ซาบีน่าปลื้มตอบแทนสังคม ปิดแคมเปญ “เย็บเต้า เติมใจ สู้ภัยมะเร็ง”

ข่าวทั่วไป Friday November 21, 2008 07:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จุดเริ่มต้นจากแนวคิดที่ว่า “เพราะเราอยู่ใกล้ตัวคุณที่สุด...เราจึงห่วงใยคุณที่สุด” ทำให้บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในสตรีภายใต้แบรนด์ “ซาบีน่า” และ “ซาบีนี่” มุ่งมั่นที่จะดูแลผู้หญิงไทยให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านมมากที่สุด จากข้อมูลสถิติของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้จัดทำสถิติผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในประเทศไทยในระหว่างปี 2548-2550 พบว่า อัตราการเกิดโรคมะเร็งเต้านมในผู้ป่วยคนไทยเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยรายใหม่ที่เป็นโรคมะเร็งปากมดลูก ขณะที่ในปีนี้ทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติได้คาดการณ์ตัวเลขผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมรายใหม่ว่า จะเพิ่มขึ้นเป็น 12,000 ราย สูงกว่ามะเร็งปากมดลูกที่คาดการณ์ว่า จะมีจำนวน 8,000 ราย ซึ่งตัวเลขผู้ป่วยดังกล่าว สอดคล้องกับผู้หญิงทั่วโลกที่ปัจจุบัน มีอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเต้านมสูงกว่ามะเร็งปากมดลูก “บุญชัย ปัณฑุรอัมพร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) บอกว่า ที่ผ่านมา “ซาบีน่า” ใส่ใจสุขภาพของผู้หญิงไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดแคมเปญดูแลผู้หญิงไทยให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านมในหลายๆ โครงการ โดยเฉพาะโครงการ “เย็บเต้า เติมใจ สู้ภัยมะเร็ง” ซึ่งเป็นโครงการที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดขึ้นร่วมกับศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ผ่านรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” “โครงการ “เย็บเต้า เติมใจ สู้ภัยมะเร็ง” เกิดขึ้นจากรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ตระหนักว่า ปัจจุบันมีสตรีที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่เป็นผู้ด้อยโอกาสในสังคม ประกอบกับเต้านมเทียมที่มีจำหน่ายในท้องตลาดมีราคาค่อนข้างสูง และคุณภาพการใช้งานไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของไทย โครงการดังกล่าวจึงเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเชิญชวนให้อาสาสมัครมาเรียนรู้วิธีเย็บเต้านมเทียมที่อาคารมาลีนนท์แล้ว ยังออกเดินสายเพื่อรณรงค์และเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งให้แก่ประชาชนทั่วทุกภาคอีกด้วย” บุญชัยระบุ เป้าหมายของโครงการนี้อยู่ที่การ “เย็บเต้า” เพื่อทำเต้านมเทียม 20,000 เต้า เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยที่ต้องตัดเต้านมทิ้งทั่วประเทศฟรี ขณะที่กิจกรรมที่สำคัญของ “ซาบีน่า” ในการร่วมรณรงค์ในโครงการดังกล่าว ยังได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมและหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงาน “ซาบีน่า” ที่มีฝีมือแรงงานที่ได้รับการพัฒนาแล้วจำนวนมากในการร่วมแรงร่วมใจเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ จนกระทั่งโครงการสำเร็จลุล่วงในเดือนตุลาคม และคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายเต้านมเทียมให้กับผู้หญิงไทยที่ต้องเผชิญหน้ากับโรคร้ายได้อย่างครบถ้วนภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ “โรคมะเร็งเต้านมกำลังเป็นภัยคุกคามกับผู้หญิงไทย ที่พบว่ามีสถิติที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมและเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งซาบีน่าได้เห็นถึงความสำคัญจึงต้องออกมาจัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงไทยหันมาใส่ใจในเรื่องการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม และลดการสูญเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเต้านมได้” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซาบีน่า กล่าว นอกจากนี้ “ซาบีน่า” ยังจัดแคมเปญพิเศษสมนาคุณให้กับลูกค้าที่ซื้อชุดชั้นใน ซาบีน่าครบ 3,000 บาท รับสิทธิในการเข้าตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมระยะเริ่มแรก ด้วยโปรแกรม “เมมโมแกรม” (Mammogram) และ อัลตราซาวด์ มูลค่า 3,000 บาท ฟรีทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม โดยรายการดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมจนถึง 30 พฤศจิกายนนี้ และสามารถใช้สิทธิพิเศษได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ทั้งหมดนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ “ซาบีน่า” ที่ทุ่มเทให้กับผู้หญิงไทย เพื่อให้ห่างไกลจากโรคร้ายอย่างจริงจัง เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ในนามบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2612-2081-2 ต่อ 24 หรือ 08-1496-6762 e-mail : c_mastermind@hotmail.com