศูนย์กลาง โดยในภาคตะวันออกนี้ ธนาคารฯ มีสาขาทั้งสิ้นรวม 5 แห่ง ได้แก่ พัทยา ชลบุรี จันทบุรี ระยอง และปราจีนบุรี Note to Editor: เกียรตินาคิน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2514 เปิดดำเนินธุรกรรมธนาคารพาณิชย์ภายใต้ชื่อ “ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)” เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2548 ปัจจุบันมีเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงเท่ากับ 15.50% สินทรัพย์รวมเท่ากับ 102,607 ล้านบาท มีสาขาทั่วประเทศ 34 แห่ง เป็นธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ ให้บริการครอบคลุมทั้งด้านเงินฝากประเภทออมทรัพย์ ประจำ กระแสรายวัน ตั๋ว-เงินฝาก กองทุน และสินเชื่อที่ธนาคารฯ มีความเชี่ยวชาญได้แก่ บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ บริการสินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย บริการสินเชื่อธุรกิจ และบริการทรัพย์สินรอขาย เป็นต้น มูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน มูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน ก่อตั้งขึ้นจากแนวปณิธานของประธานก่อตั้ง ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) คุณเกียรติ วัธนเวคิน ที่มุ่งมั่นสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม ตลอดระยะเวลาร่วม 38 ปีที่ผ่านมา ธนาคารฯ ได้ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการตอบแทนคืนสู่สังคม ด้วยกิจกรรมต่างๆ อย่างหลากหลาย ภายใต้ชื่อ “โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติกับเกียรตินาคิน” คำบรรยายภาพ ภาพ 1 คุณธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) รับมอบต้นกล้าไม้โกงกางจากนายปรีดา สมบูรณ์ทรัพย์ นายอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อนำไปปลูกในโครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าชายเลน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้พร้อมปล่อยพันธ์สัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ณ ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนา-ชาติ กับเกียรตินาคิน ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี ภาพ 2 ผู้บริหารของธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล (แถว 2 กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และคุณปฐม เดชาอมรวัฒน์ (แถว2 ซ้ายมือของคุณธวัชไชย) ประธานสายปฏิบัติการ พร้อมทั้งนายปรีดา สมบูรณ์ทรัพย์ (แถว2 เสื้อเหลือง) นายอำเภอเมืองชลบุรี และพนักงานธนาคารฯ ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรมปลูกป่าชายเลนตามโครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าชายเลน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้พร้อมปล่อยพันธ์สัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ณ ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี ภาพที่ 3 ผู้บริหารของธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล (แถวยืน ที่4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และคุณปฐม เดชาอมรวัฒน์ (แถวยืน ที่6 จากซ้าย) ประธานสายปฏิบัติการ พร้อมผู้บริหารและพนักงานธนาคารฯ แสดงความพร้อมในการปลูกป่าชายเลน ต่อนายปรีดา สมบูรณ์ทรัพย์ (เสื้อเหลือง) นายอำเภอเมืองชลบุรี ใน โครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าชายเลน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้พร้อมปล่อยพันธ์สัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ณ ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี ภาพที่ 4 ผู้บริหารของธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) นำโดยคุณธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล (แถว2 ที่5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และคุณปฐม เดชาอมรวัฒน์ (แถว2 ที่4 จากซ้าย) ประธานสายปฏิบัติการ พร้อมทั้งพนักงานธนาคารฯ และนายปรีดา สมบูรณ์ทรัพย์ (แถว2 ที่ 4 จากขวา) นายอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมปลูกต้นกล้าไม้โกงกาง ณ จุดเรียนรู้การปลูกป่าชายเลน ในโครงการ “KK กล้าใหม่ ร้อยดวงใจ ปลูกป่าชายเลน” เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าชายเลน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมกันปลูกกล้าไม้พร้อมปล่อยพันธ์สัตว์น้ำคืนสู่ธรรมชาติ ณ ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการพัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน ที่ดำเนินมาร่วม 38 ปี สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ มูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน คุณกัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว โทร. 02 680 3165 หรือ E-mail: kanthicha@kiatnakin.co.th สื่อสารองค์กร ธนาคารเกียรตินาคิน คุณทิพวรรณ วอทอง (โม) โทร. 081 421 2923 หรือ E-mail: prconsult@kiatnakin.co.th , mailtippawan@gmail.com อารณีย์ ใจอิ่มสิน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร - มูลนิธิธนาคารเกียรตินาคิน โทร. 02-680 3168 โทรสาร 02-680 3166