ทรีคอมสยายปีกโชว์ศักยภาพครองใจครอบคลุมกลุ่มธุรกิจหลักทั่วเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเทคโนโลยี Monday November 3, 2008 07:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ทรีคอมสร้างชื่อ คว้าโครงการหน่วยงานภาครัฐและโทรคมนาคมขนาดใหญ่ทั่วทุกประเทศในภูมิภาค ทรีคอม คอร์ปอเรชัน ผู้นำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ สยายปีกประกาศศักยภาพของการให้บริการครอบคลุมทุกหน่วยธุรกิจหลักทุกภาคส่วนทั่วทั้งภูมิภาคในการดำเนินงานครึ่งปีแรก พร้อมชูจุดแข็งเร่งเครื่องบุกตลาดองค์กรครอบคลุมกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคอุตสาหกรรมทั่วเอเชียแปซิฟิก ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของทรีคอมคือการได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาล ที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยทรีคอมเป็นผู้ให้บริการระบบเครือข่ายและบริการด้านเสียงให้กับโครงการ “ศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร” ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการพัฒนาระบบเครือข่ายองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนพอร์ตเครือข่ายแลนเสียงและข้อมูลจำนวน 40,000 พอร์ต ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจเลือกใช้ในระบบเครือข่าย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สวิตช์ในตระกูลทรีคอม-เอชทรีซี 9500 และทรีคอมสวิตช์ 5500-EI ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย Intrusion Prevention System (IPS) และโซลูชัน Network Access Control (NAC) จากทรีคอม-ทิปปิงพอยท์ “ทรีคอมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรด้วยการเป็นผู้จัดสรรโซลูชันที่วางใจได้ เราและพันธมิตรต่างให้ความสำคัญกับการออกแบบจัดสรรเครือข่ายให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของแต่ละกลุ่มธุรกิจ” มร.ปีเตอร์ ชัย รองประธานและผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น กล่าว “นอกจากลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนทางด้านเทคนิคที่เป็นเลิศแล้ว ยังได้เปรียบทางด้านราคาที่คุ้มค่ากว่า ซึ่งทำให้ทรีคอมมีความโดดเด่นแตกต่างจากให้ผู้บริการระบบเครือข่ายรายใหญ่อื่นๆ ในตลาด ซึ่งส่งผลให้ทรีคอมได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าต่างๆ มากมาย” โครงการสำคัญอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในหลากหลายกลุ่มธุรกิจที่เลือกใช้โซลูชันของทรีคอม ศูนย์ข้อมูล TMNet Sdn Bhd (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม) ศูนย์ข้อมูล TMNet วางใจใช้โซลูชันเครือข่ายของทรีคอมครอบคลุมทั้ง 9 ศูนย์ข้อมูล ซึ่งกระจายอยู่ทั่วมาเลเซีย โดยมุ่งหวังที่จะขยายขอบข่ายการให้บริการ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัยและพัฒนาความพึงพอใจของลูกค้าขององค์กร ตลอดจนรองรับเทคโนโลยี New Generation Network (NGN) ของเทเลคอม มาเลเซีย (Telekom Malaysia) โดยทรีคอมจะจัดสรรโซลูชันต่างๆ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เครือข่ายหลักแบบโมดูล่าร์ สวิตช์ 3Com Switch 8807 Terabit ที่รองรับแบ็คเพลน (backplane) ขนาด 1.44 เทราไบต์ ผลิตภัณฑ์ Intrusion Prevention System (IPS) และบริการดิจิตอลวัคซีนจากทรีคอม-ทิปปิงพอยท์ ตลอดจนกระทั่งโซลูชันบริหารจัดการเครือข่าย 3Com Enterprise Management System สำหรับหน่วยบริหารงานส่วนกลาง สวนสนุกซัมซุง เอเวอร์แลนด์ ธีม พาร์ค (กลุ่มธุรกิจบันเทิง/ สวนสนุก) สวนสนุกซัมซุง เอเวอร์แลนด์ ธีม พาร์ค ซึ่งป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี เลือกใช้เทคโนโลยี fault-tolerant ของทรีคอม เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายด้านเสียงให้สามารถส่งสัญญาณเสียงดิจิตอลที่มีคุณภาพสูง ตามมาตรฐานอีเธอร์เน็ตทั่วทั้งสวนสนุก โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ 3Com Switch 5500 และ 3Com Switch 4500 ซึ่งสามารถให้ลำดับความสำคัญของข้อมูลเสียงที่ดีกว่าได้โดยอัตโนมัติผ่านฟังก์ชั่น voice VLANs จึงช่วยไม่ให้เกิดการล่าช้าในการส่งผ่านข้อมูลและช่วยรักษาคุณภาพของเสียง Beach Road Holiday Homes, เมืองนูซ่า (Noosa) ออสเตรเลีย (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม-บรอดแบนด์ เพื่อธุรกิจอสังหา) Beach Road Holiday Homes เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจของรีสอร์ต