แถลงข่าวพร้อมกันทั่วโลกเกี่ยวกับผลการประเมินนักเรียนระดับนานาชาติวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ของโครงการ TIMSS 2007

ข่าวทั่วไป Wednesday December 3, 2008 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สสวท. นายปรีชาญ เดชศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยว่าตามที่ประเทศไทยได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมนานาชาติ เพื่อประเมินผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา (International Association for the Evaluation of Educational Achievement หรือ IEA) เมื่อปี พ.ศ. 2511 ซึ่งได้ทำการวิจัยและประเมินผลวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดย สสวท. ทำหน้าที่เป็นศูนย์การวิจัยแห่งชาติ (National Research Center) ของประเทศไทย ซึ่งล่าสุดได้ร่วมโครงการศึกษาแนวโน้มการจัดการศึกษาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ พ.ศ. 2550 ร่วมกับสมาคมการประเมินผลการศึกษานานาชาติ (Trends in International Mathematics and Science Study หรือ TIMSS2007) ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปีงบประมาณ 2547 และแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2551 โดยวันที่ 9 ธันวาคม 2551 ประเทศต่าง ๆ ที่ได้ร่วมวิจัยในโครงการ ได้นัดแถลงข่าวผลการวิจัยพร้อมกันทั่วโลก สสวท. จึงได้จัดแถลงข่าวผลการประเมินนักเรียนระดับนานาชาติวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ของโครงการ TIMSS2007 ในวันอังคารที่ 9 ธันวาคม 2551 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมจันทรเกษม ชั้น 1 อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