ข่าวทั่วไป Wednesday November 5, 2008 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน “ท้าช้อปของขวัญคุณภาพ ราคาโดนใจ” เทสโก้ โลตัส เปิดตัวแคมเปญรับปีใหม่ ท้าคนไทยจ่ายน้อย ช้อปของขวัญคุณภาพ รับประกันราคาถูกกว่าราคาตลาด 20 ถึง มากกว่า 50% เทสโก้ โลตัส ผู้นำการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด เปี่ยมคุณภาพและความหลากหลาย เดินหน้าเปิดตัวแคมเปญรับปีใหม่ ยืนยันเป็นทุกคำตอบในการส่งมอบความสุขสุดประหยัดโดยช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องจ่ายแพงกว่าที่ควร เพื่อลูกค้าทั่วไทยสามารถฉลองรับเทศกาลความสุขแห่งปีได้อย่างใจต้องการแม้ในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน เทสโก้ โลตัส ขนขบวน “สินค้าคุณภาพ” มาจำหน่ายในราคาถูกที่สุดในตลาด โดยสินค้าประเภทของตกแต่งบ้านนั้นมีรูปลักษณ์และคุณภาพแบบเดียวกับสินค้าที่ซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาดปัจจุบันประมาณ 20 ถึงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อต้อนรับเทศกาลความสุขแห่งปี เทสโก้ โลตัส ขนขบวนสินค้าคุณภาพห้างที่หลากหลายและครอบคลุมของขวัญทุกประเภทกว่าทุกๆ ครั้ง มากกว่า 2,000 รายการ มาจำหน่ายในราคาถูกกว่าใคร พร้อมเพิ่มความแปลกใหม่และหลากหลายด้วยรายการสินค้าใหม่กว่า 75 เปอร์เซ็นต์ และอีกกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ เป็นสินค้าที่มีจำหน่ายเฉพาะที่เทสโก้ โลตัส เท่านั้น ด้วยรายการสินค้าของขวัญที่มากที่สุดกว่าครั้งไหนๆ ที่รวมไว้ภายในที่เดียว เทสโก้ โลตัสจึงตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในเทศกาลความสุขนี้ได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น อาหารสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ เสื้อผ้าดีไซน์ทันสมัยสำหรับงานปาร์ตี้ ของตกแต่งหลากสไตล์ รวมไปถึงของขวัญนานาประเภท ทั้งสำหรับเพื่อนฝูง ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงตะกร้าของขวัญหลากประเภทหลายสีสัน โดยสินค้าและของขวัญที่นำมาจำหน่ายในปีนี้ มีความหลากหลายทั้งในด้านของประเภทสินค้าและราคามากขึ้น จึงสามารถตอบทุกโจทย์ในการส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ไปจนถึงผู้อาวุโส ของขวัญเรียบง่าย ไปจนถึงของขวัญไฮเทคสุดล้ำสมัย ของขวัญคุณภาพหรูล้ำค่า ไปจนถึงของขวัญชนิดถูกใจคนมีงบจำกัด โดยราคาสินค้าประเภทตะกร้าของขวัญที่เทสโก้ โลตัส เริ่มต้นเพียง 95 บาท ที่เหมาะแก่การมอบแก่เพื่อนฝูง ไปจนถึงตะกร้าล้ำค่าราคา 9,999 บาท ที่เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญให้ลูกค้าคนพิเศษ นายกวิน สัณฑกุล กรรมการและประธานบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวว่า “ในปีนี้ เทสโก้ โลตัส ได้นำเสนอรายการสินค้าของขวัญยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าที่เคยมีมา ทั้งในเรื่องของความหลากหลายและคุณภาพของสินค้า ซึ่งเทียบเท่ากับสินค้าที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หากแต่เรามั่นใจว่า เราจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ได้ในราคาต่ำที่สุดในท้องตลาดเมืองไทยวันนี้ จากการสำรวจความต้องการของลูกค้าล่าสุด เราพบว่า แม้ลูกค้าส่วนใหญ่จำเป็นต้องรัดเข็มขัดประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น