สศค. จัดกิจกรรมตามโครงการ “จากวันแม่ถึงวันพ่อ 116 วัน สร้างสามัคคี”

ข่าวทั่วไป Monday November 17, 2008 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง นายพรชัย ฐีระเวช รักษาการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและระบบการคลัง ในฐานะรองโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ร่วมกับสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) และสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) (สพพ.) จะจัดกิจกรรมตามโครงการ “จากวันแม่ถึงวันพ่อ 116 วัน สร้างสามัคคี” ระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2551 โดยจะมีพิธีรับและส่งมอบธงสัญลักษณ์ พร้อมทั้งมอบเงินให้กับมูลนิธิในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อสร้างความสมัครสมานสามัคคี และถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สำหรับกำหนดการดังกล่าว ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา 10.00 น. นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ และนายธีระศักดิ์ มงคลโภชน์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) จะรับมอบธงสัญลักษณ์จากผู้แทนบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) ณ บริเวณหน้าตึก สศค. ต่อจากนั้น ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทั้ง 3 หน่วยงาน จะร่วมใจกันนั่งสมาธิ ในเวลา 14.30 น. ผู้แทนจาก 3 หน่วยงาน จะมอบเงินให้กับมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ ตึก พอ.สว. ชั้น 2 และมอบเงินให้มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จ พระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ ตึก พอ.สว. ชั้น 7 และในเวลา 15.30 น. ผู้แทนจาก 3 หน่วยงานจะมอบเงินให้กับมูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย ณ ตึกธนาคารไทยพาณิชย์ โรงพยาบาลศิริราช ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา 9.30 น. ผู้แทนจาก 3 หน่วยงาน ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เลี้ยงเด็กอ่อน และมอบเงินรวมทั้งของใช้ให้แก่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ซึ่งตั้งอยู่ที่คลองเตย และซอยอ่อนนุช 86 และในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา 9.30 น. ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ และรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) จะส่งมอบธงสัญลักษณ์ให้ผู้แทนบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัยต่อไป สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร 0-2273-9020