เอราวัณใจบุญ หาทุนช่วยช้าง นิทรรศการ Land of Smiles ระหว่าง 20 พฤศจิกายน 2551 — 8 มกราคม 2552 ณ ศูนย์การค้า เอราวัณ แบงค็อก

ข่าวทั่วไป Thursday October 30, 2008 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ดิ เอราวัณ กรุ๊ป บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชมงานแสดงภาพถ่ายทรงคุณค่าจากผู้ชนะเลิศ การประกวดภาพถ่ายขาว-ดำ Land of Smile ซึ่งจัดแสดงภาพถ่าย 12 ภาพ จาก12 หัวข้อ และภาพที่ได้รับการคัดเลือกอีก 24 ภาพ รวม 36 ภาพจากภาพที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมดกว่า 800 ภาพ ระหว่าง 20 พฤศจิกายน 2551 — 8 มกราคม 2552 ณ ศูนย์การค้า เอราวัณ แบงค็อก บริษัท ดิเอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีแนวคิดในการจัดโครงการประกวดถ่ายภาพขาวดำ Land of Smiles นั้นคือ การคืนรอยยิ้มสู่คนไทย ซึ่งรอยยิ้มของคนไทยนั้น ได้เป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก จนกลายเป็นที่มาของคำว่า Thailand, Land of Smiles เมืองไทยนั้นได้ชื่อว่า เป็นประเทศแห่งรอยยิ้ม และรอยยิ้มของคนไทยนั้น ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน บริษัท ดิเอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงต้องการนำเสนอ เมืองไทยในมุมมองต่างๆ ทั้งวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ประเพณี วัฒนธรรม กีฬาประจำชาติ รวมทั้ง ความผูกพันของคนไทยกับช้างไทย ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็น โดยจัดโครงการประกวดถ่ายภาพขาวดำ Land of Smiles ซึ่งภาพที่ได้รับรางวัลทั้ง 12 หัวข้อ จากภาพที่ส่งเข้าประกวดกว่า 800 ภาพนั้น จะนำไปตีพิมพ์เป็นปฎิทินประจำปี 2552 เพื่อเป็นการเผยแพร่ความประทับใจเกี่ยวกับประเทศไทยในหลากหลายด้าน และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองไทยอีกด้วย นอกจากนี้ จะมีการนำภาพที่ชนะเลิศทั้ง 12 หัวข้อ รวมทั้งภาพที่ได้รับการคัดเลือกอีก 24 ภาพ รวม 36 ภาพ มาจัดแสดงในนิทรรศการ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2551 — 8 มกราคม 2552 และจำหน่ายในราคาภาพละ 3,500 บาท รายได้จากการจำหน่ายทั้งหมด ทางบริษัท ดิเอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จะร่วมบริจาคสมทบในจำนวนเท่ากัน และนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลช้าง ในมูลนิธิเพื่อนช้างเพื่อช้างเอเชีย จังหวัดลำปาง ซึ่งสาเหตุที่เลือกบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลช้างฯ นั้น เนื่องจากเล็งเห็นว่า ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ที่เราคนไทยต้องช่วยกันดูแล อีกทั้งยังตรงกับ ชื่อ และสัญลักษณ์ของบริษัท ดิเอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) อีกด้วย ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ที่เกี่ยวกับช้างอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 หัวข้อในการประกวดภาพถ่ายทั้ง 12 หัวข้อ ได้แก่ 1) ต้อนรับ อบอุ่นเป็นมิตร ชื่อภาพ สหายตัวน้อยแห่งเกาะหลีเป๊ะ ของธีรวุฒิ ชิยานนท์ 2) ขนมไทย — อาหารไทย ชื่อภาพ ขนมไทยมั๊ย...เจ้า ของภูวไนย พลไชย 3) มวยไทย ชื่อภาพ ฝึกมวยไทย ของสัญชัย บัวทรง 4) ช้างไทย ชื่อภาพ ความผูกพัน ของวรชาติ สดศรี 5) สามล้อ ชื่อภาพ รอยยิ้มอันแข็งแรง ของชัยวัตร์ ไตรตรงสัตย์ 6) ตลาดน้ำ ชื่อภาพ สินค้าหลากหลาย มากมายรอยยิ้ม ของสัญชัย บัวทรง 7) เทศกาลสงกรานต์ ชื่อภาพ สนุกสนาน สงกรานต์ไทย ของตะวัน ทองสรรค์ 8) เทศกาลลอยกระทง ชื่อภาพ ค่ำคืนแห่งมิตรภาพ ของหรรษา ตั้งมั่นภูวดล 9) การแสดงของไทย ชื่อภาพ ยิ้มสยาม ของหรรษา ตั้งมั่นภูวดล 10) เคารพผู้ใหญ่ ชื่อภาพ รู้จักเคารพผู้ใหญ่ ของอนันต์ จิรมหาสุวรรณ 11) พุทธศาสนา ชื่อภาพ รอยยิ้มแห่งวันมหากุศล ของภูวไนย พลไชย 12) พระมหากษัตริย์ ชื่อภาพ ใครรักในหลวง ยกมือขึ้น! ของเสกสรรค์ หวังใจสุข ดูภาพที่ได้รับรางวัล และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.TheErawan.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ artpool เบอร์โทรศัพท์ : 086 3169082