AMD โชว์ความพร้อม เผยโฉมผู้สนับสนุนด้านซอฟต์แวร์ รับ 45nm Quad-Core Opteron

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 12, 2008 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง - กลุ่มพันธมิตรซอฟต์แวร์ของเอเอ็มดี (AMD)ได้แก่ ไมโครซอฟท์ (Microsoft), เรดแฮ็ต (Red Hat), ซันไมโครซิสเต็มส์ (Sun Microsystems) และวีเอ็มแวร์ (VMware) เตรียมวางตลาดผลิตภัณฑ์ Virtualization ใหม่ที่มีสมรรถนะเหนือกว่า โดยอาศัยความสามารถที่มีอยู่ในโปรเซสเซอร์ Quad-Core AMD Opteron โค้ดเนม "เซี่ยงไฮ้" (Shanghai) - เอเอ็มดี (AMD) เปิดเผยรายฃื่อผู้ให้การสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์ ทั้งระบบปฏิบัติการและ Virtualization สำหรับโปรเซสเซอร์ Quad-Core AMD Opteron ใหม่ โค้ดเนม "เซี่ยงไฮ้" ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 45 นาโนเมตร การมาของโปรเซสเซอร์ใหม่ของเอเอ็มดีหมายถึงนวัตกรรมใหม่สำหรับกลุ่มพันธมิตรซอฟต์แวร์ของเอเอ็มดี ได้แก่ ไมโครซอฟท์, เรดแฮ็ต, ซันไมโครซิสเต็มส์ และ วีเอ็มแวร์ เพื่อออกแบบระบบปฏิบัติการและระบบ Virtualization ให้มีสมรรถนะที่เหนือกว่า คุณสมบัติใหม่ๆ ในตัว Quad-Core AMD Opteron โค้ดเนม "เซี่ยงไฮ้" นอกจากเทคโนโลยีการผลิตแล้ว ยังมีขนาด L3 Cache ที่ใหญ่กว่า และการออกแบบที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานในสภาพแวดล้อมแบบ Virtualization โดยเฉพาะด้วย สนับสนุนการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการสมรรถนะสูงสุดจากระบบ พร้อมกับความยืดหยุ่นในการจัดการกับโหลดงาน รวมถึงการขยายระบบในอนาคต "เอเอ็มดีมองเห็นการเติบโตที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมและความต้องการเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Cloud Computing และ Virtualization" เอิร์ล สตอห์ล (Earl Stahl) รองประธานกรรมการ แผนกซอฟต์แวร์ บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า "ผลจากความร่วมมือกับพันธมิตรซอฟต์แวร์คือ ความง่ายในการอัพเกรดสู่ Quad-Core AMD Opteron รุ่นใหม่ สมรรถนะและคุณสมบัติที่เหนือกว่า เช่น AMD Virtualization (AMD-V) สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เอเอ็มดีมุ่งมั่นสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อปกป้องการลงทุนด้านซอฟต์แวร์ของลูกค้ามาโดยตลอด" ด้วยแนวโน้มที่ธุรกิจทั่วโลกกำลังหันมาทำ Virtualization กันมากขึ้น เพื่อเพิ่มสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ ดังนั้นเอเอ็มดีจึงดีไซน์โปรเซสเซอร์ AMD Opteron? ใหม่ให้เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการดังกล่าว ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับโหลดงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อันหมายถึงประโยชน์สูงสุดที่องค์กรธุรกิจทั่วโลกจะได้รับจาก Virtualization เกี่ยวกับ AMD บริษัท แอดวานซ์ ไมโคร ดีไวซ์ หรือเอเอ็มดี (Advanced Micro Devices; AMD) (NYSE: AMD) เป็นบริษัทเทคโนโลยี ที่มุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมคอมพิวเตอร์และกราฟิกใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือและทำงานกับลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ สำหรับการทำงานที่ออฟฟิศ, ความบันเทิงภายในบ้าน และการเล่นเกม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.amd.com AMD, the AMD Arrow logo, AMD Opteron, Dual Dynamic Power Management, and combinations thereof are trademarks of Advanced Micro Devices, Inc. Other names are for informational purposes only and may be trademarks of their respective owners. กรุณาติดต่อ: มิส ลิน ยอง ประชาสัมพันธ์ บริษัทเอเอ็มดี (65) 6559 9951 lynn.yong@amd.com ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ 0 2971 3711 suchai@pc-a.co.th