“เรนเจอร์ แมกซ์” สร้างกระแสใหม่ในด้าน “ดีไซน์แกร่ง” โชว์ตัวครั้งแรกของโลก ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป ปลายเดือนนี้

ข่าวยานยนต์ Tuesday November 11, 2008 17:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ย้ำความเป็นสุดยอดกระบะแกร่ง เผยโฉมโชว์ทรัค “เรนเจอร์ แมกซ์” กระบะพันธุ์แกร่งแห่งอนาคต ยึดมหกรรมมอเตอร์เอ็กซ์โป 2008 เป็นเวทีเปิดตัวครั้งแรกในโลก “เรนเจอร์ แมกซ์” รวบรวมความเป็นสุดยอดกระบะและความคาดหวังของแฟนรถกระบะในอนาคต ทั้งในด้านรูปลักษณ์ที่บึกบึนโดดเด่น ดูทรงพลัง พร้อมเพิ่มบุคลิกเปี่ยมความมั่นใจ ความประณีตแม่นยำในการออกแบบ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า “เรนเจอร์ แมกซ์”จะเพิ่มชื่อเสียงในฐานะรถกระบะพันธุ์แกร่งและโดนใจผู้ที่ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบ 100% พอล กิบสัน หัวหน้าทีมออกแบบ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แมกซ์” เปิดเผยว่า “เราทราบกันอยู่แล้วว่าฟอร์ด เรนเจอร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นกระบะครบเครื่อง 100% ทั้งความแข็งแกร่ง ทนทาน ที่สะท้อนใน “เรนเจอร์ แมกซ์” ที่ทำให้ชื่อเสียงข้อนี้ยิ่งเด่นชัดมากขึ้น โชว์ทรัคคันนี้ไม่ได้ออกมาตามกระแส แต่เป็นผู้สร้างกระแสใหม่ในด้าน “ดีไซน์แกร่ง” สำหรับตลาดรถกระบะทั่วโลก ทำให้ “เรนเจอร์ แมกซ์” คือ กระบะพันธุ์แกร่งที่รูปลักษณ์สะดุดตาโดดเด่นบนถนนในเมือง ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องหันมามอง” “เรนเจอร์ แมกซ์" โชว์ทรัคคันนี้ ได้รับการสร้างสรรค์จากความร่วมมือของฟอร์ด ประเทศไทย และทีมดีไซน์ของฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก และแอฟริกา ในออสเตรเลีย ซึ่งมีพอล กิบสัน เป็นหัวหน้าทีม “การนำโชว์ทรัค “เรนเจอร์ แมกซ์” มาแสดงในมอเตอร์ เอ็กซโป ไม่ได้เพียงแค่เป็นการสร้างความตื่นเต้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ทีมของเราทดสอบแนวการออกแบบรถรุ่นใหม่ว่าได้รับการตอบรับมากน้อยเพียงไร เพราะ “เรนเจอร์ แมกซ์” สื่อให้เห็นถึงแนวทางด้านรูปโฉมที่เท่เร้าใจของรถกระบะในอนาคต” กิบสัน กล่าวเพิ่มเติม ทั้งนี้ งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2008 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี "การออกแบบฟอร์ด เรนเจอร์ แม็กซ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'ดีไซน์แกร่ง' แสดงให้เห็นถึงศักยภาพกระบะ100 % อันครบเครื่องที่ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะอันเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของผู้ใช้" สาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว "ผมมั่นใจว่าดีไซน์ที่โดนใจภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดีไซน์แกร่ง” ' จะทำให้แฟนรถกระบะในเมืองไทยตื่นเต้นที่จะได้เห็นเรนเจอร์ แม็กซ์ อย่างแน่นอน" ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นผู้ผลิตยานยนต์ระดับโลกซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน โดยเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำให้แก่ตลาดต่างๆ ทั่วโลก บริษัทฯ มีพนักงานทั้งสิ้นประมาณ 229,000 คน และมีโรงงานประมาณ 90 แห่งทั่วโลก โดยเป็นผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำหลายแบรนด์ ได้แก่ ฟอร์ด, ลินคอล์น, มาสด้า, เมอร์คิวรี่ และวอลโว่ รวมทั้งให้บริการสินเชื่อผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต ผู้ที่สนใจสามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.ford.co.th