East Water แจ้งสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำหลัก จ. ระยอง มีปริมาณน้ำเก็บกักเกิน 90%

ข่าวทั่วไป Monday July 17, 2006 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--อีสท์ วอเตอร์
นายวันชัย หล่อวัฒนตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ เปิดเผยสถานการณ์น้ำ ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2549 ในอ่างเก็บน้ำหลักในจังหวัดระยอง มีปริมาณน้ำเก็บกัก รวมแล้วเกินร้อยละ 90 ของปริมาณเก็บกักปกติ
นายวันชัยกล่าวว่า สืบเนื่องจากปริมาณฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ภาคตะวันออกในระยะนี้ ทำให้ปริมาณน้ำเก็บกักปัจจุบันของอ่างเก็บน้ำหลักในจังหวัดระยอง อาทิ อ่างเก็บน้ำดอกกราย หนองปลาไหล และ คลองใหญ่ มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นมากจนเกือบเต็มความจุของอ่างฯ โดยอ่างเก็บน้ำดอกกรายมีน้ำประมาณ 67.5 ล้านลบ.ม. อ่างเก็บน้ำหนองปลาไหลมีน้ำประมาณ 153 ล้านลบ.ม. และอ่างเก็บน้ำคลองใหญ่มีน้ำประมาณ 37 ล้านลบ.ม. รวมแล้วกว่า 258 ล้านลบ.ม. หรือประมาณร้อยละ 90 ของปริมาณเก็บกักปกติ ซึ่งปริมาณน้ำฝนที่เพิ่มสูงขึ้นระยะนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาการขาดแคลนน้ำในปีหน้าอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม แนวโน้มจากผู้ใช้น้ำของบริษัทฯ หันไปใช้น้ำจากแหล่งน้ำสำรองของตนเองในฤดูฝนนี้มากขึ้น ทำให้ยอดรายได้การจำหน่ายน้ำดิบของบริษัทฯ ในไตรมาสที่ 3 ลดลงเล็กน้อย และคาดว่าน่าจะเพิ่มมากขึ้นในไตรมาสที่ 4 โดยเมื่อสิ้นปีงบประมาณ 2549 อัตราการเติบโตของรายได้จะใกล้เคียงกับเป้าหมายที่กำหนดไว้ 10%
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
แผนกกิจการสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ
โทร 0-2940-9974 — 6 ต่อ 144 (นิภา ชินบัญชร)