เหล่าสาวก “ทเวนตี้ เซนจูรี่ บอยส์” เผยหนังเยี่ยมไม่ควรพลาด

ข่าวบันเทิง Thursday November 27, 2008 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ชะแว๊บมาชมภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ ที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ญี่ปุ่น “ทเวนตี้ เซนจูรี่ บอยส์”ของค่ายเอ็มพิคเจอร์ส งานนี้ไม่ว่าจะเป็นต้า-นักร้องนำวงพาราดอกซ์,ตูน AF3 ,เอ็มและเจได ดีเจแห่งคลื่นฮอตเวฟ และพีเค-ปิยะวัฒน์ พร้อมเปิดใจถึงความรู้สึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เริ่มจากต้า-นักร้องนำวงพาราดอกซ์ “หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน มีความลึกลับเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยผมว่าหนังเรื่องทเวนตี้ เซนจูรี่ บอยส์ คุมโทนได้ดีมากทีเดียว ปกติหนังที่ทำมาจากการ์ตูนส่วนใหญ่ที่เคยดู จะดูแล้วทะแม่งๆ ไม่สามารถคุมโทนของเรื่องได้ แต่เรื่องนี้ดูจริงๆจะเข้าใจง่ายกว่าการ์ตูนด้วยซ้ำ ดูโดยรวมเขาจะเล่าเรื่องเหมือนกัน นักแสดงเล่นได้ดีมาก ที่ชอบมากที่สุดคือ เคนจิ (โทชิอากิ คาราซาวา) พระเอกของเรื่อง เล่นได้ดีมาก ผมดูจากภาพและแสงจากการถ่ายทำ รู้เลยว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น” ทางด้านตูน-ธัชพล ชุมดวง (ตูนAF3) เผยว่า”หนังเรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนที่มีจินตนาการที่ดีมากๆ ไม่อยากให้คิดว่าการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ มันมีอะไรมากกว่าที่คิดมาก รับรองเรื่องนี้สนุกและให้แง่คิดได้หลายมุมมาก” สองดีเจคลื่น Hot Wave เอ็มและเจได “เอ็มนะครับผมว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจครับ ซึ่งถ้าใครได้มาดู ได้มารู้สึกกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจะประทับใจจริงๆครับ ส่วนผมเจไดนะครับหนังเรื่องนี้ผมว่ามันมีอะไรมากกว่าหนังเรื่องอื่นมาก ดูแล้วจะรู้สึกเลยว่าเขาคิดได้ยังไง ทำออกมาได้ยังไง น่าติดตามมากครับ ส่วนหนุ่มพีเค-ปิยะวัฒน์ ขอทิ้งท้ายว่าเป็นหนังที่มาจากจิตนาการของคนรุ่นใหม่ มีความน่าสนใจทีเดียว จากการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก สู่ภาพยนตร์ไตรภาคที่ทุกคนรอคอย ปฐมบทแห่งความวินาศตามคำพยากรณ์ เตรียมพบปรากฎการณ์ช็อคโลกอีกครั้ง จากทีมผู้สร้าง DEATH NOTE กับภาพยนตร์เรื่อง “มหาวิบัติ ดวงตาถล่มล้างโลก” (ทเวนตี้ เซนจูรี่ บอยส์) ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ปฐมบทของเรื่องราว ในวัยเด็ก หลายๆคนอาจเคยเล่นสนุกกับการจินตนาการ"เหล่าร้าย"ตามแบบการ์ตูนฮีโร่ แล้วสนุกกับการจินตนาการว่าตนจะเป็นฮีโร่ไปปราบเหล่าร้ายนั้น ในวัยเด็ก “เคนจิ” กับพวก ที่กำลังเล่นเป็นหน่วยกู้โลก ได้จินตนาการองค์กรวายร้ายขึ้นมา และช่วยกันคิดแผนการร้ายที่วายร้ายจะใช้ บันทึกลงในสมุด เรื่องราวแปลกประหลาดเริ่มต้นขึ้นเมื่อคนคนนึงที่เรียกตัวเองว่า ''เพื่อน'' องค์กรของเพื่อนค่อยโผล่ในทุกซอกมุมของประเทศ จากลัทธิเล็กๆ กลายเป็นองค์กรใหญ่ระดับประเทศ จนกลายเป็นระดับโลก ตัวเอกของเรื่องคือ ''เคนจิ'' ที่เป็นพนักงานซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป ที่มีความฝันอยากเป็นนักดนตรีร็อก ได้เห็นสัญลักษณ์ขององค์กรนี้เข้าโดยบังเอิญ และสัญลักษณ์นั้นเหมือนกับสัญลักษณ์ที่พวกเค้ากับกลุ่มเพื่อนในวัยประถมเป็นคนคิดกันเอง และแผนการครองโลกที่เพื่อนกำลังใช้อยู่นั้น มันก็คือแผนการที่พวกเค้าคิดขึ้นมาเองในวัยเด็ก และที่สำคัญหัวหน้าลัทธิ "เพื่อน" นั้นเป็นหนึ่งในเพื่อนสมัยเด็กของเคนจิ เขาจึงเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ทันว่าเพื่อนกำลังคิดอะไรอยู่และเค้าเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดแผนร้ายนี้ได้เคนจิต้องหาให้ได้ว่า "เพื่อน" เป็นใคร แล้วหาทางหยุดยั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่านี้ การสืบหาตัวตนที่แท้จริงของ ''เพื่อน'' จึงเริ่มต้นขึ้น