สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เชิญทำข่าว “สสวท. พัฒนาการเรียนรู้แบบเน้นการวิจัยผ่านเครือข่ายการศึกษาดาวเทียม CloudSat”

ข่าวทั่วไป Thursday October 30, 2008 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สสวท. ด้วยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จะจัดอบรมตามโครงการพัฒนาการเรียนการสอนแบบเน้นการวิจัยผ่านเครือข่ายการศึกษาดาวเทียม CloudSat ซึ่งเป็นโครงการศึกษาสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยจากสถานีตรวจอากาศอัตโนมัติให้กับนักเรียนและอาจารย์จากโรงเรียนต่าง ๆ ที่อยู่ในเครือข่ายของโครงการ GLOBE ซึ่งมีโรงเรียนเข้าร่วมทั้งหมด 21 แห่ง ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2551 ณ สสวท. หลังท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ฯ โดยมีนักวิทยาศาสตร์จากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA)และนักวิทยาศาสตร์โครงการ GLOBE ประเทศไทยเป็นวิทยากร นอกจากนี้จะมีการนำเสนอผลงานวิจัยของนักเรียนเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศของโรงเรียนต่าง ๆ จำนวน 10 แห่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนประชาสัมพันธ์ สสวท. โทรศัพท์ 0-2392-4021 ต่อ 1112,1115 สายตรง 0-2712-3604 โทรสาร 0-2392-3167