บินกับไทยแอร์เอเชียวันนี้ ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมัน

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 11, 2008 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ไทยแอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของภูมิภาค ประกาศนำร่องงดเก็บค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันเป็นสายการบินแรกในโลก ทั้งเส้นทางในประเทศ และเส้นทางต่างประเทศ ทั้งนี้ เพื่อทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายและเป็นไปได้มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บินกับไทยแอร์เอเชีย จ่ายเบาๆ เพียง ค่าภาษีสนามบิน ค่าธรรมเนียม และตั๋วโดยสารราคาประหยัด เท่านั้น สายการบินไทยแอร์เอเชียมุ่งมั่นในการนำเสนอค่าโดยสารราคาสุดประหยัด แม้ในภาวะราคาน้ำมันที่ถีบตัวสูงขึ้น และการขึ้นค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันของสายการบินต่างๆ ที่ผ่านมา และเพื่อให้สอดรับกับราคาน้ำมันดิบและน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลดลงในปัจจุบัน สายการบินไทยแอร์เอเชียถือเป็นสายการบินแรก ที่ยกเลิกการเก็บค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันในทุกเส้นทางบินทั่วเอเชีย และเส้นทางบินของสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งเป็นสายการบินระยะไกลในกลุ่มแอร์เอเชีย นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า “สายการบินของเรามีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงบริการต่างๆ เพื่อทำให้ผู้โดยสารของเราได้รับความคุ้มค่าสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการนำเครื่องใหม่ป้ายแดงมาให้บริการ การปรับปรุงเมนูอาหารร้อน-เย็นบนเครื่องให้มีความหลากหลาย การให้บริการที่เป็นเลิศและเป็นกันเองของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ตลอดจนการรับประกันความตรงต่อเวลาของเครื่องบิน และในวันนี้ เรามีความยินดีที่จะงดเก็บค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันเป็นสายการบินแรกในโลก เพื่อให้สายการบินของเราคงความเป็นสายการบินที่น่าใช้บริการที่สุด ด้วยอัตราค่าโดยสารที่ต่ำที่สุด ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน รวมถึงการสร้างความโปร่งใสในการให้บริการสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน” “เราเชื่อว่าการตัดสินใจยกเลิกการเก็บค่าภาษีน้ำมันในครั้งนี้ จะทำให้เกิดการเดินทางของผู้คนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจุดประสงค์ของการพักผ่อนหย่อนใจหรือการติดต่อเจรจาธุรกิจ โดยเรามั่นใจว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดความต้องการในภาคธุรกิจการท่องเที่ยวให้มีการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น สร้างรายได้ ทำให้เกิดการจ้างงาน มีเงินไหลเวียน ตลอดจนมีการลงทุนจากต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีแก่เศรษฐกิจโดยรวมของภูมิภาคในที่สุด” นายทัศพลกล่าวเสริม โดยนอกเหนือจากการประกาศยกเลิกการเก็บค่าธรรมเนียมน้ำมันในวันนี้นั้น ความถี่ของเที่ยวบิน และค่าโดยสารราคาประหยัดยังช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างบุคคลในครอบครัวของผู้ที่ต้องเดินทางทำงานในต่างประเทศให้มีโอกาสในการเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วสายการบินฯ ยังให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับการเสริมประสิทธิภาพการให้บริการในด้านต่างๆ อาทิการขยายเส้นทางบินออกไปอย่างกว้างขวาง การนำนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับปรุงการให้บริการอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับการดำเนินนโยบายของสายการบินอื่นๆ ในช่วงเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อคงความเป็นสายการบินอันดับหนึ่งที่อยู่ในความนิยมของชาวเอเชีย และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้ สายการบินฯ ขอมอบเคมเปญพิเศษด้วยการมอบตั๋วโดยสารฟรีรวม 500,000 ที่นั่ง นอกเหนือจากการงดจ่ายค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมัน แก่ผู้ที่สำรองที่นั่งในทุกเส้นทางการบิน ระหว่างวันที่ 12 — 16 พฤศจิกายนศกนี้ โดยสามารถเลือกเดินทางได้ระหว่าง วันที่ 22 มิถุนายน — 24 ตุลาคม 2552 โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0-2515 9999 หรือ www.airasia.com เกี่ยวกับแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเอเชีย โดยให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำนวนรวมกว่า 105 เส้นทาง ใน 11 ประเทศ ด้วยระยะเวลาเพียง 6 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชียได้ขนส่งผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคน ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มขึ้นเป็น 71 ลำ โดยการสนับสนุนของพนักงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า 6000 คนทั่วภูมิภาค สายการบินฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน สายการบินแอร์เอเชียได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 บริษัทชั้นนำ ด้านการมีนวัตกรรมดีเด่นของโลก โดย นิตยสาร Fast Company และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในสาขาการเงินดีเด่น จากการประกวด Airline Strategy Award 2008 ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ สายการบินไทย แอร์เอเชีย ดุจเดือน จารุกะกุล / วิภูสนา เทศวิศาล โทร 0-2315-9810 / 0-2315-9817 มือถือ 081-855-2524 / 081-721-6141 แฟกซ์ 0-2315-9804 อีเมล dutduanj@airasia.com หรือ wipoosanat@airasia.com