เนื่องด้วยภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน แต่พวกเขาก็ยังต้องการเลือกซื้อของขวัญคุณภาพ เพื่อส่งมอบความสุขให้กับเพื่อนฝูงและคนที่รัก รวมถึงต้องการที่จะฉลองเทศกาลนี้อย่างเต็มที่ไม่ต่างจากปีก่อนๆ เพียงแต่ต้องการใช้งบประมาณที่มีอย่างคุ้มค่าที่สุด ด้วยเหตุนี้ เราจึงจัดแคมเปญรับปีใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ “ท้าช้อปของขวัญคุณภาพ ราคาโดนใจ” ที่เน้นจำหน่ายของขวัญคุณภาพห้าง ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราไม่ต้องลดคุณภาพสินค้าที่จะซื้อ หรือแม้กระทั่งลดความสุขสนุกสนานในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ตามงบประมาณที่มีจำกัดในปีนี้ ด้วยทีมงานฝ่ายจัดซื้อและเครือข่ายทั่วโลก (Global sourcing team) ของเทสโก้ โลตัส ที่มีประสิทธิภาพในการสรรหาสินค้าคุณภาพในรูปแบบที่หลากหลาย จากทั่วประเทศไทย ไปจนถึงทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้เราสามารถนำเสนอราคาที่ดีที่สุดในทุกระดับคุณภาพของสินค้า เราคาดว่าจะสามารถช่วยลูกค้าประหยัดได้โดยรวมถึง 150 ล้านบาทในเทศกาลแห่งความสุขที่จะมาถึงนี้” สินค้าและของขวัญที่เทสโก้ โลตัส เตรียมไว้ให้ลูกค้าเลือกช้อปนั้นมีตั้งแต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน เช่น กรอบรูปสีเงินดีไซน์เก๋ ราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาท ซึ่งแม้ว่าจะมีจำหน่ายที่เทสโก้ โลตัสเพียงที่เดียว แต่กรอบรูปลักษณะเดียวกันในดีไซน์ รูปทรง และน้ำหนักใกล้เคียง ซึ่งวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั้น มีราคาสูงกว่า 500 บาท แจกันสไตล์คอนเทมโพรารี่ในหลากรูปทรง ราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท ที่เทสโก้ โลตัส แต่มีวางจำหน่ายที่อื่นในราคาสูงกว่า 400 บาท นอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดไฮเทค ไว้ให้เลือกซื้อหาเป็นของขวัญชิ้นล้ำค่าในราคาพิเศษ เพื่อมอบให้แก่เพื่อน ครอบครัว ลูกค้าคนสำคัญ หรือพนักงานในบริษัท ลูกค้าสามารถซื้อทีวีจอแอลซีดีขนาด 19 นิ้ว ยี่ห้อชาร์ป ได้ในราคาเพียง 7,990 บาท จากราคาปกติอยู่ที่ 10,990 บาท หรือซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อแอลจี รุ่น KP105 จำนวน 2 เครื่อง แต่จ่ายในราคาเครื่องเดียวเพียง 1,799 บาทเท่านั้น หรือจะจัดหาเสื้อผ้าใหม่ใส่ตู้เสื้อผ้าใบเก่ง ด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเล็คชั่นล่าสุด จากเทสโก้ โลตัส ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ ทันสมัยตามเทรนด์แฟชั่นล่าสุดของโลก ที่มาในราคาเบาๆ เพื่อเตรียมรับปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีที่จะมาถึงนี้ แฟชั่นเสื้อผ้าสตรีสำหรับไปงานกลางคืนมีให้เลือกถึง 8 สไตล์โดยราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 199 บาท และชุดเดรสยาวกุ๊นขนเฟอร์สำหรับเด็ก ราคาเพียง 299 บาท ในส่วนของกระเช้าของขวัญ สินค้ายอดนิยมสำหรับเทศกาลนี้ เทสโก้ โลตัส ได้เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นให้กับลูกค้าถึง 15 เปอร์เซ็นต์ โดยกระเช้าของขวัญที่วางจำหน่ายนั้นมีดีไซน์ตะกร้าที่สวยงาม คุณภาพของสินค้า และความละเอียดของงานตกแต่ง