“ซีเอ็ม อีเว้นท์” ทุ่มงบ 20 ล้าน เดินหน้าจัดงาน “Hands Bangkok Countdown 2009” สานฝันเป็นแลนด์มาร์คแห่งเอเซียฯ

ข่าวอสังหา Wednesday December 3, 2008 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ “ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์” บิ๊กอีเว้นท์เมืองไทย ผนึกกำลังพันธมิตรภาคธุรกิจกว่า 10 ราย จัดงานใหญ่ Hands Bangkok Countdown 2009 (แฮนด์ แบงคอก เคาท์ดาวน์ สองพันเก้า) มหกรรมส่งความสุข ช่วงสุดท้ายปลายปี ด้วยกิจกรรมสุดคึกคัก ตั้งเป้าเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเฉลิมฉลอง ไม่ต่ำกว่า 500,000 ราย กระตุ้นสีสันให้ กรุงเทพฯ เป็น “แลนด์มาร์คแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ฯ” ตลอดวันจัดงาน 25 - 31 ธันวาคม 2551 ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ “เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ถือเป็นเทศกาลสากลที่ทั่วโลก ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากและเป็นงานใหญ่ส่งท้ายของปี จากตัวเลขความสำเร็จการจัดงาน Hands Bangkok Countdown 2008 ที่มีผู้เข้าร่วมงานบริเวณลานด้านหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ กว่า 500,000 คน และตัวเลขผู้ชมทางบ้าน ผ่านจอโทรทัศน์อีกกว่า 30 ล้านคน สะท้อนถึงความนิยมของการเฉลิมฉลองเป็นอย่างดี บริษัท ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการบริหารการจัดงาน หรือ Event Management (อีเว้นท์ แมเนจเมนท์) หลากหลายประเภท ที่ผ่านมาได้สร้างสรรค์งานใหญ่ระดับประเทศ อาทิ Splashy Songkran Fest., The Glitz, Hua Hin Jazz Festival ฯลฯ จึงมีแนวความคิดที่จะจัดงาน Hands Bangkok Countdown 2009 ขึ้นต่อเนื่องจากปีที่แล้ว วัตถุประสงค์เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับชาวไทย และสานต่อเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ “กรุงเทพมหานคร” เป็นเมืองหลวงที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยว, แฟชั่น, ศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมบันเทิง อันจะนำไปสู่ภาพลักษณ์ที่งดงามและก้าวขึ้นเป็น แลนด์ มาร์ค แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” “งาน Hands Bangkok Countdown 2009 ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 20 ล้านบาท ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เช่น สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, พานาโซนิค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,ไปรษณีย์ไทย, Siam International Fireworks Co., Ltd., Hello Bangkok Trivision Co., Ltd., Nation Multimedia Group, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรุงเทพมหานคร, สำนักงานเขตปทุมวัน, กองบัญชาการตำรวจนครบาล, สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7, สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ฯลฯ จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ HANDS by Heart : คล้องมือ คล้องใจ ผูกพันเราไว้ด้วยกัน ผ่านรูปแบบของมิตรภาพไร้พรมแดน โยงใยผู้คนทุกเชื้อชาติด้วยความรักความผูกพัน เนรมิตรลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ให้ยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็น “แลนด์มาร์คแห่งการเค้าท์ดาวของเมืองไทย” พร้อมไฮไลท์อีกมากมายตลอดการจัดงาน อาทิ The Greeting Ball Tower สัญลักษณ์ของการ Countdown ในกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย Lighting Effect & Pyro Technique อีกทั้งส่วนบนของตัวทาวเวอร์ จัดทำเป็น LED Sphere ซึ่งเป็น LED Screen ทรงกลม เทคโนโลยีล่าสุด Firework ยิ่งใหญ่ตระการตากับพลุชุดพิเศษกว่า 1,000 นัด จัดทำขึ้นประกอบด้วยไพโรเทคนิคและพลุ ประกอบเพลง โดยมีลวดลายของพลุที่ใช้เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น และร่วมสนุกใน Countdown Party กับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอดทั้งคืนของวันที่ 31 ธ.