สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมกับ มูลนิธิแมงป่องฯ จัดโครงการ "รวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม"

ข่าวทั่วไป Friday October 20, 2006 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--ป่องทรัพย์
สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมกับ มูลนิธิแมงป่องปันน้ำใจให้สังคม จัดโครงการ "สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม" ร่วมกับ มูลนิธิแมงป่องฯ รวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม" เพื่อแสดงพลังที่จะช่วยเหลือประชาชนในหลายพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม สูญเสียีชีวิต ทรัพย์สินรวมไปถึงที่อยู่อาศัย และกำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้
การดำเนินงานโครงการในส่วนของการรับบริจาค การบริจาคเงิน รวมไปถึงยารักษาโรค สิ่งของเครื่องใช้และเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ โดยมีจุดรับเงินบริจาคอยู่ที่ บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ปากซอยลาดพร้าว 90 ตั้งแต่วันที่ 20-31 ตุลาคม 2549 เวลา 10.00-22.00 น. และมีกล่องรับบริจาคเงินภายใน ร้านแมงป่อง, ร้านแกรนดี ทุกสาขา หรือบริจาคเข้าบัญชี "สป.ร่วมกับมูลนิธิแมงป่องฯ รวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม" บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาพหลโยธิน เลขที่บัญชี 001-7-86400-0 และยังมีจำหน่ายเสื้อโครงการฯ ราคาตัวละ 99 บาท เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย เข้าร่วมสมทบในโครงการ
ในส่วนของกิจกรรมร่วมโครงการฯ เพื่อเป็นการแสดงพลังของเหล่าศิลปิน นักร้อง นักแสดงที่มีใจพร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม เป็นการตอบแทนให้กับสังคม ทางบริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ได้ใช้โอกาสดังกล่าว จัดฟรีคอนเสิร์ตขึ้นบริเวณ ลานกิจกรรม บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ปากซอยลาดพร้าว 90 ในระหว่างวันที่ 24-28 ตุลาคม 2549 เวลาการแสดง 19.00-22.00 น. (สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตในวันแรก 24 ต.ค.49 เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป) โดยคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นนี้ได้เชิญเหล่าศิลปินในสังกัดป่องทรัพย์ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความสนุกสนานภายในงาน อาทิ โจนัส-คริสตี้, น้องมายต์, ศรีไพร สารีวงษ์, น่านฟ้า กาฬสินธ์, กระต่ายข่าว ดาวรุ่ง, ฝนจ๋า พาภิรมย์, อิ๋งอิ๋ง สิทธิณีสุธา, โอ๋ ร็อคหัวหยอง และศิลปินจากค่ายพันธมิตร เป็นต้น สำหรับศิลปินฝรั่งรักษ์ไทใจลูกทุ่ง โจนัส-คริสตี้ กล่าวถึงความรู้สึกว่า "สถานการณ์น้ำท่วมที่เป็นอยู่ขณะนี้ ทำให้ผม คริสตี้และศิลปินทุกคนรู้สึกเป็นห่วงมาก เราทั้งสองเห็นใจผู้ที่ได้รับความสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ทรัพย์สินรวมไปถึงชีวิต เราในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ก็รับรู้ถึงความรู้สึกนี้ดี และมีความยินดีที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคทรัพย์หรือร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยกับองค์กรต่างๆ คริสตี้เองอยากให้ทุกคนอดทนกันอีกนิดค่ะ เพราะตอนนี้ทั้งภาครัฐและเอกชนก็ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือกันเต็มที่ ท้ายสุดนี้ผม และคริสตี้ ใคร่ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่-น้องทุกท่าน ร่วมกันบริจาคเงิน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในโครงการฯ นี้ด้วยครับ" โจนัส-คริสตี้ กล่าว
คุณสุภาวดี ธีระพรสถานนท์ (ดี) โทร. 0-2514-7999 ต่อ 1608, 081-627-2964
คุณอักษราภัค ชยากรวิกรม (เจี๊ยบ) โทร. 0-2514-7999 ต่อ 1607, 081-207-1210
คุณกุลดา อมรรัตนานนท์ (กิ๋ง) โทร. 0-2514-7999 ต่อ 2516, 086-187-9906
คุณวิทยา อย่างใจนึก (เบิร์ด) โทร. 0-2514-7999 ต่อ 2516, 081-617-8283