ซิสโก้เชิญผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดวิดีโอ ‘DIGITAL CRIBS: HEAVEN OR HELL’ ชิงรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 14, 2008 12:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ซิสโก้จัดการประกวดวิดีโอในหัวข้อ “เทคโนโลยีดิจิตอล: สวรรค์หรือนรกในบ้านคุณ” (“Digital Cribs: Heaven or Hell”) เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปส่งผลงานวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเครือข่ายภายในบ้านนับเป็น “สวรรค์” ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีสุดยอด หรือเป็น “นรก” ที่เต็มไปด้วยเครื่องมือที่ชวนปวดหัว เพื่อชิงรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์! โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมการประกวดทางออนไลน์ จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2551 ได้ที่ http://www.cisco.com/web/consumer/heaven_or_hell/index.html ประเด็นหลัก/ข้อเท็จจริงที่สำคัญ: - ซิสโก้จัดการประกวดวิดีโอในหัวข้อ “เทคโนโลยีดิจิตอล: สวรรค์หรือนรกในบ้านคุณ” (“Digital Cribs: Heaven or Hell”) เพื่อค้นหาการใช้เทคโนโลยีและโฮมเน็ตเวิร์กในรูปแบบที่โดนใจมากที่สุด รวมถึงเรื่องราวของเทคโนโลยีที่สร้างความวุ่นวายและน่ารำคาญใจ การประกวดในครั้งนี้ส่วนหนึ่งของเว็บซีรี่ส์ “Digital Cribs” ของซิสโก้ ซึ่งเจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับโฮมเน็ตเวิร์ก และสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการปรับใช้เทคโนโลยีและระบบเครือข่ายเพื่อปรับปรุงไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล - บุคคลที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถส่งผลงานวิดีโอความยาว 3 นาทีเข้าร่วมการประกวด โดยเนื้อหาของวิดีโอจะต้องบอกเล่าถึงเหตุผลที่เขาคิดว่าเครือข่ายภายในบ้านถือเป็น “สวรรค์” หรือ “นรก” แห่งเทคโนโลยี เพื่อชิงรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์ o ผู้เข้าร่วมการประกวดที่อาศัยอยู่ใน “สวรรค์” แห่งโลกดิจิตอล อาจถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีและโฮมเน็ตเวิร์กในรูปแบบที่โดดเด่นและน่าสนใจ ส่วนผู้ที่อาศัยอยู่ใน “นรก” แห่งโลกดิจิตอล อาจบอกเล่าถึงประสบการณ์อันเลวร้ายในการใช้เทคโนโลยีภายในบ้าน เช่น ปัญหาในการเชื่อมต่อหรือสื่อสารกับอุปกรณ์ สายสัญญาณที่พันกันยุ่งเหยิง และปัญหาในการใช้สื่อร่วมกันตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน o รางวัลเงินสด 10,000 ดอลลาร์จะมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศ 2 ท่าน โดยแบ่งเป็นผลงานชนะเลิศในส่วนของ “สวรรค์” และผลงานชนะเลิศในส่วนของ “นรก” ส่วนผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ผลงานจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 500 ดอลลาร์ o ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการประกวดทางออนไลน์ จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2551 o ผลงานวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดจะถูกโพสต์ไว้บนเว็บไซต์ digitalcribs.com เพื่อให้ประชาชนทั่วไปสามารถรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม ถึง 5 ธันวาคม 2551 ในการตัดสินหาผู้ชนะเลิศ จะพิจารณาจากจำนวนผู้ชม คะแนนการจัดอันดับโดยเฉลี่ย และความคิดเห็นของคณะกรรมการตัดสินจากซิสโก้ ผลงานวิดีโอที่ส่งเข้าประกวดก่อนอาจจะมีจำนวนผู้ชมและได้รับเสียงโหวตมากกว่า ทั้งนี้จะประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศในวันที่ 8 ธันวาคม 2551 เว็บไซต์ “Digital Cribs” ของซิสโก้จะนำผู้ชมเข้าสู่บ้านของบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการอินเทอร์เน็ต บันเทิง และกีฬา เพื่อเผยให้เห็นถึงแนวทางที่น่าสนใจในการใช้เทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภค o “Digital Cribs” แต่ละตอนมีความยาว 3 นาที โดยจะสำรวจประสบการณ์ของคนดังเหล่านี้ในการใช้ชีวิตภายใต้การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายภายในบ้านและในระหว่างที่ทำกิจวัตรประจำวัน นอกจากนี้ เว็บไซต์ “Digital Cribs” ยังมีวิดีโอตอนพิเศษ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมสามารถโต้ตอบกับ “บ้าน” ของคนดัง และดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจง o วิดีโอที่เผยแพร่ทางออนไลน์ในขณะนี้ถ่ายทอดภาพภายในบ้านของ เชน แบทเทียร์ นักบาสเกตบอล NBA ชื่อดังจากทีมฮูสตัน ร็อคเก็ตส์, เมแกน แอชชา ผู้สร้างบล็อกวิดีโอ NonSociety และ ลินคอล์น ชาทซ์ วิดีโออาร์ตทิสต์ชื่อดัง เยี่ยมชม www.DigitalCribs.com เพื่อเข้าร่วมการประกวด “Heaven or Hell” และตรวจสอบวิดีโอ “Digital Cribs” ตอนใหม่ล่าสุด หากต้องการดู ข้อตกลงและเงื่อนไข สำหรับการประกวด โปรดเยี่ยมชม: http://www.cisco.com/web/consumer/heaven_or_hell/terms.html “จากความสำเร็จของ ‘Digital Cribs’ เราคาดหมายว่าผู้ชมทางออนไลน์จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และแต่ละคนจะได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอที่เรานำเสนอ พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการใหม่ๆ ในการเข้าถึงดิจิตอลคอนเทนต์ทั่วทุกจุดภายในบ้าน การประกวด ‘Heaven or Hell’ จะเปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกได้เข้าร่วมใน ‘Digital Cribs’ และบอกเล่าเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยหรือล้าหลังภายในที่พักอาศัยของแต่ละคน” เกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์ ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านระบบเครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อ การสื่อสาร และการทำงานร่วมกัน ข้อมูลเกี่ยวกับซิสโก้ สามารถอ่านได้ที่ http://www.cisco.com ส่วนข่าวสารความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ สามารถหาอ่านได้จาก http://newsroom.cisco.com อุปกรณ์ของซิสโก้ได้รับการจัดหาโดยบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย สุพนิต อารยเมธี ลลิดา รัตนศรีทัย บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทร: 0 2263 7058 (สายตรง) โทร: 0 2971 3711 โทรสาร: 0 2253 8440 โทรสาร: 0 2521 9030 อีเมล์: sarayame@cisco.com อีเมล์: lalida@pc-a.co.th