Beach Road ซึ่งเป็นรีสอร์ตระดับ 5 ดาว ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ชายฝั่งทางเหนือของเมืองนูซ่า ประเทศออสเตรเลีย โดยรีสอร์ตแห่งนี้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโซลูชัน EPON หรือ Ethernet Passive Optical Networking ที่นำเสนอโซลูชันแบบ Triple-play ที่ให้บริการครอบคลุมเสียง ข้อมูล และวีดิโอ ในราคาปกติผ่านผู้ให้บริการเพียงรายเดียวครอบคลุมจำนวนบ้านพักถึง 90 หลังภายในโครงการ เทคโนโลยี EPON จากทรีคอมซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ส่งสัญญาณผ่านใยแก้วหรือ Fibre-to-the-home (FITH) รองรับการใช้งานด้วยความเร็วสูงถึง 1.25 กิกะบิต ที่สามารถให้บริการการใช้งานผ่านเครือข่ายไอพีเทเลโฟนี อินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ วีดิโอออนดีมานด์ และการประชุมผ่านเครือข่ายวีดิโอคุณภาพสูง (High-definition videoconference) ให้กับลูกค้าและแขกที่เข้าพักในรีสอร์ต แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็กแห่งวิคตอเรีย (กลุ่มธุรกิจการศึกษา) แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็ก หรือ DEECD เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบด้านกำหนดนโยบายและวางแผนด้านการศึกษาให้กับรัฐบาลออสเตรเลีย และเพื่อที่จะพัฒนาการให้บริการและระบบเครือข่ายภายในหน่วยงาน แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็กจึงได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์กิกะบิต อีเธอร์เน็ตสวิตช์ในตระกูล 3Com Baseline Switch 2900 Plus ซึ่งรองรับการใช้งานด้านข้อมูลเสียง เป็นจำนวนถึง 1,600 ตัวเพื่อช่วยในการบริหารจัดการการทำงานให้กับศูนย์บริหารงานส่วนกลางทั้ง 5 แห่ง และศูนย์บริหารงานส่วนภูมิภาคอีก 9 แห่ง ทั่วประเทศ บริษัท ทิวลิป เทเลคอม จำกัด (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม) บริษัท ทิวลิป เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านเครือข่าย MPLS VPN ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายส่วนตัวเสมือนที่ใช้เทคโนโลยีแบบ Multi Protocol Label Switching ที่มีความปลอดภัยสูงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย โดยบริษัทฯ วางใจใช้ผลิตภัณฑ์เราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูงของทรีคอม-เอชทรีซี รุ่น H3C Quidway AR 18 เป็นจำนวน 2,500 ตัว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อด้วยอินเตอร์เฟสทั้งแบบอีเธอร์เน็ต และ xDSL ได้หลายรูปแบบ และการใช้งานแบบโพรโทคอลเครือข่ายเสมือน (VPN) การติดตั้งอุปกรณ์เราท์เตอร์ระบบเครือข่ายช่วยให้บริษัท ทิวลิป สามารถขยายระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระยะไกล (WAN) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการในระบบอินทราเน็ตและ VPN แก่ลูกค้าด้วยราคาที่ถูกกว่า เกี่ยวกับ ทรีคอม คอร์ปอเรชัน ทรีคอม คอร์ปอเรชัน เป็นผู้นำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ โดยนำเสนอนวัตกรรมอันหลากหลายแก่ลูกค้า ภายใต้มาตรฐานระดับโลกด้านการขาย การบริการ และการสนับสนุน ซึ่งช่วยให้ทรีคอมสามารถเสริมสร้างคุณค่าให้แก่ธุรกิจของลูกค้าได้อย่างเป็นเลิศ และทรีคอมยังเป็นเจ้าของบริษัท เอชทรีซี เทคโนโลยีส์ จำกัด (H3C) ซึ่งมีฐานอยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเป็นผู้ให้บริการด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย ที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาและผลิตสินค้านวัตกรรมที่คุ้มค่าสำหรับการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นองค์กรที่มีรากฐานอันมั่นคงในประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้หน่วยธุรกิจทิปปิงพอยท์ (TippingPoint) ของทรีคอม ยังช่วยให้บริษัทเป็นผู้นำด้านระบบป้องกันการบุกรุกเครือข่าย ซึ่งจะช่วยปกป้องทั้งแอพพลิเคชัน และโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานของระบบได้ในขั้นสูง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.3com.com หรือเว็บไซต์สำหรับสื่อมวลชน www.3com.com/pressbox สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อุทัยวรรณ เตชะเจริญกุล สุเมธ กาญจนพันธุ์ บริษัท ทรีคอม (ประเทศไทย) จำกัด ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทร. 0-2655-8562 โทร. 0-2627-3501 ต่อ 218 อีเมล: utaiwan_t@3com.com อีเมล์ skanchanapan@th.hillandknowlton.com