ปตท.คว้ารางวัล SET Awards ด้าน CSR และการดูแลผู้ถือหุ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 25, 2008 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--ปตท. สะท้อนความโดดเด่น ปตท.ในการรับผิดชอบต่อสังคม/สิ่งแวดล้อมและบรรษัทภิบาลที่ดีในการดูแลผู้ถือหุ้น นายโอฬาร ไชยประวัติ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ มอบรางวัล SET Awards 2008 ประกอบด้วย รางวัลบริษัทจดทะเบียนดีเด่นด้าน CSR (Corporate Social Responsibility Awards) และ รางวัล Shareholder Awards 2008 ซึ่งจัดโดย สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย และ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้แก่ นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นายสรัญ รังคสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยถึงการประกาศรางวัล SET Awards ประจำปี 2008 ว่า ในหลายปีที่ผ่านๆมานั้น ปตท.ได้รับรางวัลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการได้รับรางวัลด้าน CSR ในปีนี้นั้นเป็นผลสืบเนื่องมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจของ ปตท.ในการดำเนินการด้าน CSR อย่างจริงจังและต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้จากการดำเนินโครงการด้านชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม อย่างจริงจัง เช่น โครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ โครงการ 84 ตำบลวิถีพอเพียง โครงการลูกโลกสีเขียว และโครงการรณรงค์การปลูกหญ้าแฝกฯ เป็นต้น ในขณะที่ รางวัล Shareholder Awards นั้นเป็นผลจากการที่ ปตท.ปฏิบัติตนต่อผู้ถือหุ้นตามหลักบรรษัทภิบาล โดยให้ความสำคัญและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ถือหุ้นในการใช้สิทธิและรับสิทธิประโยชน์ เพื่อประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นโดยรวม สำหรับการพิจารณาคัดเลือกรางวัล SET Awards นั้นพิจารณาจากข้อมูลการปฏิบัติงานที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัททุกฝ่าย ทั้งพนักงาน ผู้บริโภค ผู้ถือหุ้น สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม โดยการแก้ไขป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินธุรกิจหรือเกี่ยวข้องโดยตรงกับกระบวนการในการดำเนินธุรกิจของบริษัท หรือการที่บริษัทได้มีการดำเนินการเพิ่มเติมคุณภาพของสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2537-2159-2160 โทรสาร 0-2537-2174 www.pttplc.com