ประชาชนแห่เก็บความประทับใจผ่านแสตมป์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ บาง ปณ. หมดเกลี้ยงตั้งแต่เช้า

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 11, 2008 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ประชาชนให้ความสนใจ เข้าคิวรอซื้อแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิง พระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่วางจำหน่ายวันนี้(11 พ.ย.) เป็นวันแรกอย่างล้นหลาม โดย “ซองวันแรกจำหน่าย” ฮิตติดลมบนได้รับความนิยมสูงสุดหมดเกลี้ยงแทบจะทุก ปณ. นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ไปรษณีย์ไทยได้วางจำหน่ายแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เป็นวันแรก(11 พ.ย.) ปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจอย่างล้นหลามรอคิวเข้าแถวซื้อแสตมป์ในทุกๆ ปณ. ทั่วประเทศ ทำให้แสตมป์ ซองที่ระลึก และแพคพิเศษ เริ่มขาดตลาดในหลายๆ ปณ. “หลังจากที่เราเปิดจำหน่ายแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพฯสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ในวันนี้ ปรากฎว่าตั้งแต่เช้ามาได้มีประชาชนให้ความสนใจมารอซื้อตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะ ที่ทำการไปรษณีย์รอบๆ เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ และ ที่ทำการไปรษณีย์ใหญ่ๆ เช่น ปณ. หน้าพระลาน ปณ.ราชดำเนิน ปณ.กลาง บางรัก ปณ.บางลำภูบน ปณ.สำเหร่ ปณ.หลักสี่ บรรยากาศการเข้าแถวซื้อแสตมป์คึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะซองวันแรกจำหน่ายที่บรรดานักสะสมแสวงหาเพื่อประทับตราประจำวัน จำหน่ายหมดเกลี้ยงแล้วในบาง ปณ. และเริ่มที่จะขาดตลาดบ้างแล้ว ส่วนภูมิภาคได้รับรายงานว่ามีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจซื้อแสตมป์ชุดดังกล่าว โดยเฉพาะที่จังหวัดนครสวรรค์ เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น อุดรธานี เนื่องจากยังมีประชาชนจำนวนมากไม่สามารถมาร่วมในพระราชพิธีส่งเสด็จฯ ได้ จึงสนใจที่จะเก็บแสตมป์ไว้เป็นที่ระลึกอย่างคึกคักเช่นกัน” อย่างไรก็ตาม ปณท เชื่อว่าแสตมป์ดังกล่าวยังพอที่จะหาซื้อได้ โดยขอให้ประชาชนที่สนใจหาซื้อได้จาก ปณ. ที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน อนึ่ง แสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ วางจำหน่ายคละแบบในแผ่นเดียว ราคาเพียง 20 บาท ซองวันแรกจำหน่ายราคา 30 บาท พร้อมจัดสร้างแพคพิเศษตราไปรษณียากรที่ระลึก ที่บรรจุแสตมป์เต็มแผ่นพร้อมบทกลอนถวายความอาลัยให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้สะดวกขึ้นใน ราคา 50 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3856 ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3515 - 6