ไม่ต่างไปจากกระเช้าของขวัญที่วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หากมีราคาถูกกว่าถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้กระเช้าของขวัญที่เทสโก้ โลตัส ได้จัดเตรียมไว้มีตั้งแต่สินค้าในกลุ่มกระเช้าของขวัญสุดประหยัด ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 95 บาท จนถึง 9,999 บาท และมีรูปแบบให้เลือกหลากหลายกว่า 60 แบบ มีทั้งกระเช้าเพื่อสุขภาพที่บรรจุผักผลไม้สด ไปจนถึงกระเช้าบรรจุไวน์และพรีเมี่ยมวิสกี้ ซึ่งเหมาะกับบริษัทห้างร้านเพื่อมอบแก่ลูกค้าสำคัญหรือผู้หลักผู้ใหญ่ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 239 บาท สำหรับลูกค้าที่ต้องการเอาใจเพื่อนฝูงและคนที่รักที่โปรดปรานขนมของหวาน ก็สามารถเลือกสรรกระเช้าขนมหลากแบบ มีทั้งเค้ก ช็อคโกแลต และคุ้กกี้หลากรส ในราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาท สำหรับลูกค้าที่กำลังวางแผนจัดงานปาร์ตี้ เทสโก้ โลตัส ได้เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับการจัดปาร์ตี้ไว้ให้เลือกกันอย่างพร้อมสรรพ มีตั้งแต่อุปกรณ์ตกแต่งรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เช่น สายรุ้งตกแต่งห้องและหมวกซานต้า ราคาเริ่มต้นที่ 9 บาท หลอดไฟกระพริบคริสต์มาสและลูกโป่ง ราคาเริ่มต้นเพียงแพ็คละ 19 บาท ชุดผลิตภัณฑ์จานชามแก้วพลาสติกสีสันสดใสเหมาะกับใช้ในงานปาร์ตี้ คุณภาพส่งออก ราคาเริ่มต้นเซ็ตละ 29 บาท รวมไปจนถึงอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยงที่แสนอร่อย นายกวิน สัณฑกุล กล่าวสรุปว่า “ความต้องการและความคิดเห็นต่างๆ ของลูกค้า ตลอดจนสิ่งที่ลูกค้าให้ความสำคัญ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเทสโก้ โลตัส และการดำเนินธุรกิจของเรา จะต้องสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เรานำข้อมูลที่ได้จากการสำรวจความต้องการของลูกค้าในปีนี้มาใช้ในทุกการตัดสินใจของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพและความหลากหลายของสินค้า รวมไปถึงราคาที่เรานำเสนอต่อลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าต้องการให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยในปีนี้ เราได้เพิ่มพื้นที่จัดแสดงสินค้าของขวัญให้มีขนาดกว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าของเรา ทั้งที่กำลังมองหาของขวัญให้เพื่อนฝูงและครอบครัว ลูกค้าที่มองหาของขวัญให้กับบริษัทห้างร้านต่างๆ ลูกค้าที่มองหาเสื้อผ้าดีไซน์สวยทันสมัย ไปจนถึงลูกค้าที่มองหาของประดับตกแต่งบ้านเพื่อฉลองเทศกาลความสุขแห่งปีที่จะมาถึงนี้ จะสามารถหาซื้อทุกสิ่งอย่างที่ต้องการได้ในภายในที่เดียว เพียงแวะมาที่เทสโก้ โลตัสเท่านั้น” ร่วมจับจ่ายสินค้าและของขวัญคุณภาพห้างฯ ในราคาสุดประหยัด ภายใต้แคมเปญ “ท้าช้อปของขวัญคุณภาพ ราคาโดนใจ” ที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2551 (พบสินค้าครบทุกประเภททุกความต้องการ ในวันที่ 27 พฤศจิกายน) ถึง 5 มกราคม 2552 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม (สำหรับสื่อมวลชน) กรุณาติดต่อ ธนาลัย เทียนเงิน/ กรวีร์ ทรัพย์มณี ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทร 0-2627-3501 ต่อ 216, 114 หรือ 08-1340-3456, 08-6518-0134 อีเมล์ tthien-ngern@th.hillandknowlton.com