ไทยแพลเน็ตฯ ลดค่าบริการ 75 % ช่วยผู้ประกอบการ พร้อมขยายธุรกิจ ช่วยหางานให้นักศึกษาจบใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 2, 2008 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัทจัดหางานไทยแพลเน็ตฯ ผู้ให้บริการสรรหาบุคลากรลดค่าบริการลง 75 % ช่วยผู้ประกอบการยุควิกฤตเศรษฐกิจรอบด้าน พร้อมเตรียมขยายธุรกิจ รองรับวิกฤตแรงงาน เน้นช่วยนักศึกษาจบใหม่ หางาน ปี 52 นางสาวชิฟูมิ คาวาซากิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจัดหางานไทยแพลเน็ต เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจรอบด้านทั้งในและต่างประเทศขณะนี้ ส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการเริ่มมีการปลดพนักงาน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายและประคองตัวให้ผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ จึงคาดว่าจะมีคนตกงานเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะพนักงานระดับล่างและพนักงานทั่วไป ส่วนการรับพนักงานตำแหน่งใหม่ๆเข้ามาทำงานคาดว่าจะมีน้อย ยิ่งเป็นนักศึกษาจบใหม่โอกาสในการได้งานทำก็น้อยลงไปด้วย ซึ่งแรงงานกลุ่มนี้ในแต่ละปีจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ไทยแพลเน็ตฯ จึงเตรียมการรุกตลาดในส่วนนี้เพิ่มเติม พร้อมลดค่าบริการสำหรับการสรรหาบุคลากรระดับนักศึกษาจบใหม่ลง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอีกทางหนึ่งด้วย “ ไทยแพลเน็ตฯ ทำหน้าที่เหมือนเจ้าหน้า HR ในองค์กร มีบริการที่แตกต่างจากบริษัทหางาน หรือเว็บไซต์หางานต่างๆอย่างมาก อาทิ การคัดสรรพนักงาน การสัมภาษณ์พนักงานในตำแหน่งต่างๆให้ก่อน โดยลูกค้าไม่ต้องสัมภาษณ์เบื้องต้นเอง จึงทำให้ลดขั้นตอน และมั่นใจได้ว่าจะได้พนักงานที่มีคุณภาพตรงตามตำแหน่งงานที่ต้องการว่าจ้าง เป็นต้น นอกจากนี้ในช่วงวิกฤตแรงงานในปัจจุบัน บริษัทยังได้ทำการลดค่าบริการสำหรับหาพนักงานในตำแหน่ง พนักงานทั่วไป โดยเฉพาะตลาดนักศึกษาจบใหม่ลงถึง 75 % เพื่อเป็นการช่วยให้ผู้ประกอบการลดภาระค่าใช้จ่ายในการสรรหาพนักงาน และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานทำของนักศึกษาจบใหม่ให้มากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้นักศึกษาที่กำลังมองหางานทำ สามารถสัมภาษณ์ฝากประวัติเพื่อเตรียมความพร้อมกับตำแหน่งงานใหม่ในปีหน้า ได้ที่เว็บไซต์ www.thaipalnet.com ไว้ก่อน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ” กรรมการผู้จัดการกล่าว สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมที่ คุณนัทกานต์ เลิศวัฒนาชัย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทร. 0-2956-5276 แฟกซ์ 0-2956-5275 E — Mail : pr@newsperfect.co.th

แท็ก คาวาซากิ