ควอลคอมม์เปิดศูนย์ทดสอบเพื่อความเป็นเลิศแห่งภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค ที่ประเทศสิงคโปร์

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 30, 2008 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ฟ้า เอเจนซี่ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (หรือมีชื่อในตลาดแนสแดคว่า QCOM) ผู้นำด้านการพัฒนาและผู้ริเริ่มเทคโนโลยีไร้สายชั้นสูง และโซลูชั่นส์ทางด้านข้อมูล ประกาศเปิดศูนย์ทดสอบเพื่อความเป็นเลิศแห่งภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค ที่ประเทศสิงคโปร์ ศูนย์ทดสอบแห่งใหม่เป็นศูนย์กลางด้านวิศวกรรมและการพัฒนาแห่งแรกของบริษัทที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกา และทำให้ประเทศสิงคโปร์กลายเป็นศูนย์กลางการพัฒนาในแถบภูมิภาคเอเชีย จากการที่มีศูนย์ทดสอบเพื่อความเป็นเลิศใน 2 เขตเวลาที่ต่างกัน ณ ซานดิเอโกและสิงคโปร์ ควอลคอมม์จะสร้างระบบการสนับสนุนทางด้านวิศวกรรมให้ครอบคลุมในแต่ละภูมิภาค ซึ่งช่วยเร่งขั้นตอนในการทดสอบสำหรับเทคโนโลยีไร้สายบนคลื่นความถี่วิทยุและดิจิทัล ทั้งนี้เพื่อความรวดเร็วในการเข้าสู่ตลาด ศูนย์ทดสอบความเป็นเลิศแห่งภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิคของควอลคอมม์จะตรวจสอบและวิเคราะห์ความผิดพลาดในผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีส์ใหม่ๆ ของควอลคอมม์ ที่ได้รับการออกแบบในศูนย์ออกแบบจากประเทศอินเดีย จีน ไต้หวัน เกาหลี และซานดิเอโก ศูนย์ทดสอบนี้จะรวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีส์และผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยตนเอง อีกทั้งยังหมายรวมถึงการสุ่มตัวอย่างก่อนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้วย มร.จิม คลิฟฟอร์ด รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปของควอลคอมม์ ซีดีเอ็มเอ เทคโนโลยีส์ เปิดเผยว่า “การเปิดศูนย์ทดสอบเป็นการขยายการปฏิบัติงานของควอลคอมม์ที่มีอยู่แล้วในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งภูมิภาคนี้จะเป็นศูนย์กลางการพัฒนาสำหรับนวัตกรรมของควอลคอมม์ที่จะสามารถประสานเทคโนโลยีส์เหล่านั้นเข้ากับอุปกรณ์ไร้สาย ทางเรามั่นใจว่าศูนย์ทดสอบจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งยุคหน้าของเรา” มร.มาโนฮาร์ เคียทานิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (Singapore Economic Development Board) กล่าว “เรารู้สึกยินดีที่ควอลคอมม์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตออกแบบและพัฒนาชิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เลือกเปิดศูนย์พัฒนาการทดสอบที่แรก ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะสร้างการทำงานร่วมกันกับกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ของสิงคโปร์ ในการเพิ่มประสิทธิภาพ พัฒนาเทคโนโลยีส์และผลิตภัณฑ์ใหม่” ผู้ผลิตของควอลคอมม์ที่อยู่ในภูมิภาคนี้จะได้รับประโยชน์จากกระบวนการทดสอบที่รวดเร็วขึ้น และมีโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งผู้ผลิตรายสำคัญของควอลคอมม์ในภูมิภาคนี้มีหลายราย อาทิ Chartered Semiconductor Manufacturing, Inscope Labs Pte. Ltd., SEMICAPS Pte. Ltd., StatsChipPac Ltd., Tessolve and Verigy “ชาร์9เตอร์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ควอลคอมม์เลือกเปิดศูนย์ทดสอบเพื่อความเป็นเลิศแห่งเอเชียแปซิฟิคที่สิงคโปร์” มร.เจีย ซอง วี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Chartered Semiconductor Manufacturing กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตรายสำคัญของควอลคอมม์ที่สิงคโปร์ เราเห็นว่าศูนย์ทดสอบแห่งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์และความร่วมมืออย่างดียิ่ง เช่น กระบวนการทดสอบที่ใช้เวลาน้อยลง กิจกรรมการตลาดที่รวดเร็วขึ้น และความร่วมมือทางวิศวกรรมที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งเราอยากจะพัฒนาความร่วมมือกับควอลคอมม์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป” สิงคโปร์เป็นทำเลในอุดมคติสำหรับศูนย์ทดสอบแห่งใหม่นี้ ทั้งนี้เป็นเพราะมีโครงสร้างพื้นฐานชั้นเลิศสำหรับการดำเนินธุรกิจ เป็นยุทธศาสตร์หลักของเอเชีย และมีบุคลากรที่มีคุณภาพ ศูนย์ทดสอบแห่งใหม่นี้จะอยู่ในความดูแลของ ซี เอส ชาง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและการพัฒนาเทคโนโลยีซีดีเอ็มเอในต่างประเทศของควอลคอมม์ และเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการอุตสาหกรรมนี้มานานกว่า 20 ปี ควอลคอมม์เป็นบริษัทผู้ออกแบบและพัฒนาวงจรไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกและให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีอันเป็นธุรกิจที่ตนถนัดเป็นหลัก บริษัทริเริ่มการพัฒนาชิปแบบ Integrated Fabless Manufacturing (IFM) ซึ่งก่อให้เกิดผลดีหลายประการสำหรับการพัฒนาและผลิตชิปแบบ Integrated Device Manufacturing (IDM) ทางศูนย์ทดสอบเพื่อความเป็นเลิศแห่งใหม่ในเอเชียแปซิฟิคแห่งนี้เพิ่มความสามารถในการออกแบบและพัฒนาชิปของควอลคอมม์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เพราะบริษัทสามารถประสานงานกับผู้จัดหาและลูกค้าที่อยู่ในภูมิภาคนี้ได้อย่างใกล้ชิด และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควอลคอมม์ อินคอร์ปอร์เรทเต็ด (หรือมีชื่อในตลาดแนสแดคว่า QCOM) ผู้นำด้านการพัฒนาและผู้ริเริ่มนวัตกรรมการให้บริการและผลิตภัณฑ์การสื่อสารไร้สายดิจิทัลบนเทคโนโลยี CDMA และเทคโนโลยีชั้นสูงอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่ที่ซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย ควอลคอมม์ถูกจัดอันดับอยู่ในดัชนี S&P 100 S&P 500 และ FORTUNE 500? ในปี 2551 ในตลาดหุ้นแนสแดคภายใต้สัญลักษณ์ว่า QCOM สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่ (www.Qualcomm.com) ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: คุณวรพรรณ เอื้ออาภรณ์ (coco) GM of Farh Agency Tel: 0 2616 0991-2, Fax: 0 2616 0993 MB: 08 9144 4014, 08 1376 5927 email: voraparn@febi.co.th