ธนาคารธนชาต ปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก พร้อมออกเงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน “Premium Fixed Deposit” ให้ดอกเบี้ย 4.5%

ข่าวทั่วไป Thursday February 16, 2006 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ธนาคารธนชาต
ธนาคารธนชาต ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำอีกครั้ง 0.25% พร้อมกับได้ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน “Premium Fixed Deposit” ฝากขั้นต่ำครั้งละ 30 ล้านบาท ให้ดอกเบี้ย 4.50% เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ฝากเงินรายใหญ่ รวมถึงองค์กร และบริษัทต่างๆ มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2549 ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ยังคงอยู่ที่ 2% ซึ่งมีจุดเด่นกว่าเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารพาณิชย์อื่นๆ คือ ฝากได้ไม่จำกัดจำนวนเงินและไม่มีเงื่อนไขพิเศษใดๆ
ธนาคารธนชาตซึ่งเป็นธนาคารที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่ให้ดอกเบี้ยเงินฝากในระดับสูง ได้ประกาศปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากอีกหลังจากปรับครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2549 ที่ผ่านมา
นางสาวสุวรรณภา สุวรรณประทีป กรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการระดมเงินฝาก และขยายฐานลูกค้า ธนาคารธนชาต จึงได้ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากอีกครั้ง โดยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ปรับขึ้น มีดังนี้ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 3 เดือน จากเดิม 3.00-3.50% ปรับขึ้นเป็น 3.00 — 3.75%, เงินฝากประจำ 6 เดือน จากเดิม 3.25-3.75% ปรับขึ้นเป็น 3.50-4.00%, เงินฝากประจำ 12 เดือน จากเดิม 3.50-4.00% ปรับขึ้นเป็น 3.75-4.25% ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ยังคงอัตราเดิมที่ 2.00% ซึ่งมีจุดเด่นกว่าเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารพาณิชย์อื่นๆ คือ ฝากได้ไม่จำกัดจำนวนเงินและไม่มีเงื่อนไขพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น
นอกจากนี้ธนาคารธนชาต ยังได้ออกผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่คือ เงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน “Premium Fixed Deposit” เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ฝากเงินรายใหญ่ รวมถึงองค์กร และบริษัทต่างๆ โดยผู้ที่ฝากเงินครั้งละ 30 ล้านบาทขึ้นไป จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษสูงถึง 4.50% ทั้งนี้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากครั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2549 เป็นต้นไป
เผยแพร่ข่าวโดย กลุ่มธนชาต
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ศตวรรษ (เปี๊ยก) ขนิษฐา (ต่าย) กานต์ธิดา (แพท)
โทรศัพท์ 0-2658-1444 ต่อ 3021--จบ--