ฟิลิปส์แนะนำผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์คนใหม่

ข่าวทั่วไป Monday November 3, 2008 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แต่งตั้งนายอิสท์วาน กุตี เป็นผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์คนใหม่ รับผิดชอบตลาดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง และตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชิ้นเล็ก ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 แทนนายสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ ที่ได้หมดวาระจากตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ นายกุตี มีประสบการณ์การทำงานร่วมกับฟิลิปส์มากว่า 17 ปี โดยเริ่มทำงานครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2534 ในฝ่ายขายกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง ณ บริษัท ฟิลิปส์ ฮังการี ต่อมาได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายขายในปี 2539 หลังจากนั้นได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในฝ่ายบริหารสำคัญๆ อื่นๆ อีกหลายตำแหน่ง อาทิ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง ในปี 2540 ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในกลุ่มธุรกิจ Optical Storage Audio Video ในยุโรปในปี 2546 ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชิ้นเล็กในปี 2548 และเมื่อเดือนมกราคม 2551 ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ ฟิลิปส์ ฮังการี ก่อนที่จะเดินทางมารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ ฟิลิปส์ ประเทศไทย นายกุตี มีประสบการณ์การทำงานและความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการขายและการตลาด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจของฟิลิปส์ในตลาดคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชิ้นเล็กเพื่อสนองตอบต่อไลฟ์สไตล์และความต้องการผู้บริโภคในประเทศไทย ปัจจุบันนายกุตี อายุ 40 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีภาควิชา Traffic- Mechanical Engineer จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีบูดาเปรส (Technical University of Budapest) นายกุตีสมรสแล้วและมีบุตรชาย 3 คน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์: 02-6143333 ต่อ 3486, 3627