บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด แถลงข่าวรณรงค์โครงการ ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Monday November 17, 2008 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--The Eye D บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ได้จัดแถลงข่าวโครงการรณรงค์ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย อย่างเป็นทางการร่วมกับนายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ มูลนิธิรามาธิบดีในสมเด็จพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์และหน่วยงานราชการรวมถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งการแถลงข่าวในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารที่ ร่วมโครงการมาร่วมแสดงความคิดเห็นให้ความรู้ เป็นการนำร่องสู่การรณรงค์ทั่วทั้ง 76 จังหวัดทั่วไทย ทางด้านการเตรียมความพร้อมก่อนช่วงเทศกาลเพื่อให้ประชาชนผู้ขับขี่รถได้รับรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการง่วงแล้วขับ อีกทั้งให้ตั้งข้อสังเกตุ “ง่วงแล้วไม่ควรขับรถ ” อุบัติเหตุที่เกิดมาจากง่วงหลับใน เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน และกฎหมายไม่สามารถควบคุมพฤติกรรม อาการง่วงในขณะที่ขับขี่รถได้ โดยคุณศรราม เทพพิทักษ์ ดารา-นักแสดง ที่มีประสบการณ์โดยตรงจากการง่วงแล้วขับได้มาเล่าประสบการณ์และแนวทางป้องกันรวมทั้งกล่าวรณรงค์ป้องกันการใช้รถใช้ถนนด้วยความมีสติและให้ข้อคิดว่า “ถ้าง่วงอย่าขับ” และเป็นตัวแทนผู้มอบเกียรติบัติและสติ๊กเกอร์รณรงค์ “ง่วงอย่าขับ” แก่ผู้ร่วมแถลงข่าว ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ ฯ เนื่องในวันครบรอบ 100 วันของวันสิ้นพระชนม์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ The Eye D Co.,Ltd. คุณสิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ / Group Chief Operating Project คุณโชติรส คงหวัง / PR. Business solution of Project คุณวรัษฐา ทองอยู่ยง / PR.Communications corporate media planning คุณสมภพ หว่างปัญญา / PR. Corporate project of government Tel : 02-728-0763-4 Fax : 02-728-0764 Hotline : 08-1300-3030 E-mail : pr@ theeyed.com , theeyed @theeyed.com