ค.2551 นอกจากนี้ ซีเอ็ม อีเว้นท์ ยังร่วมกับ ไปรษณีย์ไทย จัดทำ โปสการ์ดส่งความสุขให้แก่กันและกัน ในรูปแบบ pre-paid postcard (พรี-เพด โปสการ์ด) จำนวนจำกัด 1,000,000 ฉบับ ความพิเศษอยู่ที่จัดทำเพียงสองคอลเลคชั่น คอลเลคชั่นแรก เป็นภาพผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปินผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ช่วง มูลพินิจ, ศาสตราจารย์เกียรติคุณประหยัด พงษ์ดำ, เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ถาวร โกอุดมวิทย์ คอลเลคชั่นที่ 2 ภายใต้คอนเซปต์ Hand’s of Angel ได้รับการออกแบบโดยศิลปินรุ่นใหม่ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ,แป้ง ภัทรีดา ประสานทอง, ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร มีจำหน่ายที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายมอบให้มูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ ในประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ด้าน นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กล่าวถึงการมีส่วนร่วมผลักดันให้สถานที่จัดงานครั้งนี้เป็นแลนด์มาร์คแห่งการเค้าท์ดาวในกรุงเทพฯ “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในปีนี้เราได้ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน Hands Bangkok Countdown 2009 อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองคริสมาสต์และ ปีใหม่ทุกปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ และเป็น The World of Happiness ที่มีกิจกรรมมากมายจากหลากหลายพันธมิตร จัดขึ้นตลอดเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นปี 2009 เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข เรามีงาน Christmas Celebration ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยการเปิดไฟต้นคริสต์มาสที่สูงที่สุดในเอเชียอาคเนย์ มีงาน International Gift Festival ที่รวบรวมของขวัญแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกกว่าล้านชิ้น มี CentralWorld Beer Garden ลานเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง และมีกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย และหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของงานในช่วงเทศกาลที่ทุกคนรอคอย คือ งานเคาท์ดาวน์เฉลิมฉลองปีใหม่ “Hands Bangkok Countdown 2009” ในนามของศูนย์การค้าที่เป็นศูนย์รวมกิจกรรมที่หลากหลาย สามารถตอบรับความต้องการของคนทุกกลุ่ม ทุกไลฟ์สไตล์ที่มาใช้บริการ และเป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมสำคัญของประเทศ ผมขอเชิญชวนทุกท่านให้มาร่วมสัมผัสกับช่วงเวลาการนับถอยหลังสู่ปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ และสมบูรณ์แบบที่สุดพร้อมกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ครับ” ด้านผู้บริหารค่ายต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในการจัดงาน “Hands Bangkok Countdown 2009” ให้ออกมาอย่างยิ่งใหญ่ พูดถึงไฮไลท์ภายในงาน ดังนี้ คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี Strategic Partner and Event Manager บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “สำหรับ Hands Bangkok Countdown 2009 ในปีนี้นะครับ ทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่นก็รู้สึกเป็นเกียรตินะครับที่ได้มามีส่วนร่วมในการหากิจกรรมดีๆ คอนเสิร์ตดีๆ ศิลปิน ที่เป็นที่รู้จักมาโชว์ผลงาน ก็อยากให้ทุกท่านมางานในครั้งนี้ ก็อย่างที่เห็นกันอยู่ ปีนี้มีอะไรเกิดขึ้นมาก ก็อยากให้มาร่วมกันจับมือ countdown ในงานนี้ จะได้มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในปีต่อๆไปครับ” มร. ฮิโรยูกิ มุโตะ ผู้อำนวยการส่วนการขายและการตลาด บริษัท พานาโซนิค กล่าวว่า “ในปีนี้ทาง Panasonic ยังให้การสนับสนุนงาน HANDS Bangkok Countdown อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว เนื่องจากเราต้องการมีส่วนร่วมในการส่งความสุข และสร้างความสนุกสนานให้กับคนไทย ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รวมทั้งอยากให้การเริ่มต้นปีใหม่ของทุกคนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ซึ่งทาง Panasonic ได้จัดพิมพ์โปสการ์ดจำนวน 50,000 ฉบับภายใต้คอนเซปต์ Hands of Angels เพื่อแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ได้เขียนอวยพร และส่งความสุขให้แก่กัน เมื่อเขียนเสร็จแล้วสามารถนำมาติดไว้ที่บอร์ดที่ทาง Panasonic ได้จัดเตรียมไว้ เมื่อนำการ์ดหลายๆใบมาเรียงต่อกันแล้วนั้น ก็จะได้เป็นโปสการ์ดที่ใหญ่ที่สุด