บ๊อช จัดประกวดออกแบบนวัตกรรม“สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน” เปิดโอกาสให้นักเรียน-นิสิต/นักศึกษา โชว์ไอเดียชิงรางวัลมูลค่ากว่า 250,000 บาท

ข่าวทั่วไป Wednesday November 5, 2008 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค โรเบิร์ต บ๊อช จัดประกวดออกแบบ นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ Bosch Innovation Contest 2008 ภายใต้หัวข้อ “สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน” ทั้งระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 250,000 บาท ตัดสินรอบแรก15 ธ.ค.นี้ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมและ Download ใบสมัครได้แล้วที่ www.bosch.co.th มร.ย๊อคเฮ่น ไรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ เครื่องมือไฟฟ้า และ ระบบรักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้จัดโครงการเพื่อสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ใช้พลังความรู้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์เพื่อสังคม คือ โครงการจัดประกวดออกแบบ นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ Bosch Innovation Contest 2008 ภายใต้หัวข้อ “สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน” ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต/นักศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมประกวด โดยรางวัลชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศ อันดับ 1 รับโล่พร้อมเงินรางวัล 80,000 บาท รองชนะเลิศ อันดับ 2 รับโล่พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล รับโล่พร้อมเงินรางวัล ๆ ละ 20,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 250,000 บาท ระยะเวลาการประกวดเริ่มตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2551 - มกราคม 2552 แบ่งเป็นรอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม — 30 พฤศจิกายน 2551 ตัดสินรอบแรก 15 ธันวาคม 2551 (คัดเลือก 10 ผลงานดีเด่นเพื่อแข่งขันผลิตเป็นผลงานจริง) และรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2551 — 30 มกราคม 2552 “การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ คือ สิ่งที่บ๊อชให้ความสำคัญมาโดยตลอด และเป็นรากฐานแห่งความสำเร็จ ซึ่ง บ๊อชเชื่อมั่นว่าการปลูกฝังในระดับเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะกลุ่มเยาวชนดังกล่าว คืออนาคตที่จะก้าวขึ้นไปเป็นผู้ทำงานในวิชาชีพต่าง ๆ และเป็นผู้ที่จะคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายต่อการดำเนินชีวิต ตามความรู้ ความสามารถที่แต่ละคนได้ศึกษาเล่าเรียนมา ฉะนั้นการสนับสนุนส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างจากการเรียนมาร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นพื้นฐานวิชาที่กำลังศึกษาอยู่ จะช่วยกระตุ้นความรู้ และความสามารถของเด็กอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้จะเป็นการพัฒนาการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ก้าวหน้า และพัฒนาทัดเทียมต่างประเทศด้วย ” มร.ย๊อคเฮ่น ไรค์ กล่าว คุณสมบัติของผู้ที่จะส่งผลงานเข้าประกวดต้องเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ในสายอาชีวศึกษา หรือ ระดับอุดมศึกษา ที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ โดยจะเน้นสายวิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ Industrial Design หรือสถาบันที่มีการเรียนการสอน ในคณะที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ โดยนักเรียน นิสิต นักศึกษา ต้องร่วมกันคิดค้น และออกแบบผลงานสุดยอดเทคโนโลยีเพื่อชีวิต อย่างน้อย 3 คน ต่อ 1 ผลงาน หรือเป็นการออกแบบในนามของสถาบันการศึกษา ส่วนผลงานที่จะส่งเข้าประกวดให้ออกแบบ Sketch design ด้วยมือ หรือคอมพิวเตอร์ ลงบนกระดาษขนาด A1 (84.1x59.4 ซ.ม.) โดยเขียนชื่อ สถาบันการศึกษา และที่อยู่ไว้ด้านหลังของผลงาน ระบุรายละเอียดและคำอธิบายแนวความคิดในการออกแบบโดยสังเขปด้วยภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ ที่สำคัญผลงานการออกแบบส่วนหนึ่งต้องใช้สินค้าของบ๊อชในการผลิต หรือเป็นส่วนหนึ่งในผลงาน อันประกอบไปด้วย สินค้ากลุ่มอะไหล่รถยนต์บ๊อช เครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช และเทคโนโลยีทางด้านระบบเตือนภัย และระบบรักษาความปลอดภัยของบ๊อช พร้อมประเมินค่าใช้จ่ายในการผลิตจริง (ไม่รวมผลิตภัณฑ์จากบ๊อช) โดยผลงานที่ได้รับการคัดเลือก 10 ผลงาน ต้องสามารถผลิต และสร้างสรรค์ให้เป็นผลงานจริงได้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดของโครงการ และรายละเอียดของสินค้าในกลุ่มต่างๆ ของบ๊อช พร้อม Download ใบสมัครได้ที่ www.bosch.co.th โดยเข้าไปที่ Bosch Innovation Contest 2008 และส่งผลงานการประกวดมาที่บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด 3300/117 ชั้น 23 อาคาร B ตึกช้าง ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. : 0-2937-4518-9 แฟกซ์ : 0-2937-4510 E-mail : boschcontest @ gmail.com ภายใน 30 พฤศจิกายน ศกนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด โทร : 0-2937-4518-9 แฟกซ์ : 0-2937-4510 คุณภัทธิรา บุรี , คุณอุทัยวรรณ ชูชื่น หรือ E-mail : boschcontest @ gmail.com ข้อมูลองค์กรเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด โทร. 02 631 1879 ต่อ 160 คุณยุพารัตน์ เหล่าธนภัทร ผู้จัดการสื่อสารองค์กร E-mail : Yuparat.Laotanapat@th.bosch.com