บางกอกไกด์ โชว์ GPS Black Box เพิ่มประสิทธิภาพระบบโลจิสติกส์

ข่าวทั่วไป Tuesday July 18, 2006 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น
นายสุชัย เลาหเกษมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกไกด์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันระบบโลจิสติกส์ของไทยก้าวหน้าขึ้นมาก เนื่องจากมีการพัฒนาอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบโลจิสติกส์มากขึ้น สำหรับบางกอกไกด์ก็ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านโลจิสติกส์เช่นกัน เช่น ระบบติดตามยานพาหนะ (GPS Black Box) ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยลดต้นทุน เพราะสามารถควบคุมรายจ่ายค่าน้ำมัน ควบคุมความเร็ว ระยะทาง ป้องกันการทุจริตในทรัพย์สินของบริษัทก่อนถึงมือลูกค้า นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาในการขนส่ง เพราะสามารถวางแผนเส้นทางขนส่ง คนขับไม่ขับรถช้าเพื่อถ่วงเวลาในการกลับสำนักงาน และที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพราะสามารถควบคุมเวลาในการขนส่ง ส่งของรวดเร็วทันเวลา สามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวและประสิทธิภาพของพนักงานขับรถได้ เนื่องจากข้อมูลได้รับการบันทึกมาจากระบบดาวเทียม ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์มีความถูกต้องแม่นยำ
“ในงาน Thailand Logistics Fair 2006 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บางกอกไกด์ได้นำ GPS Black Box มาโชว์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานทั้งในและต่างประเทศมาก ซึ่งจากการเก็บข้อมูลจากผู้ใช้ GPS Black Box จำนวน 20 กล่อง สามารถลดต้นทุนได้ถึง 20% หลังจากที่ใช้ได้เพียง 1 สัปดาห์” นายสุชัย กล่าว
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3589
Email : usanee@incom.co.th