ฮิตาชิ จีเอสที (ประเทศไทย) คว้าสามรางวัล จากงานไทยแลนด์ ไคเซน วีค ประจำปี 2551

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 2, 2008 08:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค เมื่อเร็วๆ นี้ นายคาซึยะ ทาเคดะ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมถ่ายรูปกับผู้ชนะเลิศในการประกวดจากงาน “ไทยแลนด์ ไคเซน วีค 2551” ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซ.ศูนย์วิจัย บริษัท ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ฮิตาชิ จีเอสทีที) ผู้นำด้านการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ เข้ารับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ ประเภทบุคคล และรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม จากการแข่งขันระดับชาติ “ไทยแลนด์ ไคเซน วีค 2551” สำหรับการประกวดในครั้งนี้ได้แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ Kaizen Suggestion System (KSS) สำหรับการแข่งขันประเภทบุคคล และ Kaizen Automation (KA) สำหรับการแข่งขันประเภททีม สำหรับการแข่งขันประเภทบุคคลนั้นมีผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 80 ราย และคัดเลือกเหลือเพียง 16 ราย ซึ่งตัวแทนจากบริษัทฮิตาชิ จีเอสที (ประเทศไทย) นำโดยนางสาวทัศโนปกรณ์ ทองเขียว พนักงานฝ่ายการผลิตได้รับรางวัลชนะเลิศจากผลงานกล่องสะดุดรัก และนายพงศ์พิสุทธิ์ นนทสิงห์ หัวหน้างานฝ่ายการผลิต ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากผลงาน Super Transport สำหรับการประกวดผลงานในประเภททีม มีผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 25 รายจากทั่วประเทศ และบริษัทฮิตาชิ จีเอสที (ประเทศไทย) เป็นหนึ่งในหกทีมที่เข้ารอบสุดท้าย และได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากผลงาน Conveyor Transfer Tools ที่ถูกออกแบบมาช่วยเพิ่มผลผลิตในโรงงาน งานไทยแลนด์ ไคเซน วีค ครั้งที่ 4 นี้จัดโดยสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ ส.ส.ท. ซึ่งครั้งแรกนั้นเริ่มจัดในปีพ.ศ. 2513 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ญี่ปุ่น-ไทย โดยเกิดจากหนึ่งในหลายบริการของส.ส.ท. ขยายไปสู่การพัฒนาในระดับเศรษฐศาสตร์มหภาค การจัดการในภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจ ความเป็นเลิศด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม การฝึกอบรมด้านภาษา และการพัฒนาธุรกิจออนไลน์ นายคาซึยะ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ประสิทธิภาพ รวมถึงความทุ่มเทของทีมงานของฮิตาชิ จีเอสที (ประเทศไทย) ของเรา” ไคเซนตามแนวคิดของชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นแนวทางในการพัฒนาด้านผลิตผลตามกระบวนการอย่างค่อยเป็นค่อยไปและเป็นแบบแผน ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และรวบรวมความคิดสร้างสรรค์ไว้อย่างมากมาย โดยเกี่ยวโยงกับการทำให้สิ่งแวดล้อมในการทำงานนั้นมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างการทำงานเป็นทีม พัฒนากระบวนการทำงานประจำวัน สร้างความพึงพอใจให้ลูกจ้าง กระตุ้นให้งานเป็นสิ่งที่เติมเต็มมากกว่าให้รู้สึกเหนื่อยหน่าย และการรักษามาตรฐานความปลอดภัยในการทำงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รุ่งนภา ชาญวิเศษ / ชฎาจิตต์ พลทรัพย์พาณิชย์ เบอร์โทรศัพท์ 02 — 343 — 6000 ต่อ 061 หรือ 180 อีเมลล์ Rungnapa@webershandwick.com , Chadajit@webershandwick.com ผู้ส่ง : Webershandwick เบอร์โทรศัพท์ : 02-343-6180