เซลเลนเนียม จัดพิธีลงนามร่วมลงทุน นวัตกรรมเซลเชื้อเพลิง ระหว่างบริษัท เซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด และ กองทุนเปิด เอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 14, 2008 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--เซลเลนเนียม เนื่องจากบริษัท เซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทคนไทยผู้คิดค้น ระบบเทคโนโลยี เซลเชื้อเพลิงแวนเนเดียม นวัตกรรมกักเก็บและสร้างพลังงานไฟฟ้า จากพลังงานทดแทน และเจ้าของโครงการต้นแบบประยุกต์ใช้งาน เทคโนโลยี Vanadium Redox Flow สำหรับการลดภาระกำลังไฟฟ้าสูงสุด การผลิตไฟฟ้าผสมผสานขนาดเล็ก รถประจำทางไฟฟ้า และเซลเชื้อเพลิงคาร์โบไฮเดรต มีความยินดีเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว พิธีลงนามเซ็นสัญญา ระหว่าง กองทุนเปิด เอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์ กับบริษัท เซนเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อร่วมลงทุน 355 ล้านบาท ในการพัฒนาเทคโนโลยีเซลเชื้อเพลิงแวนเนเดียม เพื่อพัฒนาสู่สินค้าเชิงพาณิชย์ และก่อตั้งโรงงานผลิต 2 แห่ง และสนับสนุนนวัตกรรมใหม่ๆในการใช้กักเก็บและสร้างพลังงานจาก พลังงานหมุนเวียน แสงแดด ลม ไบโอแก๊ส และชีวมวล แปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าใช้โดยตรง รวมทั้ง การผลิตพลังงานทางเลือกอื่นๆ อาทิ ไบโอดีเซล สาหร่าย ไบโอแก๊สจากขี้แพะ ขี้ม้า กำหนดงานแถลงข่าวจัดขึ้น วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา 10.00 — 12.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 23 อาคารคอลัมน์ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก ( ใกล้สี่แยกอโศก ) บริษัท เซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด 539/2 อาคาร มหานครยิปซั่ม ถ.ศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 10.00 — 10.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน / รับเอกสาร / รับประทานอาหารว่าง 10.30 — 10.35 น. พิธีกรกล่าวเปิดงาน 10.35 — 11.00 น. ดร. พิชิต อัคราทิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) แถลงเรื่อง “การเข้าร่วมลงทุนในบริษัท เซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ของกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์” 11.00 — 11.40 น. คุณกฤษฎา กัมปนาทแสนยากร ประธานกรรมการ บริษัท เซลเลนเนียม ( ไทยแลนด์) จำกัด แถลงเรื่อง “ข้อมูลบริษัทเซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด รวมถึง นวัตกรรม Vanadium Redox Flow Technologies” (ระบบเทคโนโลยีในการกักเก็บ และสร้างพลังงานไฟฟ้าจาก พลังงานทดแทน) แนวนโยบายการดำเนินงานหลังร่วมทุน การใช้เซลเชื้อเพลิงแวนเนเดียม เพื่อประโยชน์ระบบการจัดเก็บและ สร้างพลังงานไฟฟ้าใช้โดยตรง จากพลังงานหมุนเวียน แสงแดด ลม ชีวมวล คาร์โบไฮเดรท ฯลฯ 11.40 — 11.45 น. พิธีลงนามในสัญญาร่วมลงทุนในบริษัท เซลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด 11.45 - 11.50 น. ถ่ายภาพร่วมกัน 11.50 — 12.00 น. สื่อมวลชน ถาม-ตอบ 12.00 น. จบการแถลงข่าว ****ร่วมรับประทานกลางวัน**** สอบถามรายละเอียด คุณอ้อย โทร. 083 — 244-4613 , 084-357-2060