ธนาคารทหารไทยออกตั๋วแลกเงินขั้นต่ำฉบับละ 500,000 บาท ระยะเวลาฝาก 3, 6 และ 12 เดือน ให้อัตราดอกเบี้ยตั้งแต่ 3.75 - 4.75 %

ข่าวทั่วไป Thursday December 14, 2006 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--ธนาคารทหารไทย
นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศอนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์ออกตั๋วแลกเงิน (bill of exchange) เพื่อระดมเงินฝากได้เมื่อเร็วๆนี้ ธนาคารทหารไทยจึงได้ออกตั๋วแลกเงิน ประเภทอายุ 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน วงเงินขั้นต่ำตั้งแต่ 500,000 บาท ต่อฉบับ เสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป นิติบุคคลอาคารชุด และนิติบุคคลที่จดทะเบียนจัดตั้งถูกต้องตามกฎหมาย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาเป็นต้นไป
ตั๋วแลกเงินประเภท 3 เดือน หากวงเงินต่ำกว่า 50 ล้านบาท ธนาคารจะให้อัตราดอกเบี้ย 3.50 % ต่อปี ตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไป ให้อัตราดอกเบี้ย 4.25 % และตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไปให้อัตราดอกเบี้ย 4.75 %
ตั๋วแลกเงินประเภทอายุ 6 เดือน หากวงเงินต่ำกว่า 50 ล้านบาท ธนาคารจะให้อัตราดอกเบี้ย 3.75 % ตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไปให้อัตราดอกเบี้ย 4.50 % และตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไปให้อัตราดอกเบี้ย 4.75 %
ในส่วนของตั๋วแลกเงินประเภทอายุ 12 เดือน หากวงเงินต่ำกว่า 50 ล้านบาท ธนาคารจะให้อัตราดอกเบี้ย 4.00 % วงเงินตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไปให้อัตราดอกเบี้ย 4.50 % และวงเงินตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไปให้อัตราดอกเบี้ย 4.75 % ต่อปี
ทั้งนี้ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนด แต่หากไถ่ถอนก่อนกำหนด ลูกค้าจะได้รับดอกเบี้ยตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป ณ วันที่ออกตั๋วแลกเงินฉบับนั้นๆ
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
อรธิชา/ธัญญรัตน์ โทร 02 242 3253,55
สำนักสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร