ปิดฉากวันตลาดนัด “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้” กับผู้เข้าร่วมงานล้นหลาม

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 4, 2008 07:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย หรือ AFET โดยความร่วมมือจากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย และตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมงานวันตลาดนัด “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้” เมื่อวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยในงานได้รับเกียรติจาก ดร.โอฬาร ไชยประวัติ ฯพณฯ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "ทางรอด เศรษฐกิจไทย" โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังจำนวนมาก ซึ่งทำเอาบรรยากาศในห้องประชุมแน่นขนัด เพราะประเด็นที่น่าสนใจของหัวข้อปาฐกถาพิเศษ นอกจากนี้ในงานดังกล่าวยังได้รับเกียรติจาก คุณสนิท วรปัญญา ประธานกรรมการ AFET ให้เกียรติกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "โอกาสทองของสินค้าเกษตรไทย ภายใต้วิกฤตเศรษฐกิจโลก" อีกทั้งการสัมมนา Money Talk หัวข้อพิเศษ "ซื้อขายพืชพลังงานล่วงหน้า..ทางรอดวิกฤตพลังงานไทย" ที่ได้รับเกียรติจากคุณมนูญ ศิริวรรณ คุณสมชาย ศรีตระกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำปะหลัง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คุณวิวรรณ บุญยประทีปรัตน์ เลขาธิการสมาคมปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์มประเทศไทย คุณสิริวุทธิ์ เสียมภักดี นายกสมาคมการค้าผู้ผลิตเอทานอลไทย และ คุณอิสสระ ถวิลเติมทรัพย์ คณะทำงานด้านต่างประเทศ สมาคมผู้ผลิตน้ำตาลและชีวพลังงานไทย ดำเนินรายการโดย ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา สำหรับการเสวนาย่อย ประกอบด้วย หัวข้อ "ซื้อขายยางล่วงหน้า...ใครว่ายาก" ที่ได้รับเกียรติจาก คุณเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ หัวหน้าสำนักงานเลขานุการและเศรษฐกร คุณชานนทน์ ภู่เจริญยศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.เอส.พี.ฟิวเจอร์ส จำกัด(JSP) และ คุณศุภเดช อ่องสกุล ผู้จัดการบจก.ไทยเทครับเบอร์คอร์ปอเรชั่น ดำเนินรายการโดย คุณมนยศ วรรธนะภูติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย AFET และหัวข้อ "วิเคราะห์เทคนิคเพื่อทำกำไรในคอมมอดิตี้" โดยคุณธรรมนูญ ผลิพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เจเอสพี.ฟิวเจอร์ส จำกัด การเสวนาทั้ง 2 เรื่องมุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับยางพาราและประสบการณ์ตรงมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อประกอบการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานและการวิเคราะห์ราคาเพื่อการตัดสินใจอย่างมืออาชีพ ไม่เพียงเท่านี้ยังมีกิจกรรมอบรมพื้นฐานการซื้อขายล่วงหน้า โดย คุณสุวภาพ ชูชื่น เจ้าหน้าที่การตลาดอาวุโส บจก.พัฒนาเกษตรล่วงหน้า (PAF) ซึ่งเหมาะสำหรับผู้สนใจที่เริ่มต้นและสนใจจะลงทุนในตลาดล่วงหน้า และการออกบูธนิทรรศการจากบริษัทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าชั้นนำของ AFET จำนวน 9 ราย และบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด(มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด ซึ่งบรรยากาศในงานมีความคึกคักมาก มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมงานกันตลอดทั้งวัน AFET เชื่อมั่นว่า งานวันตลาดนัด “เอเฟท ฮอท คอมมอดิตี้” จะเป็นอีกกิจกรรมสำคัญที่จะทำให้ตลาดล่วงหน้าสินค้าเกษตรของไทยเป็นที่รู้จักและมีบทบาทมากขึ้นในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอิสราพร กิจไพฑูรย์ ฝ่ายการตลาด ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) โทร 0-2263-9888, 0-2251-9535 มือถือ 081-862-2247 หรือ www.afet.or.th