เป็นการอวยพร และส่งความสุขให้กับคนไทยอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ Panasonic ยังติดตั้ง Viera Plasma TV ขนาด 42 นิ้ว ณ รอบๆ บริเวณสถานที่จัดงาน HANDS Bangkok Countdown 2009 เพื่อเป็นอีกหนึ่งสีสันของการนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า และเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขอีกด้วย” คุณอักกพล พฤกษะวัน รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว กล่าวถึงการให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ “การสนับสนุนงาน HANDS Bangkok Countdown โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถือเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทย โดยกิจกรรมที่ทางททท.ร่วมสนับสนุนคือการประดับไฟฟ้าตลอดถนนบริเวณงานกว่า 2 กิโลเมตร จากแยกเพลินจิต มายังแยกราชประสงค์ จนถึงแยกปทุมวัน ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศในบริเวณนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งททท.ยังมีมีส่วนช่วยในการประชาสัมพันธ์การจัดงานครั้งนี้ โดยการส่งข้อมูลข่าวสารไปยังเครือข่ายสำนักงานการท่องเที่ยวในต่างประเทศ 21 แห่งทั่วโลก และในประเทศอีก 35 แห่ง รวมถึงการประชาสัมพันธ์ผ่าน www.tourismthailand.org และ Call Center 1672 ซึ่งการส่งเสริมการท่องเที่ยวนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบาย เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก” คุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด “บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เป็นองค์กรที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 125 ปี ตั้งแต่สมัยก่อตั้งเป็นกรมไปรษณีย์โทรเลข ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ปณท.ได้ชื่อว่าเป็นผู้เชื่มโยงคนไทยมายาวนานจนปัจจุบัน โดยเฉพาะการส่งความสุขให้ผู้คนในสังคม ไม่ว่าโอกาสใดๆก็ตาม และในโอกาสพิเศษอย่างเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ปณท.จึงได้ร่วมกับบริษัท ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) จัดทำโครงการ “ไปรษณียบัตรปีใหม่” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นโครงการที่เสริมสร้างให้คนไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการส่งความสุขให้แก่กัน การสร้างกิจกรรมดีๆ ที่มีคุณค่ากับคนไทย ผ่านโปสการ์ดในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง อีกทั้งโปสการ์ดชุดนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มีการพิมพ์แสตมป์ในตัว หรือเรียกว่า Prepaid Postcard สามารถส่งได้ง่ายและประหยัดด้วยราคาเพียงใบละ 8 บาท นอกจากการได้ส่งความสุขผ่านโปสการ์ดแล้วนั้น ปณท. ยิ่งรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายโปสการ์ดโครงการนี้ยังได้ร่วมทำการกุศลโดยมอบให้แก่ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจร ซี.ซี.เอฟ. ในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นการแบ่งปันความสุขและความหวังให้แก่เด็กยากไร้ และด้อยโอกาส อีกทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์จากศิลปิน และดาราถึง 8 บุคคลดังร่วมสมัย ร่วมสร้างผลงานสุดพิเศษจริงๆ ผ่าน Collection โปสการ์ดทั้ง 8 แบบนี้ ส.ค.ส. ปีนี้ของคนไทยจะยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ด้วยการส่งความสุขที่ส่งและแบ่งปันให้กันได้” งาน Hands Bangkok Countdown 2009 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2551 บริเวณลานด้านหน้า เซ็นทรัลเวิลด์ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 500,000 คน นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตั้งแต่เวลา 22.30 — 00.30 น. และ www.handsbangkokcountdown.com และถ่ายทอดบรรยากาศสู่ 170 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Thai Global Network ตั้งแต่เวลา 23.30 - 00.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประสานงาน บริษัท ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) ในนาม ซีเอ็ม อีเว้นท์ คุณ โปรดปราน คูหะก้องกิจ (โอ๋) 089-477-4600 บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด โทรศัพท์ 02-572-4444 คุณปอรนุช (อร) 08-1916-2631 คุณนิพล (โจ้) 08-9770-1411