แควนตัส ปลื้มรับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยม ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก 3 ปีซ้อน

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 24, 2008 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค สายการบิน แควนตัส รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ในงานประกาศผลรางวัล แทรเวล เทรด กาแซ็ท ครั้งที่ 19 (19th Travel Trade Gazette (TTG) Travel Awards) ที่กรุงเทพฯ โดยรางวัลดังกล่าวมอบให้แก่หน่วยงานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีผลงานและมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเยี่ยม มร. สตีเฟ่น ลิมบริก ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบิน แควนตัส/บริติชแอร์เวย์ เปิดเผยว่า “สายการบิน แควนตัส ภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถยืนหยัดให้บริการที่เยี่ยมยอดแก่ลูกค้า รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่ได้รับติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปีซ้อน นับเป็นเรื่องน่าภูมิใจอย่างยิ่ง ในนามของสายการบิน แควนตัส ผมขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนสายการบินฯ ตลอดมา และขอขอบคุณทีมงานแควนตัสในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่มุ่งมั่นให้บริการที่เยี่ยมยอดแก่ลูกค้าเสมอมา” สำหรับงานประกาศรางวัล แทรเวล เทรด กาแซ็ท Pacific) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 19 และจัดขึ้นร่วมกับงาน อินเซนทีฟ แทรเวล แอนด์ คอนเวนชั่นส์ (Incentive Travel & Conventions) มีทติ้งส์ เอเชีย (Meetings Asia) และ งานคอร์โปเรท แทรเวล เวิลด์ เอเชีย-แปซิฟิก (Corporate Travel World Asia) สายการบิน แควนตัสได้รับการเสนอชื่อโดยผู้อ่านนิตยสาร แทรเวล เทรด กาแซ็ท เอเชีย (Travel Trade Gazette Asia) หรือที่รู้จักทั่วไปว่า ทีทีจี เอเชีย (TTG Asia) แทรเวล เทรด กาแซ็ท ไชน่า (Travel Trade Gazette China) แทรเวล เทรด กาแซ็ท มีทติ้งส์ อินเซ็นทีฟ แทรเวล คอนเวนชั่นส์ แอนด์ เอ็กซิบิชั่นส์ (Travel Trade Gazette Meetings, Incentive Travel, Conventions and Exhibitions (TTGmice)) และ มีทติ้งส์ อินเซ็นทีฟ แทรเวล คอนเวนชั่นส์ เอ็กซิบิชั่นส์ แอนด์ บิสิเนท แทรเวล ไชน่า (Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions and Business Travel China (TTG-BTmice China) แควนตัส ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำของโลก โดยให้บริการเที่ยวบินทั้งเส้นทางภายในประเทศออสเตรเลียและเส้นทางบินนานาชาติครอบคลุม 143 เส้นทาง 36 ประเทศทั่วโลก แบ่งเป็น 57 เมืองและมลรัฐในประเทศออสเตรเลีย และเส้นทางบินต่างประเทศ 86 เส้นทาง นอกจากนั้น เพื่อต้อนรับศักราชโลกการบินแห่งอนาคต สายการบิน แควนตัส ได้รับการส่งมอบเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2551 ณ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส และจะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ตุลาคม 2551 โดยเที่ยวบินแรก ซิดนีย์-ลอสแองเจลิส เริ่มให้บริการในวันที่ 24 ตุลาคม 2551 ทั้งนี้ภายในสิ้นปี 2551 แควนตัสจะรับการส่งมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จำนวนทั้งหมด 3 ลำ และอีก 8 ลำ ภายในปี 2552 โดยภายในปี 2556 สายการบิน แควนตัส จะมีเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ให้บริการประจำฝูงบินทั้งหมด 20 ลำ กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเกทเวย์หรือศูนย์กลางการบินของสายการบิน แควนตัส ในเส้นทางแคงการู หรือเส้นทางเชื่อมระหว่างอังกฤษและออสเตรเลีย จากเส้นทางกรุงเทพฯ สายการบิน แควนตัส ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 ไปนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยให้บริการผู้โดยสารทั้งหมด 4 ชั้นโดยสาร ได้แก่ ชั้นเฟิร์ส ชั้นธุรกิจ ชั้นพรีเมี่ยม อิคอนโนมี่ หรือชั้นประหยัดพิเศษ และชั้นประหยัด นอกจากจะมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสัญชาติออสเตรเลียให้บริการแล้ว ยังมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชาวไทยคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารชาวไทยอีกด้วย บรรยายภาพ : มร. สก็อต แวน เอ็ค (ขวา) ผู้จัดการสนามบิน สายการบิน แควนตัส/บริติช แอร์เวย์ ประเทศสิงคโปร์ เป็นผู้แทนสายการบิน แควนตัส รับมอบรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จาก มร. ดาร์เรน อึ๊ง (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีจี เอเชีย มีเดีย จำกัด ในงานประกาศผลรางวัล แทรเวล เทรด กาแซ็ท ครั้งที่ 19 (19th Travel Trade Gazette (TTG) Travel Awards) ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ สำนักงานที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ สายการบิน แควนตัส บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เกษมศรี ยูเฟมิโย (081 611 4696) โทร: +66 (0) 231 6158-9 อีเมลล์: kasemsri@thanaburin.co.th ยุวดี ชมบุญ (08 9 669 5286) โทร: +66 (0) 231 6158-9 อีเมลล์: yuwadi@thanaburin.co.th