ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เปิดตัวความร่วมมือทางธุรกิจกับ โพลาร์ แอร์ คาร์โก ส่งสินค้าข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก

ข่าวทั่วไป Friday November 21, 2008 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เสริมความสามารถในการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างแปซิฟิก และความไว้ใจในบริการ เครือข่ายใหม่เชื่อมโยงจุดหมายปลายทางหลักทั้งแปดแห่งในเอเชียและสหรัฐดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส หนึ่งในหน่วยธุรกิจของ ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก เปิดตัวความร่วมมือทางธุรกิจกับ โพลาร์ แอร์ คาร์โก (Polar Air Cargo) บริษัทในเครือของ แอทลาส เวิลด์ไวด์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Atlas Worldwide Holdings Inc.) ในการส่งสินค้าข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก โดยเที่ยวบินแรกจะออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ไปยังเมืองวิลมิงตัน มลรัฐโอไฮโอ ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าภาคกลางในสหรัฐฯ ของดีเอชแอล ด้วยความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ ทำให้ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส มีประสิทธิภาพในการขนส่งที่เพิ่มขึ้น จากเครื่องบินโบอิ้ง 747-400F สองลำที่ได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ 31 มีนาคม 2551 เป็น เครื่องบินโบอิ้ง 747-400F อีกหกลำ ซึ่งเป็นการยกระดับขีดความสามารถให้กับจุดหมายปลายทางหลักแปดแห่งทั้งในเอเชียและสหรัฐดีเอชแอลจะใช้เที่ยวบินของ โพลาร์ แอร์ คาร์โก วันจันทร์ถึงวันศุกร์ จากลอส แองเจิลลิส วิลมิงตัน และนิวยอร์ก ผ่านแองเคอเรจ ไปยังจุดหมายปลายทางในเอเชีย อาทิ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ โซล และโตเกียว นอกจากนี้ การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ยังขยายเที่ยวบินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปยังฮอนโนลูลู ซิดนีย์ ชาร์จา และไลพ์ซิก อีกด้วย ทั้งนี้ ปริมาณเส้นทางระหว่างแปซิฟิกของดีเอชแอลได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องภายในระยะเวลาไม่กี่ปี และแม้ว่าเศรษฐกิจในปี 2551 จะไม่ค่อยดีนัก แต่โดยภาพรวมของปริมาณสินค้าขนส่งทางอากาศระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลักในประมาณช่วงกลางปี มร. แดน แม็คฮิวจ์ ประธานกรรมการบริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เส้นทางการค้าระหว่างเอเชียและสหรัฐฯ เป็นเส้นทางการค้าระหว่างทวีปที่สำคัญมาก ซึ่งสำหรับดีเอชแอล แล้ว มากกว่า ร้อยละ 50 ของชิปเมนท์ในตลาดนี้ มาจากฮ่องกง จีน เกาหลี และญี่ปุ่น และยังกล่าวอีกว่า การร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ จะช่วยเสริมความสามารถในการติดต่อเชื่อมโยงระหว่างเครือข่าย เพิ่มความไว้วางใจในบริการ และการจัดส่งที่ตรงเวลา สำหรับลูกค้าทั้งในสหรัฐฯ และเอเชียแปซิฟิก มร. แม็คฮิวจ์ ย้ำว่า “จากการร่วมมือนี้ส่งผลให้ดีเอชแอลกลายเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิก และมีเครือข่ายทางอากาศในเอเชียที่ใหญ่ขึ้น” มร. แม็คฮิวจ์ กล่าวต่อไปอีกว่า “ถึงแม้ว่าในยุคเศรษฐกิจที่ท้าทายแบบนี้ ดีเอชแอลจะยังคงลงทุนเพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจในระดับโลกต่อไป เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งในธุรกิจขนส่งด่วน และจะลงทุนต่อไปในด้านบริการระหว่างประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า” มร. ชาร์ลส์ เกรแฮม ประธานกรรมการบริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ฝ่ายการบิน ระดับโลก เน้นย้ำถึงประสิทธิภาพของระบบปฏิบัติการที่เพิ่มขึ้นจากการร่วมมือของดีเอชแอลกับพันธมิตรทางธุรกิจว่า “เราเลือก โพลาร์ แอร์ คาร์โก ให้เป็นพันธมิตรสำหรับเส้นทางการค้าระหว่างแปซิฟิก เนื่องจากประสบการณ์ในการขนส่งสินค้าทางอากาศระหว่างประเทศ การให้บริการที่ตรงเวลา และการบริการที่ดีเลิศ” มร. เกรแฮมกล่าวต่อว่า “เที่ยวบินเหล่านี้มีการดำเนินการที่ยอดเยี่ยม โดยวัดจากบันทึกที่เที่ยวบินมาถึงตรงเวลาร้อยละ 96 ซึ่งนั่นหมายความว่า เที่ยวบินเกือบทุกเที่ยวมาถึงตรงตามตารางเที่ยวบิน หรืออย่างน้อยไม่สายเกินกว่า 15 นาทีตามตารางเวลาที่กำหนดไว้” นอกจากนี้ โพลาร์ แอร์ คาร์โก