OCLCOM โอคุรุคอม เปิดตัวบริการที่สามารถเข้าร่วมเว็บไซต์ประมูลสินค้าของญี่ปุ่นจากทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 25, 2008 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--โอคุรุคอม บริษัทโอคุรุคอมจำกัด (ที่ตั้ง : เขตมินาโตะ จังหวัดโตเกียว, กรรมการผู้จัดการ : นาย Shotaro Hiramatsu ซึ่งต่อจากนี้เรียกว่าโอคุรุคอม) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการ “เว็บพอร์ทอลสำหรับบริการส่งของ”ที่ระดับใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ประกาศเริ่มเปิดดำเนินการบริการเป็นตัวกลางการประมูลที่ผู้เข้าใช้บริการเว็บไซต์สามารถเข้าประมูลสินค้าของญี่ปุ่นจากทั่วโลกได้ ใช้ชื่อว่า “TOKYOBID http://www.tokyobid.com/” ตั้งแต่วันที่25เดือน11ปี2008เป็นต้นไป บริการดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมการประมูลของญี่ปุ่นได้อย่างทันเวลาเพื่อที่จะสามารถซื้อสินค้าของญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกง่ายขึ้น ภาพรวมของบริการ TOKYOBID คือ ระบบบริการเป็นตัวกลางการประมูลสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต่างประเทศที่มีความสนใจต่อสินค้าญี่ปุ่น ซึ่งสามารถรองรับผู้ใช้ต่างประเทศได้หลายภาษา โดยผู้ใช้จะสามารถค้นหาและประมูลสินค้าโดยใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยได้จากบรรดาสินค้าจำนวนมากกว่า15,000,000ชิ้นที่เปิดประมูลในเว็บไซต์ประมูลสินค้าของญี่ปุ่นที่หลักๆ ส่วนสินค้าที่ทางผู้ใช้ได้ประมูลนั้นหลังจากผ่านการเปิดเช็คสินค้าแล้วจะเก็บในคลังสินค้าของ TOKYOBID ไว้ชั่วคราวเพื่อรอการรับคำสั่งซื้อจากผู้ใช้และจะส่งสินค้าออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งผู้ใช้สามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิตหรือ Paypal ทั้งนี้ช่วงเปิดบริการใหม่ ทางบริษัทจะดำเนินการบริการเฉพาะสำหรับสินค้าของเว็บไซต์ประมูล Yahoo! Auction (ญี่ปุ่น) อย่างเดียวเพื่อติดตามประเมินแนวโน้มของผู้ใช้ก่อนและจะขยายบริการกับเว็บไซต์ประมูลอื่นๆ ด้วยในภายหลัง จุดเด่นของบริการ เราจะจัดการควบคุมทั้งกระบวนการตั้งแต่การขนส่งภายในประเทศ, การเปิดเช็คสินค้า, การจัดเก็บ, การบรรจุสินค้า จนถึงการขนส่งระหว่างประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่คนญี่ปุ่นที่ดูแลการซื้อขายทั้งหมดและมี Package professional ซึ่งได้รับการรับรองจาก Institute of Packaging Professionals Japan จะรับผิดชอบเรื่องการบรรจุสินค้าด้วยเพื่อที่จะพยายามขจัดปัญหาที่มักเกิดขึ้นในขั้นตอนที่เราเป็นตัวกลางการประมูลหรือการส่งออกแทนให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกทั้ง ผู้ใช้สามารถใช้บริการได้โดยปราศจากความกังวลเนื่องจากทางเรามีระบบการชดเชย(*มีเงื่อนไข)โดย TOKYOBID PROTECTION สำหรับกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น ความเป็นมา ปัจจุบันบรรดาสินค้าญี่ปุ่นนั้นได้แพร่หลายไปทั่วโลกแต่ยังยากที่จะสั่งซื้อของที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์จากญี่ปุ่น จึงทำให้ผู้ที่ประสงค์จะซื้อสินค้าญี่ปุ่นนั้นยังไม่สามารถเข้าถึงสินค้าญี่ปุ่นได้เพราะขั้นตอนที่จะซื้อสินค้าจากญี่ปุ่นได้นั้นยังคงยุ่งยากอยู่ โดยเฉพาะเรื่องภาษานั้นเป็นอุปสรรคใหญ่ในการซื้อขายสินค้าเพราะในเว็บไซต์ประมูลของญี่ปุ่นยังไม่เปิดประมูลสินค้าโดยภาษาต่างประเทศ ในการเปิดตัวบริการครั้งนี้ทาง TOKYOBID ได้กำหนดภาษาไทยเป็นหนึ่งในภาษาหลักในการใช้บริการนอกเหนือจากภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาหลักสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยส่วนใหญ่ และทางเราก็จะพยายามดำเนินการสร้างระบบหลายภาษาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะขจัดอุปสรรคด้านภาษาทาง TOKYOBID มุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่เชื่อมโยงระหว่างฝ่าย”อยากขาย”ที่ญี่ปุ่นกับฝ่าย”อยากซื้อ”จากทั่วโลกโดยสร้างระบบที่ว่าใครอยู่ที่ไหนก็หาซื้อสินค้าญี่ปุ่นได้ เกี่ยวกับบริษัท OCLCOM ประเภทกิจการ : (1) ดำเนินกิจการเว็บไซต์ “TOKYOBID” ซึ่งเป็นบริการที่สามารถเข้าร่วมเว็บไซต์ประมูลสินค้าของญี่ปุ่นจากทั่วโลก (2) ดำเนินกิจการเว็บไซต์ “Soryo-no-Tora (เสือแห่งค่าส่ง) ” ซึ่งเป็นเว็บพอร์ทอลสำหรับบริการส่งของระดับใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นซึ่งมีจำนวนเพจวิวมากกว่า 3 ล้านต่อเดือน สามารถสอบถามเรื่องดังกล่าวได้ที่ OCLCOM Inc. 3-14-11 Minamiaoyama, Minato-ku Tokyo, 107-1162 JAPAN support@oclcom.co.jp http://www.tokyobid.com/ ผู้ส่ง : Shotaro เบอร์โทรศัพท์ : +81-3-5410-7537 E-mail: hiramatsu@oclcom.co.jp

แท็ก ญี่ปุ่น