Microsoft? DirectX? 10.1 แรงไม่หยุด ล่าสุดถูกใช้ในเกม, 3D เอนจิ้น และ Windows? 7 API

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 2, 2008 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง เอเอ็มดี (NYSE: AMD) ผู้นำเทคโนโลยีกราฟิกที่สนับสนุน Microsoft? DirectX? 10.1 เปิดเผยถึงการเติบโตของ DirectX 10.1 จากผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกระแสความนิยมของเทคโนโลยี Graphics API Layer ที่ล้ำหน้าที่สุดของไมโครซอฟท์ บริษัท จีเอสซี เกม เวิลด์ ออกแพ็ตช์ใหม่สำหรับเกม S.T.A.L.K.E.R. Clear Sky ทำให้เกมมีอัตราเฟรมเรตเพิ่มขึ้น 10%1 ขณะเดียวกันก็ช่วยให้การแสดงผลกราฟิกดีขึ้นด้วย บริษัท ยูนิจิ้น ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเอนจิ้นเกมชั้นนำของโลก เปิดตัว "Tropics" เดโมที่แสดงให้เห็นพลังในการสร้างกราฟิกเสมือนจริงของเอนจิ้นที่มีชื่อว่า "Unigine" ซึ่งดึงเอาความสามารถของ DirectX 10.1 ออกมาใช้อย่างเต็มที่ สุดท้าย บริษัท ไมโครซอฟท์ เปิดเผยที่งาน Professional Developers Conference เกี่ยวกับการใช้ DirectX 10.1 API ใน Windows? 7 Windows Desktop Manager ใน S.T.A.L.K.E.R. Clear Sky การทดสอบสมรรถนะของ DirectX 10.1 เทียบกับ DirectX 10 เผยให้เห็นอัตราเฟรมเรตที่ดีขึ้น 10% ขณะเดียวกันก็ช่วยให้การแสดงผลกราฟิกดีขึ้นอีกระดับด้วย นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ ยังได้เปิดเผยในงาน Professional Developers Conference เกี่ยวกับการใช้ DirectX 10.1 API ใน Windows Desktop Manager ของระบบปฏิบัติการรุ่นถัดไป Windows 7 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ATI Radeon ที่ http://ati.amd.com/products/home-office.html