ยังได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในด้านความปลอดภัย และ มาตรฐานคุณภาพ (IOSA) ด้วยการตรวจสอบที่เคร่งครัดด้านมาตรฐานและขั้นตอนต่างๆ ในด้านการดำเนินการ การตรวจสอบนี้ครอบคลุมปัจจัยหลักๆ ของการดำเนินงานของโพลาร์ อาทิ การจัดระเบียบองค์กร และโครงสร้างการจัดการ การจัดการภาคพื้นดิน การดำเนินการด้านสินค้า และความปลอดภัยของสายการบิน ด้าน มร. จอห์น มัลเลน ประธานกรรมการบริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวย้ำถึงบทบาทสำคัญของการค้าระหว่างแปซิฟิกที่มีต่อกลยุทธ์การเติบโตของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ว่า “การร่วมมือกับ โพลาร์ แอร์ คาร์โก นี้ทำให้ดีเอชแอลพัฒนาไปอย่างมากในด้านบริการขนส่งด่วนภายในเวลาที่กำหนด และทำให้ดีเอชแอลเป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าของเราที่ทำธุรกิจบนเส้นทางการค้าที่สำคัญที่สุดเส้นหนึ่งของโลก ยิ่งไปกว่านั้น เราได้ขยายบริการระหว่างแปซิฟิก ซึ่งครอบคลุมเส้นทางที่ไปยัง สนามบิน เจ เอฟ เค ที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการขนส่งด่วนภายในเวลาที่กำหนด จากเอเชียสู่ฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ สิ่งนี้เองเป็นการช่วยยกระดับบริการระหว่างประเทศทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับจากสหรัฐฯ” นอกจากนั้น การเพิ่มจำนวนเที่ยวบินของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ที่ให้บริการโดยสายการบินแอร์ ฮ่องกง จากฮ่องกง ไปยัง นาโกย่า ไทเป โซล และสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม เป็นต้นไป เป็นอีกก้าวที่จะสร้างความแข็งแกร่งของดีเอชแอลภายในภูมิภาคเอเชีย โดยเที่ยวบินเพิ่มขึ้นเป็นหกเที่ยวบินต่อสัปดาห์ จากเดิมห้าเที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 20 ของเที่ยวบินในแต่ละเมือง แอร์ ฮ่องกง เป็นการร่วมทุนระหว่างสายการบินคาร์เธ่ย์ แปซิฟิก และดีเอชแอล โดยให้บริการเสริมอีกสี่เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินประเภท A300-600 ในวันที่หก ของสัปดาห์ในเส้นทางเหล่านี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการขนส่งสินค้าของทั้งสี่เส้นทางเพิ่มขึ้น 45 ตันต่อสัปดาห์ เพื่อตอบสนองการค้าภายในทวีปเอเชียที่กำลังขยายตัว ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล ดีเอชแอล ผู้นำระดับโลก ทางด้านอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในการมอบนวัตกรรมและโซลูชั่นซึ่งได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อสนองตอบความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าจากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ดีเอชแอลเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการขนส่งด่วน การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในระดับท้องถิ่น และเครือข่ายในการให้บริการที่มีอยู่ทั่วโลก ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 300,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้า ดีเอชแอล เป็นหนึ่งในตราสินค้าของดอยช์ โพสท์ เวิลด์ เน็ต ซึ่งสามารถทำรายได้ 63 พันล้านเหรียญยูโร ในปี ค.ศ. 2007 ดีเอชแอล ประเทศไทย ให้บริการขนส่งและลอจิสติกส์อย่างครบวงจรด้วยศักยภาพของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ดีเอชแอล โกลเบิลฟอร์เวิร์ดดิ้ง และดีเอชแอล เอ๊กเซลซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากการติดต่อผู้ให้บริการเพียงรายเดียว (one-stop-shop) ซึ่งรองรับการขนส่งทุกรูปแบบ ตั้งแต่เอกสารไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีพนักงานกว่า 5,300 คนให้บริการอย่างมืออาชีพ ผ่านเครือข่ายและจุดบริการมากกว่า 70 แห่ง ที่ให้บริการครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.dhl.co.th ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ปิยลัคน์ ชื่นชมพูนุท หรือ สิรณี อาจนาเสียว โทรศัพท์ 0-2345-5602 หรือ 0-2345-5608 โทรสาร 0-2285-5531 อีเมล์ piyalak.pitayapibulphong@dhl.com siranee.atnaseo@dhl.com ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย อรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล หรือ วิสาข์ เชี่ยวสมุทร โทรศัพท์ 0-2627-3501 ต่อ 212 หรือ 107 โทรสาร 0-2627-3510 อีเมล์ ochuenwiratsakul@th.hillandknowlton.com vrodcumdee@th.hillandknowlton.com